4
Câu trả lời


17287
Lượt xem

Hỏi: Cách trang trí đĩa trái cây đẹp?

Cho mình hỏi cách bổ thanh long để bày đĩa đẹp như thế nào? Với những loại quả khác thì sao?

Xem thêm 3 câu trả lời khác
trankimanh's picture

Trả lời: Cách trình bày đĩa hoa quả trái cây

Chào bạn!

Mời bạn tham khảo cách trình bày đĩa hoa quả trái cây dưới đây:

Nguyên liệu:

 - Dưa hấu:1 quả

 - Dứa: 1 quả

 - Củ đậu: 2 củ

 - Dâu tây: 300 gr

 - Thanh long: 1 quả

 - Xoài xanh: 2 quả

- Cà chua bi: 500 gr

- Táo lê: 500 gr

- Ổi: 2 quả

- Táo vỏ đỏ: 2 quả

Cách thực hiện:

  • 1

    Hoa quả rửa sạch nhẹ nhàng, tránh dập nát, gọt vỏ và lấy sạch mắt dứa, bổ dọc theo quả dứa, lấy sạch phần lõi sơ sau đó cắt làm 4 phần và lát mỏng thành từng lát.

    Khéo tay tỉa quả tiếp khách ngày Tết, Bếp Eva, tỉa hoa quả ngày tết, tỉa hoa quả, hoa qua ngay tet, tet, mon ngon, bep eva, bao phu nu, mon ngon ngay tet

  • 2

    Táo đỏ  bổ thành 8 miếng, dùng dao mỏng nhọn lấy phần hạt bên trong, tỉa vỏ thành những cánh hoa (ngâm qua với một bát nước sôi để nguội có pha với 1 chút muối để tránh cho táo bị thâm).

    Khéo tay tỉa quả tiếp khách ngày Tết, Bếp Eva, tỉa hoa quả ngày tết, tỉa hoa quả, hoa qua ngay tet, tet, mon ngon, bep eva, bao phu nu, mon ngon ngay tet

  • 3

    Thanh long cắt hết phần râu, quả bổ làm 4 và thái lát. Táo lê tách thành những miếng nhỏ dọc theo thớ quả.

    Khéo tay tỉa quả tiếp khách ngày Tết, Bếp Eva, tỉa hoa quả ngày tết, tỉa hoa quả, hoa qua ngay tet, tet, mon ngon, bep eva, bao phu nu, mon ngon ngay tet

  • 4

    Dưa hấu bổ 8, gọt bỏ hết vỏ, tỉa thành hoa.

    Khéo tay tỉa quả tiếp khách ngày Tết, Bếp Eva, tỉa hoa quả ngày tết, tỉa hoa quả, hoa qua ngay tet, tet, mon ngon, bep eva, bao phu nu, mon ngon ngay tet

     

  • 5

    Ổi dùng dao thái lát, hoa thái thành những lát mỏng.

    Khéo tay tỉa quả tiếp khách ngày Tết, Bếp Eva, tỉa hoa quả ngày tết, tỉa hoa quả, hoa qua ngay tet, tet, mon ngon, bep eva, bao phu nu, mon ngon ngay tet

    Khéo tay tỉa quả tiếp khách ngày Tết, Bếp Eva, tỉa hoa quả ngày tết, tỉa hoa quả, hoa qua ngay tet, tet, mon ngon, bep eva, bao phu nu, mon ngon ngay tet

  • 6

    Củ đậu lột vỏ, khứa thành những rãnh nhỏ trên thân củ, thái lát, ta cũng sẽ có những cánh hoa màu trắng.

    Khéo tay tỉa quả tiếp khách ngày Tết, Bếp Eva, tỉa hoa quả ngày tết, tỉa hoa quả, hoa qua ngay tet, tet, mon ngon, bep eva, bao phu nu, mon ngon ngay tet

  • 7

    Đĩa để trình bày nên dùng đĩa sứ màu trắng vì hoa quả đã mang nhiều màu sắc tự nhiên khác nhau rồi. Việc sắp xếp thứ tự các loại trái cây thì tùy thuộc vào sở thích và hình tượng cái đẹp của từng người.

