2
Câu trả lời


3903
Lượt xem

Hỏi: Cách làm ốc hấp ngon thế nào?

Mấy hôm nay mát trời mình định làm món ốc hấp, chị em gợi ý cho mình một vài món ốc hấp ngon nhé!

Xem thêm 1 câu trả lời khác
linhxinh09's picture

Trả lời: Cách làm ốc hấp sả ớt ngon

Ốc bươu hấp sả là một món ngon dễ làm, rất phù hợp với dân nhậu, vỉa hè. Ở miền Bắc, vào mỗi độ chớm thu, hay giữa đông giá lạnh, cái thu vui thưởng thức ốc vỉa hè càng trở nên thú vị hơn bao giờ hết.
 
Nguyên liệu
 
Ốc bưu: 2 kg
Sả: 5 cây, đập dập, cắt làm đôi
Ớt sừng: 1quả
Gia vị: Mì chính, muối
 
Món ăn ngon với ốc bươu hấp sả
 
Cách làm:
 
Ốc rửa sạch, ngâm trong nước có pha ớt, thả vào đó một con dao, hay một vật dụng bằng sắt để ốc nhả hết bùn đất.
 
Sau 3 – 4 giờ ngâm cho  hết bùn đất, đem ốc luộc sơ qua trong nước, có sả và chút muối để khử mùi tanh. Chỉ nên luộc trong vài phút cho đến khi ốc rơi vảy (miệng) ra là được. Đun kĩ quá sẽ mất mùi vị tự nhiên của ốc là khiến thịt trở nên nhạt.
 
Lót một lớp sả đập dập bên dưới, cho ốc đã luộc sơ lên trên, chút gia vị (mì chính, muối), nguyên quả ớt sừng đã đập dập lên trên. Dùng bếp than hoặc bếp cồn, bếp ga mini, đun nhỏ lửa bên dưới để giữ cho ốc được nóng.
 
Khâu quan trọng nhất trong chế biến ốc luộc hay ốc hấp gừng, hấp sả là pha nước chấm.
 
Nước chấm chính là linh hồn của ốc hấp, ốc luộc. Pha nước chấm nói chung và nước chấm ốc nói riêng là một nghệ thuật, thể hiện sự tinh túy trong ẩm thực Việt. Có nhiều bí quyết để pha nước chấm ốc, bí quyết của Bí Ngô là sử dụng nhiều gừng.
 
Gừng đập dập, xả băm nhuyễn, ớt băm nhuyễn, choc hung vào trong một bát con. Rót chừng nửa bát mắm, cho thêm chút nước đun sôi cho tới khi được 1/3 bát. Nêm vào 1,5 thìa đường, một thìa nước cốt chanh, rắc thêm vài lá chanh thái chỉ lên là ta đã có một bát nước mắm gừng chấm ốc ngon lành.
 
Chúc các bạn ngon miệng!
Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau