hoangngocmai's picture

2
Câu trả lời


430
Lượt xem

Hỏi: Cách chế biến cá hồi?

Theo mình biết cá hồi có rất nhiều chất dinh dưỡng, mình định bổ sung vào bữa ăn cho gia đình. Cho mình hỏi chế biến cá hồi thế nào để cá không bị nát, không mất chất nhỉ?

    Mẹo: Hãy chia sẻ để nhiều người cùng biết. 1 người đang theo dõi
    2 câu trả lời khác

    Trả lời: Các món ngon từ cá hồi

    Chào bạn! Sau đây là các cách chế biến cho bạn. Gỏi cá hồi sốt chanh dây Nguyên liệu: 1 phần ăn - Cá hồi phi lê: 100g - Tôm sú: 100g - Bơ: ½ trái - Dưa leo: ½ trái - Chanh dây: 1 trái - Muối: ½ muỗng cà phê - Đường: 1 muỗng cà phê - Tiêu: ½ muỗng cà phê - Vang trắng: 2 muỗng xúp - Húng quế: một ít Chế biến - Tôm sú luộc với vang trắng, lột vỏ. Cá hồi cắt hạt lựu nêm một chút muối tiêu. Bơ cắt hạt lựu. Dưa leo bỏ hạt cắt sợi. Dùng khuôn tròn định hình một lớp dưa leo dưới cùng, tiếp tục xếp lớp tôm luộc, trên lớp tôm là lớp bơ cắt hạt lựu và trên cùng là lớp cá hồi. - Xốt chanh dây: lấy phần ruột chanh dây trộn với muối, đường, tiêu và vang trắng. Nêm lại cho vừa ăn. Khi ăn rưói xốt chanh dây lên gỏi Mẹo bếp: - Tôm luộc bằng vang trắng giúp tôm khử mùi tanh và thơm hơn. Xốt chanh dây có vang trắng kèm theo sẽ làm dậy mùi chanh dây, khi trộn với cá hồi cũng có công dụng khử mùi tanh của cá lẫn tôm. Cá hồi nướng cam Nguyên liệu: - 2 khúc cá hồi tươi - 1 trái cam vừa - 1 muỗng canh nước...Xem thêm

    Bình luận của bạn:

    Trả lời: Hướng dẫn chế biến cá hồi ngon

    Cá hồi không những là thực phẩm tốt cho sức khỏe mà còn giúp bạn có làn da và mái tóc đẹp hơn. Hãy thử biến tấu để có thật nhiều món với cá hồi hấp dẫn. 1. Salad cá hồi - lạ, ngon, đẹp mắt Nguyên liệu - cho 8 phần ăn: - 400g cá hồi tươi ngon (bạn có thể dùng cá ngừ nếu thích) - 1 củ hành khô - 1 nắm hành lá - 3 thìa canh (45ml) nước tương (soy sauce) - 1 thìa cà phê (5ml) dầu vừng - 15g vừng rang - 1 thìa cà phê ớt tươi xay tỏi hoặc ít hơn nếu bạn không ăn được cay. Cách làm: - Cá thấm khô bằng khăn sạch hoặc giấy ăn, cắt thành các khối vuông nhỏ vừa ăn, cất vào ngăn mát tủ lạnh trong khi bạn chế biến các nguyên liệu khác. - Hành khô xắt lát mỏng. Hành lá thái nhỏ. - Trộn đều hành khô, hành lá, ớt xay, vừng rang, dầu vừng và tương đậu nành trong một bát nhỏ - bạn có hỗn hợp A. - Lấy cá ra, trút vào tô đựng hỗn hợp A hoặc ngược lại, trút hỗn hợp A vào tô đựng cá dùng thìa nhẹ nhàng trộn đều cho cá ngấm gia vị. - Chia ra thành 8 phần bằng nhau, dùng ngay. 2. Cá hồi cuộn rau nướng Nguyên...Xem thêm

    Bình luận của bạn:

    User login

    Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau