1
Câu trả lời


156
Lượt xem

Hỏi: Cách làm mứt bưởi như thế nào?

Cho tôi hỏi làm mứt bưởi như thế nào?
trankhanhngoc's picture

Trả lời: Hướng dẫn làm mứt bưởi ngon cho ngày Tết

Chào bạn!

Bạn đã thưởng thức món mứt bưởi chưa? Rất ngon đấy nhé, nếu muốn bạn hãy trổ tài làm món mứt bưởi để cho cả nhà thưởng thức vào tết năm nay đi nào.

Nguyên liệu: 

- 300gr vỏ bưởi (khoảng 2 quả)

- 150gr đường

- 100ml rượu trắng

Cách làm: 

  • 1

    Bưởi rửa thật sạch, bởi vì mình dùng vỏ của nó bạn nhé… Cắt xéo vỏ theo dạng hình thoi

    www.flickr.com/photos/hanhngsphoto/5266268749/">http://www.flickr.com/photos/hanhngsphoto/5266268749/" rel="nofollow" style="color: rgb(17, 68, 119); font-family: 'Lucida Grande', Verdana, Arial, sans-serif; font-size: 13px; line-height: 16px; " title="mut buoi 1691" target="_blank">mut buoi  1691http://media.lamsao.com/Resources/Data/News/Auto/oanhntk/201112/oanhntk2..." style="padding-top: 0px; padding-right: 0px; padding-bottom: 0px; padding-left: 0px; max-width: 100%; border-top-style: none; border-right-style: none; border-bottom-style: none; border-left-style: none; border-width: initial; border-color: initial; " width="448" />

  • 2

    Cho vào tô/ thau ngâm nước muối (tỉ lệ: 1 lít nước - 1 muỗng canh nhỏ muối). Vì khi ngâm vỏ bưởi nhẹ nên thường nổi lên trân bạn lấy 1 chiếc đĩa dằn lên trên vỏ bưởi và  ngâm qua đêm 

    www.flickr.com/photos/hanhngsphoto/5266268755/">http://www.flickr.com/photos/hanhngsphoto/5266268755/" rel="nofollow" style="color: rgb(17, 68, 119); font-family: 'Lucida Grande', Verdana, Arial, sans-serif; font-size: 13px; line-height: 16px; " title="mut buoi 1692" target="_blank">mut buoi  1692http://media.lamsao.com/Resources/Data/News/Auto/oanhntk/201112/oanhntk2..." style="padding-top: 0px; padding-right: 0px; padding-bottom: 0px; padding-left: 0px; max-width: 100%; border-top-style: none; border-right-style: none; border-bottom-style: none; border-left-style: none; border-width: initial; border-color: initial; " width="448" />

  • 3

    Hôm sau, xả thật sạch bằng nước, vắt ráo.

    www.flickr.com/photos/hanhngsphoto/5266268757/">http://www.flickr.com/photos/hanhngsphoto/5266268757/" rel="nofollow" style="color: rgb(17, 68, 119); font-family: 'Lucida Grande', Verdana, Arial, sans-serif; font-size: 13px; line-height: 16px; " title="mut buoi 1693" target="_blank">mut buoi  1693http://media.lamsao.com/Resources/Data/News/Auto/oanhntk/201112/oanhntk2..." style="padding-top: 0px; padding-right: 0px; padding-bottom: 0px; padding-left: 0px; max-width: 100%; border-top-style: none; border-right-style: none; border-bottom-style: none; border-left-style: none; border-width: initial; border-color: initial; " width="448" />

  • 4

    Đun sôi nồi/xoong nước to, chờ sôi bùng thì cho mớ vỏ vào luộc, sôi chừng 8 đến 10 phút thì bạn vớt ra, cho vào thau nước đá lạnh, chờ nguội hẳn, vắt ráo nước.

    Lúc này, nhâm thử miếng vỏ, nếu hết the cay như ý là được. Nếu vẫn còn the cay thì đun sôi 1 xoong nước mới, lặp lại giai đoạn y cũ…

  • 5

    Sau khi đã không cảm thấy vị the của bỏ bưởi bạn vắt ráo nước, xắt sợi vừa hay to (nhỏ) là tùy thuộc vào sở thích của bạn. Sau đó cho vào xoong/ hoặc chảo to, trộn đường vào.

    Xóc cho đều để đường có thể ngấm đều vào từng miếng bỏ bưởi. Để đó. Rồi ngâm vậy để qua 1 đêm.

    www.flickr.com/photos/hanhngsphoto/5266268759/">http://www.flickr.com/photos/hanhngsphoto/5266268759/" rel="nofollow" style="color: rgb(17, 68, 119); font-family: 'Lucida Grande', Verdana, Arial, sans-serif; font-size: 13px; line-height: 16px; " title="mut buoi 1694" target="_blank">mut buoi  1694http://media.lamsao.com/Resources/Data/News/Auto/oanhntk/201112/oanhntk2..." style="padding-top: 0px; padding-right: 0px; padding-bottom: 0px; padding-left: 0px; max-width: 100%; border-top-style: none; border-right-style: none; border-bottom-style: none; border-left-style: none; border-width: initial; border-color: initial; " width="448" />

  • 6

    Hôm sau, khi thấy đường đã tan và ngấm vào sợi bưởi trong veo. Bạn cho xoong lên bếp, đổ rượu vào, đun lửa đều, Vừa đun vừa lấy đũa đảo đều cho đường ngấm vào bưởi và tan ra hết.

    Cứ như thế, bạn lại đảo đều và đun cho đến lúc mứt sẽ cạn hết nước, vẫn cứ tiếp tục để đó, thỉnh thoảng ghé đảo đều cho đến khi thấy đường bám trắng quanh thành xoong/chảo. Tắt bếp, chờ mứt nguội.

    www.flickr.com/photos/hanhngsphoto/5266298745/">http://www.flickr.com/photos/hanhngsphoto/5266298745/" rel="nofollow" style="color: rgb(17, 68, 119); font-family: 'Lucida Grande', Verdana, Arial, sans-serif; font-size: 13px; line-height: 16px; " title="mut buoi 1697" target="_blank">mut buoi  1697http://media.lamsao.com/Resources/Data/News/Auto/oanhntk/201112/oanhntk2..." style="padding-top: 0px; padding-right: 0px; padding-bottom: 0px; padding-left: 0px; max-width: 100%; border-top-style: none; border-right-style: none; border-bottom-style: none; border-left-style: none; border-width: initial; border-color: initial; " width="448" />

  • 7

    Sau đó bạn hãy rải mứt ra giấy chờ nguội hẳn, kiếm 1 chiếc lọ thủy tinh, cho vào rồi dùng dần. Với cách làm này bạn sẽ có món mứt bưởi dẻo thơm và rất ngon. 

    www.flickr.com/photos/hanhngsphoto/5266921734/">http://www.flickr.com/photos/hanhngsphoto/5266921734/" rel="nofollow" style="color: rgb(17, 68, 119); font-family: 'Lucida Grande', Verdana, Arial, sans-serif; font-size: 13px; line-height: 16px; " title="mut buoi 1704" target="_blank">mut buoi  1704http://media.lamsao.com/Resources/Data/News/Auto/oanhntk/201112/oanhntk2..." style="padding-top: 0px; padding-right: 0px; padding-bottom: 0px; padding-left: 0px; max-width: 100%; border-top-style: none; border-right-style: none; border-bottom-style: none; border-left-style: none; border-width: initial; border-color: initial; " width="298" />

  •  Chúc bạn thành công!
Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau