Mai Phương's picture

1
Câu trả lời


259
Lượt xem

Hỏi: Bệnh lupus ban đỏ có lây từ mẹ sang con không ?

Chị em trước kia bình thường, nhưng khi mang thai em bé và bị tiền sản giật phải sinh non em bé, sau đó chị được chẩn đoán là lupus ban đỏ với biểu hiện suy tim, suy thận nặng, hạch các ổ khớp. Còn em bé thì chưa có biểu hiện gì, mọi người cho em hỏi em bé liệu có bị lupus ban đỏ không? có bị các biến chứng gì khác không? giờ làm xét nghiệm gì có thể chẩn đoán em bé có mắc lupus ban đỏ hay không? 

Mẹo: Hãy chia sẻ để nhiều người cùng biết. 2 người đang theo dõi
1 câu trả lời khác

Trả lời: Bệnh lupus ban đỏ có thể lây từ mẹ sang con

Chào bạn!

Lupus là một bệnh tự miễn dịch, gây ra nhiều triệu chứng khác nhau như: nổi ban da, rụng tóc, đau khớp, sốt, tràn dịch màng phổi, viêm màng ngoài tim. Đôi khi, bệnh còn gây ra tổn thương những cơ quan quan trọng như thận và hệ thần kinh trung ương. Hiện tại sức khỏe chị bạn bị ảnh hưởng của nhiều biến chứng do lupus ban đỏ gây nên do đó việc điều trị cần tích cực.

Phụ nữ bị lupus ban đỏ đa phần sinh con bình thường, song bệnh có yếu tố di truyền nên cần theo dõi sức khỏe và biểu hiện ở em bé, khám sức khỏe định kỳ cho bé sau khi tham khảo ý kiến của BS. BS sẽ có chỉ định xét nghiệm khi cần thiết để tìm kháng thể nguyên nhân và một số xét nghiệm huyết học đặc trưng của bệnh. 

Chúc bạn và gia đình sức khỏe. 

 

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau