1
Câu trả lời


1227
Lượt xem

Hỏi: Cách ngâm rượu chuối hột thế nào?

Mình định ngâm ít rượu chuối hột, cho mình hỏi cách ngâm thế nào?

trananhnguyet's picture

Trả lời: Hướng dẫn ngâm rượu chuối hột ngon

Chào bạn!

Chuối hột dễ trồng, chuối chín bán ở chợ phần lớn chất lượng tốt, tha hồ mà chọn.

Cách làm như sau:

Chuối chín để nguyên vỏ đặt nằm trên thớt, dùng cái thớt thứ 2 đè lên, dùng sức ép từ từ cho trái chuối bẹp dần đến khi phần ruột dày khoảng 1,5cm đến 2cm là vừa. Lúc này mới lột bỏ vỏ. Với cách ép này, nên chọn chuối chín vừa phải để không khó ép cũng không bị vỡ khi ép.
Trải (1 lớp) trên nong nia phơi vài nắng (nắng tốt khoảng 5 nắng, mùa mưa thì phơi lâu hơn), nhớ lật mặt cho khô đều.
Dùng hủ thủy tinh loại lớn (khoảng 5lít -> 10 lít). Xếp nhẹ nhàng từng lớp chuối đã phơi xong vào hủ. Đổ ngập mặt bằng rượu trắng loại 60 độ trở lên.
Dùng bao ni lông bọc kín miệng hủ, ngâm khoảng 3 tháng, thấy màu rượu chuyển dần thành màu vàng như uýt-ky là uống được.

Cách dùng

Người không biết uống rượu thì uống loại nguyên chất (rất ngọt). "Dân nhậu" thì pha thêm rượu trắng cho bớt ngọt.
Uống tới đâu chắt rượu ra tới đó, phần còn lại vẫn để tiếp tục ngâm (ngâm càng lâu càng ngon), có thể bổ sung thêm rượu cao độ để bù số rượu đã chắt ra (đổ ngập mặt trái chuối trên cùng).
Thành phần có nhiều vị thuốc. Công dụng chủ yếu tốt cho đường ruột.
Uống ít thấy ngọt ngay, uống nhiều thấy say, tiếp tục uống thì lăn quay.
(Chú ý: vì số rượu đổ bù vào sẽ nằm ở trên, khi chắt rượu mình lại muốn lấy số rượu cũ nằm ở dưới, vì vậy nên có 1 ống nhựa mềm đường kính khoảng 1cm dài khoảng 2 lần chiều cao hủ rượu để mỗi lần muốn chắt rượu thì hút từ hủ ra chai như người ta hút xăng trong thùng phuy ra can)

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau