1
Câu trả lời


13593
Lượt xem

Hỏi: Những giống chó nào thông minh nhất thế giới ?

Cho mình hỏi những giống chó nào thông minh nhất trên thế giới ? 

Cầu vồng's picture

Trả lời: 9 Loài chó thông minh nhất trên thế giới

Đây là các giống chó thông minh bậc nhất thế giới. được xác định chỉ số IQ bằng cách số lần lặp lại của lệnh mới học và tỉ lệ vâng lời ngay khi ta gọi lệnh đầu tiên.

9. Rottweiler
Đây là giống chó có thể phục vụ cho những công việc đặc biệt. Nó có những tính cách rất mạnh mẽ. Trước đây giống chó này được dử dụng để chở hàng, nhưng đến bây giờ người ta sử dụng trong việc canh gác, tìm kiếm, công việc cứu hộ trên núi, kéo xe, . . . Ở nhiều nước người ta xem giống chó này như người bạn, một phương tiện để canh gác, giữ nhà. Rottweiler có khả năng làm việc rất tốt nếu được tập luyện.
Rottweiler là một giống chó thông minh thân hình dữ dằn rất tốt cho việc bảo vệ tài sản ,nhà cửa nhưng lại rất thân thiện vớii trẻ em nên bạn đừng lo lắng khi chọn nuôi giống chó này.

8. Papillon
Papillon là một trong những loài chó cổ xưa nhất, được ghi nhận trong lịch sử châu Âu từ 700 năm trước. Giống chó này lúc đầu được gọi “the epagneul nain” hay spaniel tý hon
Các tài năng chính của giống chó này là trông nhà, biểu diễn, tham dự các cuộc thi đòi hỏi sự nhanh nhẹn và trí thông minh.
Papillon còn được gọi là chó Bướm bởi đôi tai có hình dáng của đôi cánh bướm. Đây là giống chó thân thiện, thông minh và rất thích các hoạt động ngoài trời. Chúng rất thích vui chơi và đùa nghịch nhưng cũng luôn tỏ ra kiên nhẫn, bình tĩnh và trang nghiêm. Rất thích được vuốt ve và yêu quí chủ nhưng cũng luôn cảnh giác đối với người lạ.

7.Labrador Retriever
Labrador có nguồn gốc từ vùng duyên hải kéo dài từ bờ Tây đến bờ Đông Nam đảo Newfoundland phía Đông Nam Canada khoảng 1800 năm trước, được huấn luyện để thu kéo lưới cá và đảm nhiệm công việc khuân vác cá trên vùng biển lạnh giá.
Trung thực, điềm tĩnh, thông minh, khi chơi với trẻ nhỏ gây được sự yên tâm cho con người,luôn luôn tự thoả mãn hài lòng, thích hợp cuộc sống vùng ngoại ô. Chó săn Labrador có khứu giác đặc biệt tốt, nên trong cả hai thế chiến giống chó này được dùng để truy tìm địa lôi, hiện nay được dùng để đánh hơi tìm các loại độc dược phạm pháp. Về cơ bản được nuôi trong nhà do đó nên chuẩn bị tốt lồng hoặc phạm vi tương đối rộng cho chúng, bởi giống chó này lớn rất nhanh.

6. Shetland Sheepdog
 

Shetland Sheepdog trông như bản sao nhỏ của giống chó Rough coated Collie. Khi được trông từ phía bên, đầu thủ trông như một mớ bù xù, với chiếc mõm hơi thuôn dần từ tai đến mũi. 
 Shetland Sheepdog trung thành, tận tụy và luôn muốn làm vừa lòng chủ nhân, là một bạn đồng hành tuyệt vời. Dễ bảo và cảnh giác với tính cách dễ ưa. Đáng yêu, trung thành và tình cảm với gia đình chủ nhân, loài này cần giao tiếp với mọi người. Cho chúng giao tiếp xã hội khi còn non. Chúng là một giống chó trông nhà và bảo vệ tốt. Nhạy cảm với giọng nói của bạn, chúng sẽ không vâng lời nếu cảm nhận không hiểu điều mà bạn muốn và chúng cũng sẽ không vâng lời nếu bạn quá hà khắc. Chúng cần chủ nhân trầm tĩnh nhưng dứt khóat.
 
 
5.Doberman Pinscher
Doberman được yêu thích rộng rãi bởi trí thông minh tuyệt vời của chúng trong rất nhiều công việc khác nhau. Bằng quá trình nhân giống có chọn lọc và định hướng rõ ràng, chúng đã trở thành con vật nuôi trung thành, tận tụy. Chúng cũng nổi tiếng nhờ sức mạnh, sự dũng cảm, lòng can đảm trong các công việc canh gác và bảo vệ. Từ lâu, trong các cuộc thi chó, Doberman đã được thừa nhận là những con chó tuân lệnh bậc nhất, cũng như khả năng tuyệt vời trong các công việc như đánh hơi tìm đồ vật, đồ buôn lậu, ma tuý. Doberman cũng đã được công nhận như những anh hùng thời chiến, vì chúng đã từng cứu hàng ngàn người trong Thế Chiến II. Sau đó, chúng cũng được huấn luyện để trợ giúp người mù, chó kéo xe, chó chữa bệnh để giúp những người ốm hoặc người già, trong các bệnh viện. Đặc điểm

Là giống chó rất mạnh mẽ có thân hình cơ bắp nhưng lại rất thanh nhã. Chúng có bộ ngực cân đối, phần thân sau gọn gàng và cần cổ cơ bắp chắc nịch. Lông ngắn, dày và cứng, bó sát vào lớp da. Thường gặp nhất là màu đen, đen vàng hoặc thậm chí đôi khi là màu xanh xám, đỏ. 

 

 
 
 
4. Golden Retriever
 

Golden Retriever được lai tạo ra đầu tiên tại các hòn đảo Anh quốc. Nguồn gốc của chúng có lẽ là sự pha trộn, phối giống giữa các giống Retriever lông vàng thẳng, Tweed Water Spaniels lông ngắn, các giống spaniels, setters khác và thậm chí là giống Newfoundland và Bloodhound.

Giống chó này còn được biết đến như những người giúp việc cừ khôi cho những thợ săn chim và vịt trời. Chúng có khả năng đánh hơi cực tốt và vì thế thường được xử dụng không chỉ cho các cuộc săn hoặc tìm dấu vết mà còn được trang bị cho các đơn vị quân đội, cảnh sát để phát hiện ra ma túy.
 
Ngoài ra, một trong những ưu điểm nữa của giống chó này là luôn mong muốn làm hài lòng chủ nhân, khả năng học hỏi và tình yêu con người đã biến chúng trở thành những người giúp việc tận tụy cho người mù và những người tàn tật khác.
 
 
3.German Shepherd.
giống này thì chắc ai cũng biết rồi, Việt Nam mình gọi là Bẹcgiê đức đó.
Bẹcgiê Đức là loại chó dũng cảm , cứng rắn , thích nghi cao và rất trung thành ( không thể mua chuộc ) , tính cảnh giác cao đó là những đức tính cần thiết nhất mà chó phải có .
- Vì những đức tính trên nên chó rất thích hợp với việc bảo về kho tàng , chó bảo vệ , chiến đấu và làm nghiệp vụ cho quân đôi , công an.
- Nhờ mũi thính nó cũng được làm chó săn , phát hiện chất nổ và ma túy cho các lực luợng chuyên nghiệp .
 
 
2.Poodle.
Poodle đã được biết đến trên khắp Tây Âu trong ít nhất 400 năm trở lại đây, tuy nhiên xuất xứ thật sự của chúng vẫn còn đang gây tranh cãi ở các nước Pháp, Đức, Đan Mạch.... Cái tên “Poodle” của chúng xuất phát từ chữ “Pudel” trong tiếng Đức, nghĩa là “thợ lặn”… Chúng có thể bơi rất tốt trong nước lạnh, các thợ săn thường nuôi chúng để săn các loài chim hay bắt cá trên mặt hồ. Không lâu sau đó, người Pháp bắt đầu nuôi và dạy cho chúng biểu diễn xiếc, vì chúng rất thông minh.
Toy Poodle khá là thông minh, chúng đáp ứng rất tốt các yêu cầu của con người, chúng được cho là một trong những giống chó dễ huấn luyện nhất, chúng vui vẻ và năng động, thích được chơi với mọi người. Tuy nhiên, nếu chúng không được tập thể dục đều đặn thì sẽ có khả năng trở nên nhút nhát, có những biểu hiện tiêu cực như cắn người, phá đồ đạc, gầm gừ, sủa nhiều ( Hội chứng chó nhỏ).
 
 
1.Border collie.
Và đứng hạng nhất trong danh sách này là một chú chó chăn cừu đến từ nước Anh.
Boder Collie cực kì thông minh và là giống chó đầy trách nhiệm. Tuyệt vời khi phục tùng mệnh lệnh, nhanh nhẹn, và chúng thường được  dùng trong các cuộc thi bắt đĩa trên không. Chúng sẽ làm việc càng tốt hơn nếu được khen ngợi, cực kì nhạy cảm và dễ dạy. Chúng là giống chó nhanh nhẹn, biết nghe lời và thường được dùng trong nhiều cuộc thi về khả năng nhạy bén này. Boder Collie chung song hòa bình và hạnh phúc với nhưng con chó khác cũng như với trẻ em tuy nhiên chúng có thể dữ dằn với những con chó cung giới tính. Chúng không đáng tin cậy nếu để một mình với nhưng vật  nuôi nhỏ khác. Giống chó này cần được hòa đồng từ bé bởi chúng khá nhát.
 
 
Những giống chó trên đều tuân lệnh mới sau 5 lần lặp lại, và 95% sẽ thi hành ngay sau lệnh đầu tiên
 

 

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau