1
Câu trả lời


1738
Lượt xem

Hỏi: Cách nấu chè khoai mì ngon như thế nào?

Các chị em cho mình hỏi, cách nấu chè khoai mì ( sắn) ngon như thế nào?

tranbaochau's picture

Trả lời: Hướng dẫn nấu chè khoai mì ngon

Chào bạn!

Chén khoai mì mềm dai, cộng thêm vị béo của nước cốt dừa tạo nên mùi vị thơm ngon, hấp dẫn. Cùng vào bếp làm món này nhé!
Nguyên liệu: 

  • 600g khoai mì
  • 100g đường trắng
  • 50g lá dứa
  • 300g dừa nạo
  • 1 ống vani

Cách làm:

Khoai mì gọt sạch vỏ, ngâm nước lạnh trong khoảng 15 phút cho sạch mủ, vớt để ráo.

  • Hấp khoai mì cho chín đều, xắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Lá dứa rửa sạch.
  • Cho dừa nạo vào khoảng 300ml nước nóng, vắt lấy nước cốt.
  • Cho nước dừa, lá dứa, đường vào nồi đun sôi.
  • Cho khoai mì vào nấu thêm khoảng 5 phút nữa. Tắt bếp, cho vani vào, quấy đều.
  • Múc chè khoai mì ra chén. Dùng nóng, lạnh tùy ý.

Cách 2:

Món chè khoai mì có thêm chút bơ, sữa và lá dứa tạo nên hương vị thơm ngon rất hấp dẫn.

1. Nguyên liệu
    - 1/2kg khoai mì tươi
    - Đường
    - Nước cốt dừa: 400ml
    - Lá dứa, 1 gói vani
    - 1 muỗng cà phê sữa đặc, 3 muỗng cà phê đường
    - 2 muỗng cà phê bơ đã làm nóng chảy, 1 muỗng cà phê nước dừa

2. Cách làm

Bước 1
Khoai mì lột vỏ, ngâm nước cho ra mủ sau đó đem ra mài nhuyễn, vắt ráo nước, vò viên tròn hoặc mua khoai mì đông đặc, để cho nó tan đá thì vắt bớt nước, lượm những cọng xơ còn dính trong phần mì.
Sau đó trộn 1 muỗng cà phê sữa đặc, 2 muỗng cà phê bơ nóng chảy, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước dừa.

Bước 2
Bắc nồi nước sôi, với tí muối, vặn lửa nhỏ xuống, luộc khoai mì cho chín, vớt ra để nguội.
Cho nước cốt dừa, đường phèn, lá dứa vào xoong nấu sôi, cho khoai mì đã luộc chín vào nấu cho thấm đường, bắc xuống, cho vani vào.
Giờ thì thưởng thức thôi!

Chúc các bạn ngon miệng!

 

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau