Ong chúa's picture

4
Câu trả lời


4547
Lượt xem

Hỏi: Làm các món ăn từ trái Sakê như thế nào?

Mình thấy giờ ở Việt mình giờ cũng khá phổ biến trái Sakê (nhất là trong Sài Gòn), Có một số món rất ngon như Sakê kho chay, Sakê chiên ... cơ mà chưa biết cách làm thế nào. mẹ nào biết công thức mấy món từ trái Sakê thì chỉ cho mình với nhé, 

Thanks các mẹ nhiều 

Mẹo: Hãy chia sẻ để nhiều người cùng biết. 2 người đang theo dõi
4 câu trả lời khác

Trả lời: Cách làm món Sa kê chiên giòn cực ngon

Chào bạn, nhắc đến quả Sa kê thì phổ biến nhất là món sakê chiên giòn này nhá, ăn nóng chấm tương ớt thì ngon thôi rồi luôn ! Nguyên liệu: (4-5 người ăn) - 1 quả sa kê - 100g bột mì - 2 quả trứng - 1/ 4 tsp muối - 1 tsp đường - dầu ăn Cách làm: Đây là món ăn được cải biên từ bánh chuối chiên hay bánh khoai chiên. Sa kê chiên vỏ bột ngoài vừa ngòn ngọt, thịt miếng sa kê nhai sần sật, thơm bùi như khoai lang. Để có miếng sa kê chiên hấp dẫn, trước hết gọt vỏ, bổ dọc, cắt bỏ cùi giữa, sau đó đem ngâm muối cho hết mủ. Đánh đều hỗn hợp bột mì, lòng đỏ trứng gà kèm đường, muối và ít nước. Khuấy đều đến khi sền sệt là được. Lấy từng miếng sa kê "tắm" vào lớp bột rồi cho lên chảo chiên. Khi bánh chín vàng, gắp ra để lên giấy cho thấm hết dầu. Sau đó thưởng thức khi còn nóng, rất thơm ngon. Chúc bạn thành công...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Cách làm món Sakê kho chay ngon

Đây là cách làm món chay từ quae Sakê nữa nè bạn Sa kê dùng trái già vỏ có màu xanh, không nên dùng trái non chưa có tinh bột và trái chín, vì như thế sẽ làm món ăn bị nhão. Lấy sa kê gọt vỏ, xẻ dọc, bỏ cùi, xẻ làm 4 rồi ngâm nước muối cho sạch mũ, cắt từng miếng dày 2cm, ướp nước mắm chay. Sau đó, cho vào chảo nhiều dầu, thêm tiêu tỏi, hành vào thắng vừa sánh rồi cho sa kê cùng nước mắm chay vào. Tiếp đó thêm ít nước sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn, đậy kín cho lửa liu riu, nước sánh ngấm gia vị đem lại hương vị thật đậm đà khó quên....Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Cách làm món sườn heo hầm Sa kê

Sườn non loại nạc chặt từng miếng nhỏ, sa kê gọt vỏ, bổ dọc làm 6 cắt từng miếng dày 1 phân, rửa sạch để ráo. Cho thịt sườn cùng gia vị vào nấu chín sôi, sau đó cho sa kê vào nấu lại. Sa kê chín mềm mà không nát, ngấm hương vị thịt trở nên thấm đượm mà không có loại bột nào có được, vừa béo vừa bùi, ăn không biết chán. ngon quá là ngon...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Cách làm món Salad sa kê thịt gà cực ngon

Salad sa kê thịt gà: Sa kê luộc chín cắt từng lát mỏng cho ngâm vào cùng đường, nước chanh, muối, xì dầu, tiêu ướp chừng 20 phút. Gà luộc chín để nguội xé nhỏ, xà lách, hành tây, bắp chuối xắt mỏng. Pha đường, chanh tạo vị chua ngọt nhẹ, tiêu muối trộn cùng dầu, hành phi. Dùng đĩa bàn trộn đều sa kê, thịt gà, rau, hành tây. Thế là có món ăn bổ dưỡng....Xem thêm

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau