maruko90's picture

3
Câu trả lời


39518
Lượt xem

Hỏi: Cách ngâm tỏi thế nào cho ngon?

Chào các chị em, các chị em cho mình hỏi cách ngâm tỏi với dấm, ớt thế nào cho ngon?

Mẹo: Hãy chia sẻ để nhiều người cùng biết. 2 người đang theo dõi
3 câu trả lời khác

Trả lời: Hướng dẫn ngâm tỏi ngon

Mời bạn tham khảo cách làm tỏi ngâm ngon dưới đây: Nguyên liệu: - 200g tỏi- 300g hành tím - 20g phèn chua - Gia vị: đường, muối - Bột ngọt - Giấm gạo Cách làm: 1. Sơ chế - Tỏi lột vỏ, rửa sạch, ngâm nước muối hơi mặn trong 1 đêm. Hành tím gọt vỏ, rửa sạch. - Chần nhanh hành, tỏi trong nước có ít phèn chua, vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh. - Xả lại hành, tỏi cho sạch nước phèn chua, phơi nắng khoảng 2 đến 3 giờ. 2. Cách làm - Nấu sôi hỗn hợp gồm ¾ chén nước, ½ chén giấm gạo , ½ chén đường, 2m muối, 2m bột ngọt đến khi đường tan hết, để nguội. - Xếp hành, tỏi vào keo, cho hỗn hợp giâm, đường vào, ngâm khoảng 3 đến 4 ngày là dùng được. 3. Cách dùng - Xếp hành tỏi ngâm giấm ra dĩa, dùng kèm với bánh chung, bánh tét. Mách nhỏ Hành tỏi đem phơi nắng 2 đến 3 giờ sẽ giúp hành, tỏi khô và khi ngâm sẽ không bị mốc.Khi lột hành ta nên cắt vừa sát gốc để khi ngâm hành sẽ giữ được độ giòn....Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Cách ngâm tỏi ớt ngon

Ớt, tỏi ngâm dấm khi ăn với cá chiên, hay rau luộc thì chỉ cần mở lọ ớt ra, lấy chút ớt cho vào chén nước mắm là được. Cách ngâm nhà mình khác đơn giản và dễ, nước trong mùi vị thơm ngon. Nguyên liệu : Vài trái ớt xanh, ớt đỏ Vài tép tỏi nhỏ Dấm gạo , đường, nước, muối Cách làm Trước tiên pha dấm, nước, đường và chút muối cho tan. Nếm thấy chua chua ngọt ngọt. Bắt lên bếp đun sôi, tắt bếp chờ nguội. Tỏi nên chọn tỏi tép nhỏ để nhanh thấm, lột vỏ. Ớt rửa sạch, cắt lát hay cắt khúc tùy sở thích. Trụng qua nước sôi và chần qua nước lạnh lại. Vớt ra cho ráo thật ráo nước hay dùng giấy/ khăn thấm cho khô. Cho vào lọ, cho nước dấm đường vào. Đậy kín có thể dùng được sau hai ngày ngâm. Hay trữ trong tủ lạnh cũng rất lâu. Chúc các mẹ thành công!...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Cách làm tỏi ngâm giấm ngon

Chào bạn! Mình vẫn thường làm tỏi ngâm giấm như sau: - Pha 3 chén giấm, thì 1 chén đường và để vào chút muối hột - Đun sôi, để nguôi. - Tỏi chọn tép to, để dễ lột võ, nếu dùng nhiều, thì tỏi nên ngâm nước, lấy ra cho ráo nước, để cho dể lột võ, và không bị cay mắt - Bỏ tỏ vào hủ sành, hay bằng thủy tinh, đổ giấm cho đầy mặt tỏi, nếu thiếu nước giấm, tỏi dễ bị mốc, hay bị lên màu xanh…. - Sau đó, bỏ vào tủ lạnh, hay để chỗ nào thoáng khí, nhưng không có nhiều ánh mặt trời. Một tuần sau là dùng được. Chúc các bạn thành công!...Xem thêm

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau