1
Câu trả lời


7145
Lượt xem

Hỏi: Cách làm và nộp hồ sơ, thủ tục xét tuyển nguyện vọng 2 như thế nào?

Mình có em vừa thi đại học xong, điểm cũng khá nhưng mọi năm trường đều lấy điểm cao hơn.

Nguy cơ không đỗ, chắc phải chuyển sang làm nguyện vọng 2.

Mọi người cho mình hỏi cách làm hồ sơ thủ tục xét tuyển nguyện vọng 2 và quá trình nộp hồ sơ như thế nào?

Mình cám ơn!

Mai Trang's picture

Trả lời: Hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 năm 2013

Chào bạn! Hiện nay một số trường cũng đã công bố điểm thi đại học cao đẳng năm 2013, nếu em bạn không đủ điểm thì cần nhanh chóng tìm hiểu và làm hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2. Em bạn có thể nộp hồ sơ xét nguyện vọng hai cùng ngành hay trái ngành tùy theo quy định của trường em bạn thi, hay có thể xét vào trường khác nếu có chỉ tiêu. Tuy nhiên bạn cần chú ý:

Theo Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), những thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 nhưng có điểm thi từ điểm sàn trở lên được quyền đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2, 3 vào trường phù hợp. Hạn nộp hồ sơ tham gia xét tuyển nguyện vọng 2 là từ 25/8 đến 10/9.

Bạn xem Hồ sơ nguyện vọng 2 đại học 2013 gồm những gì tại đây nhé!

Hồ sơ xét tuyển gồm:

  1. Giấy chứng nhận điểm thi đã ghi đấy đủ thông tin có dấu đỏ của trường dự thi trước đó

  2. Lệ phí xét tuyển là 15.000 đồng

  3. 01 phong bì dán sẵn tem có ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh

Kết quả xét tuyển được công bố trước ngày 15/9. Hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 3 được nộp từ ngày 15/9 đến 30/9. Kết quả xét tuyển được công bố trước ngày 5/10

Những lưu ý khi làm hồ sơ xét tuyển NV2, NV3

1. Đối tượng nào được tham gia xét tuyển NV2?

- Đối tượng tham gia xét tuyển NV2 là những thí sinh tham dự kì thi ĐH chưa trúng tuyển NV1 và có tổng điểm 3 môn từ sàn ĐH hoặc CĐ của Bộ GD-ĐT trở lên và không có môn thi nào bị điểm 0. Mức điểm sàn ĐH, CĐ năm 2010

* Điểm sàn cao đẳng: Điểm sàn các khối tương ứng hệ cao đẳng thấp hơn đại học là 3,0 điểm,

- Là những thí sinh tham dự kì thi CĐ chưa trúng tuyển NV1 và có tổng điểm 3 môn đạt từ sàn CĐ của Bộ GD-ĐT trở lên và không có môn nào bị điểm 0.

Chỉ có các thí sinh đảm bảo những điều kiện trên thì mới được trường mình ĐKDT gửi giấy chứng nhận điểm số 1 và số 2 để tham gia xét tuyển NV2 và NV3.

2. Được xét tuyển vào những trường nào?

* Đối với thí sinh tham dự kì thi ĐH:

Thí sinh từ sàn ĐH trở lên được phép tham gia xét tuyển NV2 vào các trường ĐH hoặc CĐ nếu có điểm bằng từ mức điểm sàn xét tuyển NV2 mà các trường đưa ra trở lên.

Thí sinh có điểm từ sàn CĐ đến dưới sàn ĐH chỉ được phép tham gia xét tuyển vào các trường CĐ hoặc hệ CĐ của các trường ĐH nếu có điểm bằng mức điểm sàn xét tuyển NV2 mà trường đó đưa ra trở lên.

* Đối với thi sinh tham dự kì thi CĐ:

Chỉ được phép tham gia xét tuyển vào các trường CĐ hoặc hệ CĐ của các trường ĐH khi đạt từ mức điểm sàn mà trường đưa ra trở lên. Tuy nhiên, cần phải theo dõi thông tin để biết trường nào còn dành chỉ tiêu xét tuyển từ kết quả kì thi CĐ.

3. Nhận giấy chứng nhận điểm thi số 1 và số 2 ở đâu?

Giấy chứng nhận điểm số 1 và số 2 không gửi qua đường bưu điện cho thí sinh mà được trả về nơi thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT để tránh thất lạc và bị mất. Thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT ở đâu sẽ nhận giấy chứng nhận điểm thi ở đó.

Để nhận được giấy chứng nhận điểm số 1 và số 2 thí sinh cần phải mang theo phiếu ĐKDT số 2. Trong trường hợp bị mất phiếu ĐKDT số 2 thí sinh cần mang những giấy tờ tuỳ thân hợp lệ có dán ảnh (Chứng minh thư, Thẻ học sinh) để trình cán bộ thì mới được lấy giấy chứng nhận điểm.

4. Ghi trên phiếu chứng nhận điểm những gì?

Thí sinh cần đặc biệt lưu ý: khi tham gia xét tuyển NV nào thì phải dùng phiếu chứng nhận NV đó. Cụ thể: xét tuyển NV2 dùng phiếu số 1, xét tuyển NV3 dùng phiếu số 2.

Mỗi thí sinh ứng với mỗi khối thi chỉ được phép xét tuyển duy nhất một NV2. Hồ sơ xét tuyển NV2 chỉ hợp lệ khi giấy chứng nhận điểm thi có đóng dấu đỏ trường thí sinh dự thi. Không chấp nhận bản sao, bản phôtô…giấy chứng nhận điểm thi.

Trên phiếu chứng nhận điểm thi có 2 mục quan trọng sau:

+ Tên trường tham gia xét tuyển NV: Mã trường:

+ Mã ngành ĐKXT:

Thí sinh cần phải xác định chính xác mã trường, mã ngành trước khi điền. Nếu sai thì có thể sử dụng bút xoá để xoá sau đó điền lại. Tuyệt đối không tẩy rách chắp vá trên phiếu chứng nhận điểm.

Mất giấy chứng nhận điểm thi sẽ không được cấp lại. Trường chỉ cấp một lần duy nhất mà thôi.

5. Lưu ý gì khi chọn trường xét tuyển NV2?

Hầu hết các trường xét tuyển NV2 đều có vùng tuyển là thí sinh cả nước. Tuy nhiên có một số trường chỉ xét tuyển NV2 theo một số khu vực cố định.

Vì vậy thí sinh phải đọc kỹ quyển “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ” để biết chính xác vùng tuyển sinh của trường. Vùng tuyển sinh NV2 áp dụng như đối với vùng tuyển sinh NV1.

Thí sinh cũng chỉ được phép tham gia xét tuyển NV2 vào các ngành có thông báo tuyển khối mà thí sinh dự thi. Tuyệt đối không lấy kết quả của khối thi này tham gia xét tuyển vào khối thi khác. Những hồ sơ xét tuyển như vậy sẽ bị loại và không có giá trị.

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau