2
Câu trả lời


544
Lượt xem

Hỏi: Cách làm món thịt dê nướng ngon như thế nào?

Mình và ông xã đều rất nghiền món thịt dê nướng, mình chưa thử làm ở nhà bao giờ cả, hôm nay xin nhờ các chị em chia sẻ bí quyết và công thức làm món này với ạ.

Xem thêm 1 câu trả lời khác
Quỳnh hương's picture

Trả lời: Hướng dẫn làm thịt dê nướng ngon

Chào bạn!

Bạn tham khảo cách làm thịt dê nướng mình vẫn thường làm ở nhà nhé!

Cách làm như sau

Thịt dê (mua đùi sau chỗ gần bụng phần ngay xương sống)sẽ có nhiều thịt)mua về làm sạch và rửa bằng hỗn hợp:muối+rượu trắng+rừng đập dập ngâm khoảng 30phút trong lúc ngâm nhớ là bóp thịt cho ra mùi hôi đặc trưng của dê
Rau: rau tía tô+húng cây+quế rửa sạch để ăn sống.
Nước chấm:Mua chao loại ngon: Về đâm tỏi+ớt pha chung với chao nêm lại cho thêm đường và chút bột ngọt cho vừa ăn(tuy khẩu vị mỗi người) nhưng pha chao thì pha loãng thì ngon hơn lấy muỗng nghiền chao cho nát ra là được.
Làm sa tế: Mua xã bằm về cho vào chảo dầu (nhiều dầu) xào lên đến khi vàng đều (nhớ là đảo liên tục nha) khi xã đã vàng đều cho ớt khô vào thêm một chút tỏi bằm cho thơm rồi để nguội.
Vớt thịt dê ra để ráo nước thái miếng nhở vừa ăn.Trộn mè và thêm chút dầu ăn vào rồi đem nướng nếu có điều kiện thì nên vừa nướng vừa ăn là tốt nhất.
khi ăn lấy sa tế trộn chung với chao nhiều ít tùy người vì cái này cay nha nhưng ko có thì ko ngon kễ cả mua sa tế ở chợ cũng ko ngon đâu. Lấy thịt dê nướng kẹp với rau chấm với chao pha sa tế và làm 100% ôi tuyệt.
Lưu ý: Nếu ở miền bắc các bạn có tương bần chấm món này rất ngon nhưng ở miền nam ko có nên phải chấm chao.

Chúc các bạn ngon miệng!

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau