nguyennga's picture

2
Câu trả lời


478
Lượt xem

Hỏi: Cách làm chả giò ngon?

Chào cả nhà! Ai biết cách làm món chả giò không? chi em cách với! Tết này em muốn làm món này cho ông xã, hỳ.

Em cảm ơn!

 

Mẹo: Hãy chia sẻ để nhiều người cùng biết. 1 người đang theo dõi
2 câu trả lời khác

Trả lời: Cách làm chả giò ngon

Bạn thân! Món chả giò cũng là món khoái khẩu của mình và ông xã, mình mà làm món này thì bận mấy ông xã cũng về ăn cơm, hỳ. Bạn tham khảo nhé. Nguyên liệu: (cho 90 cái chả giò, mỗi cái dài khoảng 5 cm) 1 kg thịt heo nạc (hoặc 1/2 thịt và 1/2 tôm hoặc cua) 1 củ hành tây 1 củ sắn nước hoặc 1 củ khoai tây lớn (khoảng 250 g) 1 củ cà rốt (khoảng 130 g) 2 cái trứng gà 50 g bún tàu 25 g nấm tai mèo khô/ nấm đông cô/ nấm hương 1/2 muỗng súp muối 1/4 muỗng cà phê tiêu 30 cái bánh tráng đường kính 25 cm (cắt bánh tráng ra làm 3 phần) Chuẩn bị: 1) Thịt heo bỏ vào máy xay nhỏ, nhưng đừng nhỏ quá, còn hơi thô là được. 2) Cà rốt, hành tây, sắn nước bỏ vào máy xay/ cắt nhỏ hột lựu. 3) Bún tàu rửa sạch, làm cho thật khô, rồi dùng kéo cắt dài khoảng 1 cm. Không cần ngâm bún tàu cho nở ra cũng được. Vì thời gian ướp nhân khoảng 30 phút, bún tàu khô sẽ ngấm nước trong nhân, làm cho nhân trở nên khô---> khi chiên không bị văn dầu. 4) Nấm tai mèo: ngâm trong nước nóng khoảng 5~10 phút cho nấm nở to ra...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Hướng dẫn cách làm chả giò ngon

Chả giò miền Nam hay còn gọi là món nem rán miền Bắc không còn xa lạ với bất kì ai trên đất nước này, mỗi vùng miền, mỗi nơi, mỗi người lại có 1 cách chế biến khác nhau và mỗi một kiểu chế biến ấy lại mang một sắc thái mới lạ, góp phần làm phong phú kho tàng ẩm thực của Việt Nam. Và món nem với phần nhân được trộn thêm khoai môn và lớp vỏ gói bằng bánh tráng bò pía giòn rụm chắc hẳn sẽ khiến những ai được thưởng thức lần đầu sẽ không khỏi thích thú, các bạn hãy thử xem nhé! Nguyên liệu: - Khoai môn: 1/2 củ ~ 150gr - Thịt xay: 400gr - Nấm hương, mộc nhĩ: 30gr - Su hào: 1 củ nhỏ - Cà rốt: 1 củ nhỏ - Hành tây: 1/2 củ nhỏ - Miến: 50gr - Trứng gà/trứng vịt: 1 quả - Vỏ bánh tráng bò pía/ vỏ bánh đa nem: 2 túi - Hạt tiêu, hạt nêm Cách làm: Bước 1: Nấm hương mộc nhĩ ngâm nở, rửa qua nước cho ra hết sạn còn sót lại, thái sợi nhỏ. Hành tây bóc vỏ, xắt nhỏ. Bước 2: Khoai môn, su hào, cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái hoặc dùng dụng cụ nạo thành sợi, trộn cùng với hành tây rồi rưới ít dầu ăn,...Xem thêm

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau