quynhngoc08's picture

3
Câu trả lời


383
Lượt xem

Hỏi: Cách làm bánh mì que ngon?

Mình rất thích ăn bánh mì que, cho mình hỏi làm bánh mì que ngon như thế nào?

Mẹo: Hãy chia sẻ để nhiều người cùng biết. 3 người đang theo dõi
3 câu trả lời khác

Trả lời: Hướng dẫn làm bánh mì que ngon

  • Khách (not verified)
  • |
  • 05/07/13

Những chiếc bánh mỳ giòn rụm, thơm phức mùi mè quyện với mùi bơ sẽ làm cho bạn thật thích thú. Nguyên liệu: - 200g bột mì - 25g đường - 120g sữa tươi không đường - 30g bơ nhiệt độ phòng - 3g men khô (dry yeast) - 1/2 muỗng cà phê muối - 1 quả trứng - Mè đen, trắng tuỳ thích Bước 1: Cho bột vào tô trộn, thêm men, đường trộn đều. Bước 2: Làm ấm sữa, đổ từ từ sữa vào tô bột, dùng muỗng gỗ quậy đều . Thêm muối vào và nhồi cho đến khi bột thành một khối. Bạn cho từ từ bơ vào nhồi tiếp cho đến khi bột mịn, không dính. Cho bột vào tô có thoa tí dầu ăn để chống dính, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ủ cho đến khi bột nở gấp đôi. Tuỳ độ hút nước của bột mà bạn có thể thêm hoặc bớt lượng sữa cho phù hợp. Bước 3: Sau khi bột đã ủ xong, lấy ra chia bột làm 2 phần, ve tròn cục bột, dùng màng bọc đậy lại, ủ trong 15 phút. Bước 4: Sau khi ủ xong, lấy từng cục bột, cán mỏng thành hình chữ nhật, dùng cọ phết trứng đều lên bề mặt miếng bột. Bước 5: Rắc mè lên phủ kín khắp miếng bột, bạn có thể dùng mè...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Làm bánh mỳ que thơm lừng cực ngon

Là một dạng bánh mỳ que, vừa thơm của tỏi, mềm bên trong ruột bánh và giòn nhẹ bên ngoài vỏ bánh. Nguyên liệu: - 350 ml nước ấm - 9 gr men nâu (active dry yeast) - 550 gr bột mỳ thường (dùng bread flour sẽ ngon hơn) - 5 gr muối - 10 gr đường - 60 gr bơ mềm Phần quét mặt bánh: - 40 gr bơ chảy - Bột tỏi - Muối tỏi Nếu không có muối tỏi và bột tỏi, có thể dùng nước ép tỏi hòa cùng với bơ và muối thường để quét mặt bánh cũng được. Cho bơ khối vào lò vi sóng quay khoảng 15-20 giây cho bơ chảy đều. Đem ra trộn đều với muối tỏi, bột tỏi để quét mặt bánh. Hoặc có thể quét lớp bơ lên mặt bánh rồi rắc bột tỏi lên mặt bánh trước khi nướng. Thực hiện: - Cho men vào tô nước ấm, khuấy đều để men nở khoảng 10 phút. Làm bằng máy trộn bột: - Bơ mềm, muối, đường, bột mỳ cho vào ô máy trộn bột, bật số nhỏ cho máy chạy đều rồi tăng lên số vừa. Trộn cho đến khi bột và bơ quện vào nhau là được. - Đổ nước men ở trên vào. Ở công đoạn này nếu bột nhão thì thêm từng muỗng cafe bột vào. Nhồi khoảng 5-10 phút,...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Cách làm bánh mỳ que kiểu Ý ngon

Có làm bánh mì kiểu này thì mới biết được thế nào là mùi thơm của bánh mì nướng! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 50gr bơ - 200gr sữa tươi không đường - 10gr men nở - 375gr bột mì - 50gr phomat Parmesan - 10gr muối - Một chút dầu ăn Đến phần hành động này: Bước 1: - Bào nhỏ phomat ra đã nào! Bước 2: - Đun chảy bơ rồi đổ sữa vào hòa cùng, sao cho sữa được khoảng 40 độ C là được. Sau đó thì cho men nở vào quấy đều nha! Bước 3: - Trộn đều bột mì, muối và phomat rùi nhào thật kĩ với sữa. Sau đó, các bạn phải ủ bột trong khoảng 30 đấy nhé! Bước 4: -Cán mỏng bột và dùng đầu ngón tay ấn đều lên khắp bề mặt rồi gấp đôi miếng bột lại. - Ủ tiếp bột trong 30 phút. Bước 5: - Cán mỏng bột một lần nữa. Sau đó, cắt bột thành từng miếng dài, rộng khoảng 1cm nhá! - Xếp bột vào khay nướng rùi để yên trong khoảng 10 phút. Bước 6: - Nướng bánh ở 180 độ C trong khoảng 10 - 15 phút là bánh chín. Mà trước khi cho vào nướng, các bạn quét lên bề mặt bánh một lớp dầu ăn nghen! Để bánh nguội rùi hãy ăn ha!...Xem thêm

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau