nguyentrami's picture

5
Câu trả lời


725
Lượt xem

Hỏi: Cách làm bánh cuốn tại nhà thế nào?

Em và ông xã rất thích ăn bánh cuốn. Nhưng mà ăn ở ngoài thì vừa bẩn lại độc vì nhiều phụ gia và hàng the. Chị nào có cách làm bánh cuốn ngon thì chỉ cho em với. 

Mẹo: Hãy chia sẻ để nhiều người cùng biết. 1 người đang theo dõi
5 câu trả lời khác

Trả lời: Mách bạn cách làm bánh cuốn tại nhà siêu ngon

Không quá khó đâu mà bạn và gia đình lại được thưởng thức món bánh cuốn nóng hổi ngon tuyệt! Nguyên liệu và dụng cụ: - Bột bánh cuốn: 1 gói 400g (đủ cho 4 người) - Thịt heo xay: 150g - Hành tây: 1 củ vừa - Mộc nhĩ khô: 15g đến 20g - Gia vị cần có: hành phi, muối tiêu, nước mắm, chanh, dấm, ớt, đường - Nước lạnh để pha bột: 1000 đến 1400ml (tùy vào độ dày mỏng của bánh) - Dầu ăn và giấy làm bếp thường dùng để thấm dầu hay thấm nước món ăn. - Chảo không dính loại lòng phẳng (dùng chảo riêng, không dùng chung loại xào nấu) - 1 khuôn làm bánh hình tròn size 20-22cm để lấy bánh từ chảo ra. Cách làm: Bước 1. Hòa bột: cho 1 gói bột vào nước lạnh hòa tan thật kỹ, cho chút muối và 1 thìa canh dầu ăn vào khuấy tiếp cho kỹ. Để đó chừng 30 đến 40 phút trước khi tráng cho bột nở đều. Bước 2. Làm nhân: Hành tây bằm nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch và bằm nhỏ. Thịt xay ướp với chút muối tiêu. Xào hành tây với chút dầu trước cho thơm, nêm chút muối tiêu xào tới khi hành chín mềm và khô bớt...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Cách làm bánh cuốn nhân thịt

Chào bạn! Nguyên liệu: - Phần bánh: 1 gói bột bánh cuốn 400g, 1 lít nước, 1/2 thìa nhỏ muối, 2 thìa canh dầu ăn. - Phần nhân: 350g thịt lợn xay, 20g mộc nhĩ khô, 1/2 củ hành tây, 1 củ hành tím, ít hành lá, 1/2 thìa canh nước mắm ngon, hạt tiêu. - Hành phi, giò lụa, nước mắm pha để ăn kèm. Cách làm nhân: - Mộc nhĩ ngâm mềm, thái nhỏ. Hành tím băm nhỏ, hành tây thái hạt lựu nhỏ, hành lá thái nhỏ. - Đun nóng ít dầu trong chảo rồi cho hành tím vào phi thơm, tiếp theo cho thịt vào xào khoảng vài phút. Cho tiếp mộc nhĩ, hành tây vào đảo đều, nêm nước mắm rồi xào tiếp cho đến khi nguyên liệu chín đều thì tắt bếp. Cho hành lá và hạt tiêu vào trộn đều rồi múc ra tô. Xào thịt với mộc nhĩ. Nhân bánh sẵn sàng. Cách tráng bánh: - Pha bột bánh cuốn với 1 lít nước lạnh rồi để qua đêm cho lắng xuống, hôm sau gạn bỏ phần nước trong phía trên sang một cái cốc đong. Đổ nước mới đúng bằng lượng nước đã gạn bỏ, đun cho hơi nóng. Hòa đều với bột và thêm muối cùng dầu ăn, để tiếp khoảng nửa giờ rồi hãy...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Cách làm bánh cuốn bằng nồi hơi

Chào bạn! Chỉ cần 1 cái nồi đường kính từ 24cm trở lên, một miếng vải vừa đủ che cái miệng nồi (loại vải nào cũng được mà mặt vải phải thật khít, tốt nhất là vải có nylon như vải xoa chẳng hạn (mình dùng vải phi bóng), một con dao để ăn bánh mì, 1 sợi dây thun bảng hơi to khoảng 1cm và chiều dài vừa đủ quay 3-4 vòng miệng nồi (loại thun luồn quần). Bột Vĩnh Thuận gói 400gr pha với 450ml nước lạnh trộn đều rồi chế 300ml nước sôi trộn đều, cho thêm 1 muỗng cà phê muối để đó 15 phút. Hay: -200g bột gạo + 200g bột năng/mì tin/cóntarch Cũng được -1 liter nước lã (=4 ¼ cup or 1 quart ) - ½ tsp muối Công thức thứ 2: 1.5 chén bột năng - 1.5 chén bột gạo - 7 chén nước Nhân - Hành tây: 1 củ lớn và 1 củ nhỏ - Thịt: 500g nạc băm - Nấm mèo: Ngâm nở tổng cộng 300g, xắt nhỏ - Tiêu, muối, đường, bột ngọt, bột nêm - Rau quế, mint, dưa leo, giá - Chả lụa - Hành phi Dụng cụ - 2 cái chảo nhỏ chỉ bằng gang tay của ròm - 2 cái mâm lớn - 1 cái vá Cách pha bột & làm nhân 1) Bột (3 chén) ngâm qua đêm và...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Tự làm bánh cuốn tại nhà

Bánh cuốn tự làm không khó, lại thơm ngon và vệ sinh hơn nhiều so với ngoài hàng. Nguyên liệu: - 400 gr bột bánh cuốn - 1 lít nước - 200 gr thịt băm - 4 - 5 tai nấm mèo (15 - 20 gr) - 1 củ hành tây vừa - 20 ml dầu ăn - Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm - Nước chấm: ớt, nước mắm - Dụng cụ: chảo không dính loại vừa, khuôn làm bánh hình tròn khoảng 20 - 22 cm (dùng để lấy bánh ra khỏi chảo) Cách làm: - Để làm phần bánh, cho bột bánh cuốn vào một bát lớn rồi từ từ pha nước vào. - Dùng đũa hoặc phới khuấy đều cho đến khi thành hỗn hợp đặc sệt và mịn hoàn toàn. Để yên trong một lúc cho bột nở ra. - Thêm dầu ăn vào phần bột bánh cuốn vừa pha. - Để làm nhân, đầu tiên, ngâm nấm mèo trong nước cho mềm và nở ra, sau đó xắt thành từng miếng nhỏ. Ướp thịt với gia vị rồi trộn đều cho gia vị ngấm. - Xắt cả hành tây. - Cho một ít hành tây vào chảo dầu nóng phi trước cho thơm, rồi cho hỗn hợp hành tây, nấm mèo và thịt băm vào xào lên. - Dùng cọ nấu ăn thấm dầu rồi thoa lên mặt chảo không dính một lớp...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Cách làm bánh cuốn bằng chảo ngon

Nhiều người cho rằng cần phải tráng bánh cuốn nồi hơi thì bánh mới ngon, tuy nhiên với cách làm bánh cuốn bằng chảo này món bánh cuốn của bạn cũng ngon không kém đâu nhé! Nguyên liệu Với cách làm bánh cuốn bằng chảo, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho 4 phần ăn: Phần vỏ bánh: 200g bột gạo 70g bột năng 650g nước 1 nhúm muối, 1 thìa canh dầu ăn Nhân bánh: 100g thịt nạc vai xay nhuyễn Mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, gia vị, hạt tiêu Cách làm Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ. Nấm hương cũng ngâm nở, rửa sạch và băm nhỏ. Hành khô thái nhỏ phi thơm để rắc lên bánh sau khi tráng xong. Bí quyết để hành giòn ngon là khi thái xong bạn hãy mang hành ra để nơi thoáng mát hoặc phơi nắng sau đó mới đem phi trong chảo ngập dầu. Hành chín thì vớt ngay ra giấy thấm dầu và khi nguội hẳn thì cho vào lọ kín. Dùng chính mỡ phi hành để xào săn mộc nhĩ, nấm hương. Sau đó cho thịt vào và nêm chút gia vị đến khi thấy thịt cũng săn lại thì tắt bếp và rắc hạt tiêu. Chuẩn bị một mặt phẳng không dính để...Xem thêm

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau