2
Câu trả lời


5099
Lượt xem

Hỏi: Cách làm nước sâm lạnh ngon như thế nào?

Mùa hè mà có cốc nước sâm lạnh uống thì ngon phải biết. Các chị em cho mình hỏi cách làm nước sâm lạnh ngon như thế nào?

Xem thêm 1 câu trả lời khác
tranphivan's picture

Trả lời: Bí quyết làm nước sâm lạnh ngon

Chào bạn!

Mời bạn tham khảo cách làm nước sâm lạnh dưới đây:

Nguyên liệu : 

- 2 lít nước

- 1 bó nhỏ rễ chanh, 50g lá thuốc giòi

- 10g rong biển đỏ, 20g râu bắp, 2 khúc mía lau

- 5 lá dứa, 5 lá lẻ bạn, 5g nhãn nhục nâu và 50g đường Isomalt.

Mát lạnh với nước sâm 

Cách làm : 

- Rong biển rửa sạch, ngâm nước vo gạo 1 ngày, rửa sạch, để ráo.

- Lá dứa, râu bắp, rễ chanh, lá lẻ bạn, lá thuốc giòi rửa sạch, để ráo nước. Mía cạo lớp vỏ phấn, rửa sạch, chẻ mỏng theo chiều dài.

- Cho tất cả vào xoong (trừ nhãn nhụt và đường Isomalt), nấu cho đến khi mía trong, lược lấy nước, bỏ xác.

- Sau đó cho đường Isomalt và nhãn nhục vào, nấu tiếp cho tan đường. Khi hoàn thành, nước sâm màu hơi nâu, trong. Vị ngọt thanh, mùi thơm nhẹ, không có mùi tanh của rong biển.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

 

 

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau