2
Câu trả lời


11110
Lượt xem

Hỏi: Cách làm hạt trân châu cho các món chè?

Mình muốn tự làm hạt trân châu để cho vào các món chè nhưng mình chưa biết cách làm như thế nào. Mọi người ai biết làm thì hướng dẫn mình cách làm với?

Xem thêm 1 câu trả lời khác
Ngọc Anh's picture

Trả lời: Cách làm hạt trân châu từ bột năng

Dành cho bạn nào khoái uống trà sữa trân châu nha,vừa hợp vệ sinh và an toàn, mình đã làm qua vài lần thấy rất ngon hi hi hi….

 

Tự làm hạt trân châu tại nhà

 

Nguyên liệu:
Bột năng 120g(có thể dùng bột khoai lang hay bột khoai mì đều rất ngon)
Đường đen 30g
Nước 100g
Bột áo vừa đủ(bột năng)

Cách làm:

Cho đường đen vô hòa chung với nước nấu tan,để nguội(âm ấm cũng được)sau đó cho bột năng vào quậy đều,đổ vào một cái khay nhỏ cho đi hấp cách thủy liền,chừng 10 phút là chín(khi bạn quậy bột với nước đường xong,lập tức đưa đi hấp chín,mục đích là không để phần bột bị lắng dưới đáy).

Tự làm hạt trân châu tại nhà

 

Tự làm hạt trân châu tại nhà

 

Tự làm hạt trân châu tại nhà

 

Sau khi hấp chín để khay trân châu cho thật nguội rồi mới đổ ra,rắc bột năng lên mặt và xung quanh,dùng một con dao to bản cắt trân châu thành sợi,sau đó cắt thành hạt lựu hay to hơn ,rồi cho vào một chiếc tô lớn rắc bột khô vào trộn đều để trân châu không bị dính,khi cắt hết phần trân châu và trộn bột xong,đổ phần trân châu này ra rổ,ray hết phần bột áo bên ngoài,nấu sẵn 1 nồi nước sôi rồi thả trân châu vô trụng,nhớ   dùng chiếc vá quậy đều để không bị dính đáy,trụng chừng 5 phút  vớt ra,vậy là xong,phần trân châu này có thể dùng với chè đậu đỏ hay đậu đen đá bào nước đường,thêm nước cốt dừa,rất ngon.

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau