1
Câu trả lời


862
Lượt xem

Hỏi: Triệu chứng của bệnh tự kỷ ở người lớn là gì ?

Mình có chị gái, chị ấy rất ít nói  và không tương tác được với mọi người trong gia đình, thường làm những việc vô nghĩa. Cho mình hỏi đó có phải là những triệu chứng của bệnh tự kỷ không ?

Trịnh tuyết's picture

Trả lời: Tự kỷ ở người lớn và triệu chứng của bệnh

Chào bạn!

Một số người lớn bị chứng tự kỷ có khả năng làm việc và sống một mình.  Mức độ của một người lớnvới chứng tự kỷ có thể dẫn tới một cuộc sống độc lập là liên quan đến khả năng giao tiếp.  Có ít nhất 33% có khả năng đạt được ít nhất một phần độc lập.

  Một số người lớn bị chứng tự kỷ cần rất nhiều sự hỗ trợ, đặc biệt là những người có trí thông minh thấp, những người không thể nói được.  Một phần hoặc toàn thời giám sát có thể được cung cấp bởi các chương trình điều trị dân cư.  Người lớn với chức năng tự kỷ cao thường được thành công trong nghề nghiệp của họ và có khả năng sống độc lập, mặc dù họ thường tiếp tục có một số khó khăn liên quan đến người khác

  Triệu chứng khác

 Nhiều người bị chứng tự kỷ có triệu chứng tương tự như rối loạn sự chú ý hiếu động  thâm hụt (ADHD).  Nhưng những triệu chứng này, đặc biệt là vấn đề với các mối quan hệ xã hội, là nghiêm trọng hơn cho những người bị chứng tự kỷ. 

 Khoảng 10% số người bị chứng tự kỷ có một số hình thức kỹ năng học vấn, quà tặng đặc biệt hạn chế như các danh sách ghi nhớ, tính toán ngày lịch, bản vẽ, hoặc khả năng âm nhạc.

  Nhiều người bị chứng tự kỷ có nhận thức cảm giác bất thường.  Ví dụ, họ có thể mô tả một cảm ứng ánh sáng là áp lực gây đau đớn và sâu như cung cấp một cảm giác nguôi đi.  Những người khác có thể không cảm thấy đau ở tất cả.  Một số người bị chứng tự kỷ thích ăn mạnh và không thích và lo lắng bất thường.

 Ngủ vấn đề xảy ra trong khoảng 40% đến 70% số người bị chứng tự kỷ.

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau