Lol là gì? Giải mã ý nghĩa Lol trong game và trên mạng xã hội

Lol là viết tắt của “League of Legends”. Là tựa game Liên Minh Huyền Thoại đang rất nổi tiếng trên Thế giới. Ngoài việc là tên viết tắt của một tựa game, Lol còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau trên mạng xã hội. Cùng Wiki tìm hiểu Lol là gì trong game và trên mạng xã hội nhé!

Lol là gì?

  • Lol là tựa game League of Legends có tên tiếng Việt là Liên Minh Huyền Thoại. Đây là bộ môn eSports chiến thuật đồng đội. Game được phát triển bởi công ty Riot Games. Lol chính thức được công nhận là một bộ môn Thể thao điện tử được tổ chức nhiều giải đấu với quy mô toàn cầu.

Lol là gì

  • Lol là viết tắt của từ “Lots Of Laughs” có nghĩa là cười phá lên. Cộng đồng mạng 9 GAG là nơi đã mang thuật ngữ Lol ra toàn thế giới. Bởi đây là nơi mang đến cho mọi người tiếng cười bằng những hình ảnh, video ngắn hài hước. Lol xuất hiện ngày càng nhiều trên các mạng xã hội như facebook, zalo… và trở thành trào lưu trong giới trẻ.
  • Lol là từ ngữ dùng để chửi người khác. Nguồn gốc của nó bắt nguồn từ chính trên mạng xã hội. Do khi phát âm Lol có âm phát giống “cái ấy” của người phụ nữ nên nó được sử dụng để làm câu chửi của một bộ phận giới trẻ Việt. Đây là câu chửi để né tránh, không phải dùng đến từ “ấy” để chửi.

Hy vọng những kiến thức trên có thể giúp bạn hiểu được Lol là gì một cách đơn giản nhất. Bạn nên lưu ý tùy vào ngữ cảnh nói chuyện mà Lol sẽ mang ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Vì thế hãy suy nghĩ thật kỹ tránh việc bị hiểu lầm nhé!

SHARE