    Khéo tay tỉa quả tiếp khách ngày Tết, Bếp Eva, tỉa hoa quả ngày tết, tỉa hoa quả, hoa qua ngay tet, tet, mon ngon, bep eva, bao phu nu, mon ngon ngay tet

    Thế là tớ đã có những đĩa hoa quả đẹp mắt và hấp dẫn để tiếp đãi người thân và bạn bè rồi. 

    Khéo tay tỉa quả tiếp khách ngày Tết, Bếp Eva, tỉa hoa quả ngày tết, tỉa hoa quả, hoa qua ngay tet, tet, mon ngon, bep eva, bao phu nu, mon ngon ngay tet
     

  • Gọt tỉa táo

    Cách 1: 
     
    - Táo để cả vỏ, rửa thật sạch.

    - Cắt dọc quả táo làm đôi. Cắt bỏ phần cuống ở 2 đầu.


    Dùng dao cắt hình chữ V loại bỏ phần lõi táo.

    - Dùng mũi dao sắc khía một đường chéo trên vỏ quả táo, khía sâu độ 1 mm

    - Tiếp theo cắt ngang quả táo thành nhiều miếng dày khoảng 1.5 cm.

    - Mỗi miếng táo gọt vỏ chừa lại 1 cm để phần vỏ còn dính vào miếng táo. Vỏ ở 1 phần khía chéo sẽ tự tách ra. Miếng táo sẽ lộ ra 1 phần thịt trắng và còn lại 1 phần vỏ hồng rất đẹp.
     
    Xếp các miếng táo theo đúng thứ tự rồi đẩy chúng lệch nhau một chút
     
     
    Cách 2: 
     
    Bạn có thể bổ quả táo làm 6 miếng múi cau sau đó khía hình chữ V ở 1 đầu, gọt vỏ phần còn lại bạn sẽ được hình tai thỏ.

    Nếu khía 2 đường chữ V đối nhau ở giữa miếng táo, khi gọt đi vỏ trông cũng khá đẹp mắt

    Bày đĩa táo xen kẽ với các cách gọt khác nhau nhìn thật hấp dẫn.

  • 2

    Dưa hấu hình cây thông

    - Dưa hấu rất tốt cho cơ thể, giàu vitamin, nhiều nước và là loại quả được lựa chọn nhiều nhất để tráng miệng sau bữa ăn.

    - Bạn hãy thử sắp dưa hấu theo cách này để đĩa trái cây thêm thú vị và dễ ăn nhé.

    - Quả dưa hấu bổ làm tư.

    - Lấy ¼ quả dưa đặt nằm, dùng mũi dao sắc khía 2 đường dọc phía ngoài quả dưa, khía sâu đến hết độ dày vỏ dưa chia vỏ thành 3 phần.

    - Tiếp đó dùng mũi dao lách gọt theo chiều dọc tách 2 phần vỏ bên rìa miếng dưa, để lại vỏ ở giữa.

     
    - Bước tiếp theo bạn chỉ việc cắt ngang liên tục chia miếng dưa thành nhiều phần nhỏ hơn. Đẩy các miếng dưa xuống tạo thành hình mũi tên.
     
     
    - Khi cầm từng miếng dưa nhỏ bạn sẽ thấy nó giống hình cây thông, vừa đẹp mắt mà phần vỏ lại tiện khi cầm ăn.
  • 3

    Quả hồng hình cánh buồm

    - Quả hồng ngâm bạn có thể gọt như thông thường hoặc sáng tạo thêm 1 chút để đĩa trái cây thêm sinh động.

    - Quả hồng bổ làm 6 miếng múi cau.

    - Cầm 1 miếng hồng gọt vỏ dọc từ trên xuống dưới, để chừa lại 1 cm cho vỏ vẫn dính vào thịt quả. Lưu ý nên gọt vỏ dầy 1 chút.

    - Cắt ngang khoảng 2/3 tính từ dưới lên lấy 1 phần vỏ hình cánh buồm.

    - Quay ngược phần vỏ này lại cài vào vỏ còn dính trên thịt quả. Vậy là đã có miếng hồng ngâm hình cánh buồm dựng đứng.
     
    Chúc các bạn thành công!

 

 

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau