1
Câu trả lời


863
Lượt xem

Hỏi: Cách làm mỳ spaghetti sốt kem ngon như thế nào?

Mọi người cho mình hỏi cách làm món mỳ spaghetti sốt kem ngon như thế nào?

tranphivan's picture

Trả lời: Hướng dẫn làm mỳ spaghetti sốt kem ngon

Chào bạn!

Thỉnh thoảng nếu ngán cơm bạn có thể làm món mỳ Italy sốt kem với vị béo béo của kem sữa tươi và sữa, thêm hành tây và tôm ăn giòn ngọt.
1. Nguyên liệu
- 150g mỳ Ý
- 200g tôm
- 50ml kem sữa tươi
- 50ml sữa tươi
- 1/4 củ hành tây
- Muối, bơ, hạt tiêu, có thể thêm lá mùi tây (tùy ý thích của bạn) và dầu ăn.
2. Cách làm
- Đun nồi nước sôi, thả mỳ Italy vào luộc vừa chín tới, sau đó đậy nín nắp nồi để sợi mỳ tiếp tục mềm, khi đun bạn thêm vào nồi nước luộc mì một thìa nhỏ dầu ăn. Sau đó đổ ra rổ, xả lại dưới vòi nước lạnh để sợi mỳ không bị dính chùm, để lên rổ cho ráo nước.

Hướng dẫn làm món mỳ Ý sốt kem

- Tôm bóc nõn, chừa lại đuôi tôm, rút chỉ đen trên lưng tôm cho thật sạch, ướp vào bát tôm một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.

Hướng dẫn làm món mỳ Ý sốt kem

- Hành tây bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, thái hạt lựu nhỏ.

Hướng dẫn làm món mỳ Ý sốt kem

- Đun nóng chảo, thêm vào một ít bơ, đun sôi đến khi bơ tan.

Hướng dẫn làm món mỳ Ý sốt kem

- Tiếp theo cho hành tây vào xào chín tới.

Hướng dẫn làm món mỳ Ý sốt kem

- Sau đó cho tôm vào đảo cùng, châm từ từ sữa tươi và kem sữa tươi vào chảo, nêm vào một ít muối, nêm hơi mặn đun sôi đến khi hỗn hợp sốt dẻo, nêm nếm lại tùy theo sở thích của bạn, tắt bếp rắc một ít lá mùi tây thái nhỏ (tùy ý thích của bạn) vào đảo cùng.

Hướng dẫn làm món mỳ Ý sốt kem

- Cuối cùng cho mỳ ra đĩa, bên trên đổ hỗn hợp sốt kem và tôm lên bề mặt, dùng nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau