Minh trang's picture

2
Câu trả lời


5232
Lượt xem

Hỏi: Cách làm tinh bột nghệ như thế nào?

Các chị em có ai biết làm tinh bột nghệ không ạ? Em nghe nói mỗi ngày dùng 1 thìa tinh bột nghệ rất tốt cho sức khỏe và đẹp da nữa. Em định làm một ít tinh bột nghệ mà chưa biết cách làm như thế nào cả.  Chị em biết chỉ em cách làm nha!

Mẹo: Hãy chia sẻ để nhiều người cùng biết. 3 người đang theo dõi
2 câu trả lời khác

Trả lời: Hướng dẫn làm tinh bột nghệ

Mình xin chia sẻ cách làm tinh bột nghệ như sau: Nghệ tươi sau khi rửa sạch, xay nhuyễn, hòa với nước sạch và lọc qua màng lọc thích hợp, lấy nước cốt. Cho nước cốt vào các dụng cụ để lắng. Sau một thời gian dầu nghệ tách ra khỏi tinh nghệ. Tách riêng dầu nghệ, tiếp tục khuấy trộn phần tinh nghệ với nước sạch rồi để lắng, sau đó gạn lấy tinh bột. Quá trình này được tiến hành liên tục 6-7 lần (tùy thuộc vào nguyên liệu đầu vào) đến khi thu được tinh nghệ tinh khiết. Lấy riêng tinh nghệ ra các khay sấy, đưa vào lò xấy ở nhiệt độ 60 – 70 độ C cho đến khi độ ẩm còn khoàng 5-7% Để nguội bột, cho vào máy xay chuyên dụng để làm thành bột mịn....Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Cách làm tinh bột nghệ thủ công từ nghệ tươi

Chào bạn! Sau đây mình hướng dẫn Các bạn làm Tinh Bột Nghệ và rượu gừng nghê tại nhà.Tuy hơi cực nhưng đổi lại các bạn sẽ an tâm và vui hơn khi hưởng thụ thành quả của mình làm ra. 1. Cách làm tinh bột nghệ Đây là cách làm đơn giản để các bạn bảo quản trong tủ lạnh và dùng trong thời gian ngắn. như các bạn đã biết sự khác biệt giữa Tinh Bột Nghệ và Bột nghệ,Nghệ tười là: + Tinh bột nghệ : Trong quá trình làm đã được lọc bỏ dầu nghệ,tạp chất,uống không bị nóng,vàng da.... + Bột nghệ+nghệ tươi: Do không được lọc tạp chất,dầu nghệ nên khi sử dụng sẽ bị nóng,vàng da, táo bón=>có hại cho gan thận... Chuẩn bị : (Lượng nghệ này làm dùng trong 1-1,5tuần) + 2kg củ nghệ vàng (chọn nhiều củ nghệ chủ càng tốt) + 2 ca lớn để lắng + 1 máy xay sinh tố (phải hi sinh một máy xay vì khi xay nghệ sẽ bị vàng) + 1 cái khăn lọc Cách làm + Bước 1: Nghệ rửa thật sạch tốt nhất là cạo vỏ(nếu không cạo vỏ thì chọn khăn lọc loại dày). Nghệ gọt vỏ rửa sạch + Bước 2: Thái lát nghệ (hoặc nạo nhỏ)bỏ vào máy xay...Xem thêm

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau