1
Câu trả lời


279
Lượt xem

Hỏi: Vì sao mang thai vẫn có kinh nguyệt ?

Em đang mang thai tháng thứ 2, nhưng đến chu kỳ kinh nguyệt em vẫn ra ít máu, em rất lo lắng. Tại sao em lại bị thế các mẹ, bị như thế có ảnh hưởng đến sức khỏe 2 mẹ con không ?

Tùng Chi's picture

Trả lời: Lý do mang thai vẫn có kinh nguyệt

Chào bạn!

Có phụ nữ sau khi đã mang thai, đến đúng kỳ kinh nguyệt bình thường lại thấy có một chút tương tự như “kinh nguyệt” xuất hiện trong thời gian ngắn, từ trong âm đạo có ra máu. Có người không biết là mình đã có thai, coi máu đó như là kinh nguyệt, không chú ý tới việc bảo vệ sức khỏe trong thời kỳ đầu mang thai, cũng làm cho dự báo thời gian sinh chậm lại, điều này không tốt cho việc bảo vệ sức khỏe của phụ nữ mang thai.

kinh-nguyet

Sau khi đã có thai mà âm đạo vẫn ra máu, đây có thể là một dạng phản ứng sinh lý sau khi trứng được thụ tinh và làm tổ. Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, do túi ối vẫn chưa chiếm hết toàn bộ khoảng trống trong tử cung, giữa niêm mạc túi ối với niêm mạc thành tử cung vẫn còn khoảng trống, quá trình hai niêm mạc kết hợp với nhau cũng là thời gian có kinh nguyệt, vẫn còn niêm mạc rơi rụng, kết quả là thấy có một chút máu ra từ âm đạo.

Nhưng, nếu lượng máu ra nhiều, thậm chí còn nhiều hơn cả lượng kinh nguyệt, hoặc bạn thấy đau bụng thì sự việc hoàn toàn khác, rất có thể đó là triệu chứng sẩy thai, phải lập tức khám và điều trị.

Âm đạo ra máu không gây trở ngại gì, nhưng có thể làm chị em cho rằng mình chưa có thai, điều này không có lợi cho việc bảo vệ thai trong thời kỳ đâu, nếu không chú ý thì vẫn ăn uống tùy tiện, hoạt động tùy tiện, từ đó phát sinh hậu quả không mong muốn. Cho nên, khi thấy âm đạo chảy máu cũng chưa nên nghĩ rằng không có thai, điều này chỉ có lợi mà không có hại nếu bạn thực sự mang thai.

Lời khuyên 

Không nên hoảng sợ khi thấy có hiện tượng ra máu ở âm đạo, nếu không phải là sẩy thai thì không có trở ngại gì, tình trạng này hay xảy ra ở những người phụ nữ có cơ thể khỏe mạnh, không có ảnh hưởng xấu nào đến cơ thể mẹ và sự phát triển của thai nhi. Chỉ cần xác định rõ là có thể yên tâm dưỡng thai.

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau