1
Câu trả lời


141
Lượt xem

Hỏi: Triệu chứng của bệnh viêm khớp ngón tay là gì ?

Các bác ơi ngón tay cái của em dạo này hay bị đau, có lúc bị tê cứng. Cho em hỏi đó có phải là triệu chứng của bệnh viêm khớp ngón tay không ?

daothanhhuong's picture

Trả lời: Viêm khớp ngón tay và triệu chứng của bệnh

Chào bạn!

Viêm khớp ngón tay cái, còn được gọi liên viêm khớp, xảy ra khi các khớp ở cổ tay và ngón tay cái (khớp carpometacarpal) phát triển viêm.

Viêm khớp ngón tay cái có thể gây ra đau tay, sưng, giảm sức mạnh và tầm vận động, làm cho khó để làm nhiệm vụ đơn giản, chẳng hạn như chuyển tay nắm cửa và mở lọ.

Điều trị viêm khớp ngón tay cái có thể bao gồm các biện pháp tự chăm sóc, nẹp, thuốc hoặc tiêm corticosteroid. Trong trường hợp nghiêm trọng, có thể cần phải phẫu thuật để điều trị viêm khớp ngón tay cái.

Các triệu chứng

Các triệu chứng đầu tiên và thường gặp nhất của viêm khớp ngón tay cái là đau. Đau xảy ra tại khớp ngón tay cái khi nắm (có áp lực đến khớp này), kẹp một vật giữa ngón cái và ngón trỏ. Cuối cùng, thậm chí có thể bị đau khi không sử dụng ngón tay cái.

Các dấu hiệu và triệu chứng có thể bao gồm:

Sưng, cứng khớp và đau ở khớp ngón tay cái.

Giảm sức mạnh khi ngắt hoặc nắm bắt các vật.

Giảm nhiều chuyển động.

Xương phì đại hay xuất hiện ngoài doanh tại gốc của ngón tay cái.

Đau đớn, cứng khớp và chuyển động có thể giảm tối thiểu hoặc có ý nghĩa, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng này và cách sử dụng bàn tay trong công việc và giải trí.

Nếu đã liên tục sưng, tê cứng hoặc đau ở khớp ngón tay cái, tìm tư vấn y tế. Nếu bác sĩ xác định có viêm khớp ngón tay cái, có thể làm việc để phát triển quản lý đau và kế hoạch điều trị.

Ngoài ra, tìm tư vấn y tế nếu có trải nghiệm tác dụng phụ - chẳng hạn như buồn nôn, khó chịu ở bụng, phân đen hoặc hắc ín, táo bón, hoặc buồn ngủ từ thuốc viêm khớp. 

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau