1
Câu trả lời


120
Lượt xem

Hỏi: Khí hư có mùi hôi phải làm sao ?

Các mẹ ơi em bị ra khí hư không màu nhưng có mùi hôi tanh rất khó chịu, em  đang rất lo lắng. Em phải làm sao đây các mẹ ?

Ngân Khánh's picture

Trả lời: Cách chữa khí hư có mùi hôi

Chào bạn!

Khí hư có mùi hôi hoặc mùi tanh ở phụ nữ có thể là do bị viêm nhiễm cơ quan sinh dục. Khí hư có mùi hôi không chỉ làm cho người phụ nữ cảm thấy khó chịu, bất an và mất tự tin mà nó còn ảnh hưởng đến những người xung quanh. Việc điều trị khi khí hư có mùi là việc làm cần thiết. Vậy, điều trị khí hư có mùi như thế nào ? Sau đây là phương pháp điều trị mà các chuyên gia phụ khoa đã đưa ra.

khi-hu-co-mui-hoi

Điều trị khí hư có mùi hôi:

Khí hư có mùi hôi thường do khối u hoặc nhiễm khuẩn nặng ở bộ phận sinh dục gây ra, như: Khối u ác tính, viêm nội mạc tử cung nghiêm trọng, viêm loét cổ tử cung giai đoạn III. Đặc biệt là ở phụ nữ nhiều tuổi, nếu xuất hiện khí hư mùi hôi nặng có kèm theo màu đỏ tươi, chính là dấu hiệu của khối u ác tính. Khí hư do viêm gây ra thì trong thời gian ngắn khó mà chữa khỏi được, các bệnh nhân bị viêm loét cổ tử cung thời gian để trị khỏi bệnh khá dài. Chỉ có điều trị khỏi bệnh về cổ tử cung mới có thể giải quyết được vấn đề về khí hư. Triệu chứng của bệnh về khí hư này khá nghiêm trọng, khí hư thường có dạng mủ vàng hoặc nhầy, có mùi khác thường, kèm theo máu. Người bệnh đau bụng, đau lưng trong thời gian dài, thể chất kém, vô cùng khổ sở. Để chữa trị bệnh về khí hư này nếu chỉ dùng thuốc lâu dài sẽ không có kết quả mà cần phải can thiệp phẫu thuật. Viêm âm đạo do nhiễm khuẩn yếm khí, nhiễm khuẩn Trichomonas hoặc nhiễm Haemophilus, khí hư thường có mùi hôi. Hiện nay, chữa trị bệnh khí hư bất thường do viêm âm đạo nhiễm khuẩn Trichomonas gây nên chủ yếu là dùng thuốc.

Sau khi kết thúc một quá trình trị liệu có thể đi khám lại. Nếu vẫn chưa diệt hết vi khuẩn thì sẽ tiếp tục một quy trình trị liệu nữa, nhất thiết phải diệt hết vi khuẩn, nếu không sau này sẽ phải phòng ngừa tái phát.

Điều trị khí hư có mùi tanh :

Một bộ phận viêm âm đạo là do vi khuẩn Haemophilus gây nên và có mùi tanh đặc trưng, đồng thời còn kèm theo cảm giác âm đạo nóng rát, đau, ngứa, âm hộ ẩm ướt... Thường trị liệu bằng thuốc. Sau khi kết thúc một quy trình trị liệu vẫn phải đi khám lại để quyết định xem có cần tiếp tục điều trị bằng thuốc nữa không.Cần làm gì để đảm bảo chất lượng khí hư bình thường ?

1. Khi phát hiện thấy khí hư bất thường hoặc đau ngứa âm hộ cần kịp thời đến các cơ sở khám phụ khoa để chẩn trị. Trong thời gian này cố gắng tránh quan hệ tình dục để tránh bệnh nặng thêm hoặc lây bệnh sang đối phương. Đặc biệt là khí hư thải ra quá ít cần phải tích cực điều trị.

2. Chất thải quá ít do các bệnh mãn tính gây nên, trong thời gian trị bệnh cần đồng thời tăng cường thể chất, chú ý bổ sung protein, vitamin, tăng cường các hoocmon tiết ra.

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau