2
Câu trả lời


327
Lượt xem

Hỏi: Cách làm sữa chua dẻo ngon như thế nào?

Các chị em cho mình hỏi cách làm sữa chua dẻo như thế nào? Hôm trước đi ăn trên Cầu Giấy thấy người ta xắt được sữa chua thành miếng mà không nát. Đã chị em nào làm thử kiểu sữa chua này thành công thì chỉ cho em cách làm với ạ.
Cảm ơn các chị em nhiều!

Xem thêm 1 câu trả lời khác
tranbaochau's picture

Trả lời: Hướng dẫn làm sữa chua dẻo kiểu Hy Lạp

Chào bạn!

Món sữa chua làm theo kiểu Hy Lạp đặc hơn, quánh hơn và thơm ngon không ngờ.

 Nguyên liệu:

- Sữa tươi

- Sữa chua loại ngon

Tỷ lệ sữa tươi so với sữa chua là 8:1

- Mật ong

cach lam sua chua deo

Cách làm:

Bước 1. Đổ sữa vào chảo và đun nóng ở nhiệt độ 170 – 180 độ C. Khuấy đều cho tới khi sữa bay hơi và trở thành dung dịch quánh.

 

cach lam sua chua deo Hy Lap

Bước 2. Lấy dung dịch sữa ra và đặt bát sữa vào chậu đựng đá để làm mát sữa. Khi dung dịch sữa ấm vừa phải, bỏ ra khỏi chậu đá. 

cach lam sua chua deo ngon

 

Bước 3. Đổ sữa chua vào dung dịch sữa quánh và trộn đều. 

 

sua chua hy lap

 

Bước 4. Đậy bát hỗn hợp lại và chọc một vài lỗ trên phần nilon phủ bên trên. 

 

cach lam sua chua hy lap ngon ngat

 

Bước 5. Đặt bát hỗn hợp vào lò và để nhiệt độ 90 – 100 độ C trong khoảng 2 giờ rồi lấy ra, để riêng trong 5 – 8 giờ. Tránh đụng vào bát đựng hỗn hợp trong thời gian này. 

 

cach lam sua chua hy lap moi nhat

 

Bước 6. Lấy bát hỗn hợp ra. Khuấy đều rồi đổ vào rây lọc đặt trên một chiếc cốc. Phủ kín phần hỗn hợp sữa chua bằng nilon.

 

sua chua

sua chua ngon

sua chua cuc ngon

Để hỗn hợp lọc qua đêm và sáng hôm sau bạn sẽ có món sữa chua cô đặc, quánh ngon tuyệt. Đổ một ít mật ong lên sữa chua và thưởng thức. 

 

ngon

ngon qua

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau