ngoanhkhoi's picture

4
Câu trả lời


55070
Lượt xem

Hỏi: Cách chăm gà chọi thế nào?

Em đang có ý định nuôi gà chọi, nhưng chưa có kinh nghiệm chăm sóc làm sao cho tốt, Các bác nào có kinh nghiệm nuôi chỉ cho em với ạ!

Mẹo: Hãy chia sẻ để nhiều người cùng biết. 1 người đang theo dõi

Câu trả lời hay nhất

Trả lời: Cách nuôi gà chọi đá đòn sung sức

Chào bạn, Mình tư vấn cho bạn 1 chút về kỹ thuật nuôi gà chọi như sau: Cách nuôi gà chọi ở khu vực Miền Bắc (gà đòn) có nhiều cách nuôi gà chọi do chủ gà áp dụng nhằm mục đích chung là rèn cho gà có một thể lực tốt, bền bỉ, bộ lông mượt và dẻo, các đòn đánh chính xác, khả năng chịu đòn và giành chiến thắng. Chọn giống gà chọi Giống gà : được lựa chọn con bố và con mẹ là gà nòi , có nhiều tố chất tốt của một con gà chọi,đây là yếu tố ban đầu nhưng quan trọng nhất nếu muốn có một con gà chọi tốt( gọi là thần kê ) con gà mẹ và con gà bố thường có lịch sử chiến đấu tốt, tướng dữ . gà bố mẹ tốt thì thường là gà từ 2- 5 năm tuổi, gà mái có thể 6 năm tuổi, trứng được ấp theo cách truyền thống. chừng 19- 20 ngày là nở cho gà con. gà chọi con được nuôi thả theo mẹ chừng 1 tháng sau đó có thể tách mẹ nuôi theo đàn, khi được 3 tháng tuổi thì gà mái được lựa riêng ra có thể thịt hoặc chọn để giống( lưu ý tránh tuyệt đối việc để gà bố mẹ cùng tông , nghĩa là cùng họ hàng, như thế làm gà có nhiều...Xem thêm

Bình luận của bạn:
3 câu trả lời khác

Trả lời: Cách chăm gà chọi

Chào bạn! Xin chia sẻ với bạn những kinh nghiệm được đúc kết từ nhiều năm nuôi & luyện gà chiến : Từ một con gà mộc, để trở thành một con gà có đủ thể chất chinh chiến (vừa rắn chắc về cơ bắp, vừa dẻo dai về sức bền & phải có lực bật tức thời), đòi hỏi người chơi phải công phu. ( Mời bạn tham khảo thêm Kỹ thuật nuôi gà chọi nhé) Biết kế thừa những kinh nghiệm cổ truyền, kết hợp với những sáng tạo khoa học tiên tiến cùng sự chịu khó đến đam mê ngón nghề, người chơi mới thành công được Ba nội dung chính về việc nuôi gà chọi là : Ăn - Vần & Om 1. Chế độ ăn uống : Gà chọi là giống gia cầm, thức ăn chủ yếu là ngũ cốc. Kinh nghiệm cho thấy : muốn cho cơ bắp gà rắn chắc nên cho gà ăn thóc tẻ là chính, ngoài ra điểm phụ thêm một ít “mồi”& rau, quả khác. Cách cho ăn : Mỗi ngày cho gà ăn 2 bữa thóc : Sáng từ 6h - 7h, chiều 17h - 18h tuỳ theo mùa đông hay mùa hè; Buổi trưa khoảng 12h - 13h cho ăn phụ thêm ít mồi & rau quả tươi cho đủ chất. Lượng thức ăn : Mỗi bữa không được...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Cách vần gà chọi

 

Đây là cách cơ bản nè bạn, còn bí quyết riêng phải hỏi các cụ nuôi gà, họ ít truyền nghề lắm.

- Huấn luyện gà bằng các việc chính: 
+ Quần sương: cho gà vận động vào sáng sớm hàng ngày. 
+ Xát nghệ: dùng nghệ giã nhỏ, hoà với rượu, nước trà, nước tiểu trẻ con sát vào vùng da đã cắt lông trong vòng 3 tháng để cho da dày lên nhằm tăng khả năng chịu đòn và giảm thương tích khi thi đấu. 
+ Dầm cẳng: trước khi thi đấu 1 tháng, gà được cho ngâm chân trong hỗn dịch: nghệ, muối, nước tiểu để cho gà được cứng chân. 
- Tổ chức thi đấu: 
+ Gà được phân theo 3 hạng: hạng tiểu (<3.0 kg), hạng trung (3.0 - 3.5 kg) và hạng đại (từ 3.5 kg trở lên). Các gà cùng hạng thường được thi đấu với nhau. Tuy nhiên, nếu là gà có tài nghệ cao thì chủ gà có thể cho đấu với hạng trên. 
+ Mỗi trận đấu thường được tổ chức từ 01 hiệp trở lên, mỗi hiệp có thời gian 20 phút. Thời gian nghỉ giải lao giữa các hiệp đấu là 05 phút để săn sóc và hồi phục cho gà. 

Bình luận của bạn:

Trả lời: Cách om bóp gà chọi, vào nghệ cho gà

Chia sẻ cho anh em một số kỹ thuật trong việc chăm sóc gà chọi đá nhé! Gà sau khi đã cắt lông vào vần thì ng ta chia làm 2 công đoạn chính để nuôi 1 con gà chiến là om gà & vào nghệ : om gà: công việc này phải làm hàng ngày & tốt nhất bạn chưa quen thì sau khi vần 3 ngày thì hẵng om. thành phần chủ đạo gồm có chè khô , nghệ & ngải cứu ( chè bạn mua loại đểu thôi cũng đc , nghệ nên đặt mua loại nghệ cái , già củ như khoai sọ mỗi nồi om chỉ cần 1 củ rửa sạch, giã nhỏ , ngải cứu thì già càng tốt ) cho hỗn hợp vào nồi đun sôi sau đó cho nhỏ lửa sau đó om. khi om thì ta gấp khăn nhúng vào nồi vắt kiệt khăn, sau đó ta vỗ nhẹ khắp mái tảng , hầu , đốc cổ , chằng vai nhằm giúp con gà quen khăn & giảm bớt nhiệt , xoè khăn ra cảm thấy tay mình chịu đc thì khăn đầu tiên bạn vuốt vào mỏ con gà sau đó om tiếp dọc xuống cổ , đốc cần , chằng vai, ko nên ấp khăn lâu & xoa mạnh sẽ làm bỏng & teo hết cơ gà , làm gà sợ om. với gà tơ thì bạn chỉ cần 2 khăn ở đầu & cổ gà. tiếp...Xem thêm

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau