maruko90's picture

3
Câu trả lời


9284
Lượt xem

Hỏi: Cách muối măng ngon như thế nào?

Chào các chị em, ông xã mình rất thích ăn măng muối ớt, cho mình hỏi cách muối măng thế nào cho ngon? Ngoài ra cho mình hỏi cách muối măng chua thế nào?

Mẹo: Hãy chia sẻ để nhiều người cùng biết. 2 người đang theo dõi
3 câu trả lời khác

Trả lời: Cách muối măng cực ngon

Cách làm rất đơn giản, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian, bạn sẽ có một lọ măng muối tỏi ớt thơm ngon tuyệt vời và đặc biệt là có thể giữ ăn quanh năm cũng không bị hỏng. Nguyên liệu: Măng tươi, tỏi, ớt, dấm, nước mắm ngon và tất nhiên không thể thiếu được là một chiếc lọ thủy tinh (to hay nhỏ tùy theo lượng măng bạn muốn ngâm). Cách làm: Chọn những củ măng to nhưng ngắn, vì như thế măng mới non. Bóc bỏ lớp “áo” măng bên ngoài, gọt bỏ phần già, rửa sạch. Thái măng thành từng lát mỏng như khi nấu canh. Tiếp đó đun một nồi nước, bỏ thêm chút muối, khi nước sôi cho măng vào chần qua. Chú ý sau khi cho măng vào, chỉ cần thấy nước sôi lăn tăn trở lại là đổ măng ra rổ, để cho nguội. Ớt chọn quả chín màu đỏ tươi, cắt bỏ cuống rửa sạch, số lượng ớt nhiều hay ít là tùy theo độ cay mà bạn muốn. Tỏi ta bóc vỏ, để nguyên tép. Sau khi măng nguội, cho măng cùng tỏi, ớt vào lọ thủy tinh, đổ theo tỉ lệ ba phần dấm, một phần nước mắm vào lọ cho đến khi ngập măng. Đậy nắp kín, để sau một tuần là có thể...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Măng ngâm tỏi ớt thơm ngon

Để có bình măng chua đạt chất lượng thì bước đầu tiên là phải chọn được những củ măng ngon. Nên chọn những củ măng to, ngắn mà lại không được cong, vì đó mới là măng non. Còn nếu măng đó mà có lớp vỏ màu vàng úa, lá nát, mỏng, bề mặt có đốm thì đó là măng già hoặc đã bị héo, không nên mua. Cách làm món này khá đơn giản nhưng hơi mất thời gian một chút. Đầu tiên mình thái mỏng phần thân non của củ măng, ngâm với nước muối loãng chừng 5-6 tiếng, sau đó vớt ra. Tiếp tục cho vào nồi nước đun sôi để luộc qua cho bớt vị đắng của măng, rồi lại vớt ra và để ráo nước. Hòa nước ngâm măng theo tỷ lệ 3 phần dấm, một phần nước mắm. Cho măng, tỏi, ớt vào trong lọ thủy tinh, sau đó đổ hỗn hợp nước vừa pha cho ngập măng rồi đậy nắp lại thật kín. Sau một tuần là món này đã có thể dùng được. Và nếu làm khéo các mẹ có thể để được cả năm mà hương vị vẫn rất thơm ngon. Chúc các mẹ thành công!...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Cách làm măng ngâm dấm ớt cực ngon

Khi ăn thịt vịt, thịt ngan luộc hay lúc ăn lẩu, nếu có thêm một bát nhỏ măng dấm ớt, chắc hẳn bạn sẽ thấy ngon miệng hơn rất nhiều. Bát măng sau một tuần ngâm. Nguyên liệu: - 1 củ măng to khoảng 1 kg - 300ml dấm - Ớt, tỏi, đường. Cách làm: - Bóc lớp vỏ bên ngoài của củ măng, rửa sạch. - Thái măng mỏng như để nấu canh măng. - Ngâm măng với nước muối loãng 2 tiếng sau đó, rửa sạch. - Cho măng vào nồi nước đun sôi trên bếp, chần qua rồi vớt luôn, để ráo. - Tỏi bóc vỏ, ớt cũng cắt nhỏ. - Hòa nước ngâm măng gồm nước (300ml), dấm, 2 thìa đường, 1 thìa muối, đổ vào lọ thủy tinh. - Cho măng, ớt, tỏi vào lọ đã có nước ngâm, được đậy nắp kín. - Bạn có thể ăn măng sau một tuần ngâm. * Các bạn bị đau dạ dày nên hạn chế ăn món này vì có nhiều vị chua và cay. Củ măng cần bóc vỏ, rửa sạch. Thái mỏng măng. Ngâm măng với nước muối loãng. Măng sau khi ngâm. Tỏi có thể để nguyên tép, ớt cắt nhỏ. Cho măng, tỏi, ớt vào nước dấm có pha đường, muối. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!...Xem thêm

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau