hoangthaonghi's picture

3
Câu trả lời


5259
Lượt xem

Hỏi: Cách làm gỏi vịt ngon?

Mình mới được ăn món gỏi vịt, thấy lạ miệng, ngon lắm. Chị em biết cách làm không chỉ mình. Cách làm có giống các món gỏi khác không?

Mẹo: Hãy chia sẻ để nhiều người cùng biết. 1 người đang theo dõi
3 câu trả lời khác

Trả lời: Hướng dẫn cách làm gỏi vịt

Vịt là món ăn có tính hàn, thời tiết nóng bức ăn vịt rất hợp, đặc biệt với món gỏi vịt bạn sẽ cảm thấy ngon, lạ miệng. Cùng học cách làm nhé. Nguyên liệu: - Thịt vịt lấy 2 bên lườn và 2 đùi - Lạc nhân - Rau húng, rau mùi, mùi tàu - 3 củ hành khô - 2 củ tỏi, 2 quả ớt - Hành củ tươi hoặc gốc hành trắng - 1 thìa cà phê đường - 1 thìa cà phê mỳ chính - 2 thìa giấm - 2 thìa nước mắm. Bước 1: Vịt làm sạch. Cho nước lã ngập vịt, luộc chín vịt với 1 chút gia vị. Hành khô nướng xém rồi bóc vỏ. Khi nước luộc vịt bắt đầu sôi, bạn thả hành khô đã nướng vào để vịt bớt hoi. Từ lúc nước sôi bạn chỉ cần đậy vung đun lửa nhỏ khoảng 10-15 phút là vịt chín, bạn vớt ra để nguội. Bước 2: Dùng dao mỏng, sắc lọc lấy phần thịt lườn và đùi vịt. Thái vịt thành từng miếng mỏng khoảng 0,5cm. Bước 3: Húng quế, mùi tàu, húng láng, rau mùi ngắt rời lá hoặc cắt khúc khoảng 2-3cm. Hành củ chẻ mỏng, ngâm vào nước lạnh cho bớt hăng. Tỏi đập dập, bằm nhỏ. Ớt bỏ hạt bằm nhỏ. Lạc rang chín, giã dập. Xếp thịt vịt, rau thơm...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Cùng làm gỏi vịt bóp măng

Chào bạn! Ở nhà mình cũng hay làm gỏi vịt bóp măng, cả nhà ai cũng khen ngon. Bạn cùng học cách làm nhé. Nguyên liệu: - Vịt - Măng mã trúc - Nước mắm, đường, dấm - Chanh, tỏi, ớt - Mùi tàu, húng chó Cách làm: Bước 1: Vịt sau khi sơ chế các bạn xoa muối hột lên khắp mình vịt rồi chà xát để làm sạch và loại bớt mùi hôi của vịt, nhổ những lông măng còn sót sau đó rửa lại với nước. Cho vịt vào nồi luộc từ khi nước lạnh đến khi dùng đũa xiên thử vào đùi vịt, thấy không còn tiết ra nước màu hồng nữa tức là thịt vịt đã chín. Bước 2: Đợi vịt nguội, dùng dao lọc lấy phần thịt nạc ở ức vịt rồi thái miếng mỏng vừa ăn. Bước 3: Món ăn này dùng măng mã trúc là ngon nhất, tuy nhiên nếu không tìm mua được thì các bạn cũng có thể thay thế bằng măng tươi hoặc măng lá. Tuy nhiên nên chú ý luộc măng thật kĩ qua vài lần nước để loại bỏ độc tố có trong măng. Sau đó dùng dao tước măng thành những sợi nhỏ. Bước 4: Rau húng cho và mùi tàu các bạn nhặt bỏ phần lá úa, lá già, rửa sạch rồi đem thái nhỏ. Bước 5:...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Cách làm gỏi vịt bắp cải ngon

Món Gỏi Vịt Bắp Cải có thể ăn kèm chung với món Bún Măng Vịt, sẽ rất hợp khẩu vị và ngon miệng. Hơn nữa món này lại cực dễ làm. Nguyên liệu: - Rau thơm, rau răm - 1 cây Bắp cải bào mỏng - 1 củ hành tím căt mỏng ngâm dấm đường - Một con vịt luộc hoặc đùi vịt luộc - 2 củ gừng gọt vỏ độ 1 lb - Hành shallot (củ tím nhỏ) cắt mỏng - phi vàng - Đậu phộng rang giã nhỏ - Nước mắm - Dấm - Đường - Muối Thực hiện: - Trộn bắp cải bào mỏng với chút dấm, chút đường, trộn chung với hành dấm, xong, cho rau thơm, rau răm trộn sơ qua cho đều. (Nếu thích, gỏi có thể trộn thêm mề vịt luộc cắt mỏng). - Vịt luộc chặt miếng mỏng, để bày trên mặt dĩa bắp cải. - Nước mắm pha chung với đường + gừng giã nát, tỏi xay, chanh, ớt, nêm cho vừa ăn. - Rắc đậu phộng lên mặt gỏi và hành phi. Chúc các bạn ngon miệng!...Xem thêm

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau