hoangkhanhly's picture

4
Câu trả lời


8555
Lượt xem

Hỏi: Cách làm nộm sứa ngon?

Chị em nào biết cách làm nộm sứa không? Làm thế nào để nộm giòn nhỉ? Chỉ em cách làm với.

Em cảm ơn!

Mẹo: Hãy chia sẻ để nhiều người cùng biết.
4 câu trả lời khác

Trả lời: Cách làm nộm sứa hoa chuối

Chào bạn! Hôm qua mình có làm món nộm sứa hoa chuối, cả nhà cứ khen ngon mãi, và ăn rất ngon miệng. Xin chia sẻ với bạn cách làm món này: Nguyên liệu: - 150g sứa tươi - 150g hoa chuối - 1 trái khế, 3 trái ớt, 1 nhánh gừng, 3 tép tỏi, 10g mè, 10g đậu phộng - 1 thìa café hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa café đường, 2 thìa café nước cốt chanh - Kinh giới, húng quế. Thực hiện: Sứa tươi mua về rửa sạch bằng nước đun sôi để nguội có pha chút gừng, rồi chần qua nước sôi, thái sợi nhỏ. Hoa chuối thái nhỏ, ngâm nước muối pha loãng, vớt ra để ráo. Khế rửa sạch gọt bỏ cạnh, xắt lát mỏng. Ớt xắt sợi. Gừng gọt vỏ, xắt chỉ. Tỏi bóc vỏ, bào mỏng. Đậu phộng rang thơm, xát bỏ vỏ lụa. Rau thơm nhặt bỏ lá sâu, rửa sạch, vớt ra vẩy ráo, xắt nhỏ. Trộn đều nước mắm với đường, hạt nêm. Cho sứa, rau thơm, hoa chuối, khế, ớt, gừng, tỏi vào trộn đều. Cho gỏi ra đĩa, rắc mè và đậu phộng lên trên. Dùng ngay....Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Làm nộm sứa hoa chuối cực ngon mà đơn giản

Nguyên liệu : -Hoa chuối : 1 cái -Sứa đã qua sơ chế: 1 gói -Lạc : 1 gram -Chanh : 1 quả -Ớt, mắm, rau thơm, bột ngọt. Chuẩn bị : -Hoa chuối thái mỏng, cho hoa chuối đã thái ngâm nước có vắt chanh trong thời gian 10 phút, sau đó rửa sạch. -Lạc rang, bóc vỏ và giã dập -Ớt, rau thơm rửa sạch Chế biến : Pha nước trộn, gồm mắm, chanh, bột ngọt nếm vừa đủ. Vớt hoa chuối để ráo nước, trộn chung với nước trộn để trong thời gian 10 phút. Bước tiếp theo trộn sứa vào hoa chuối, rau thơm thái nhỏ vừa và trộn đều. Nộm cho ra đĩa và rắc lạc lên trên. Nộm hoa chuối - Sứa ăn có độ ròn của sứa, hương thơm của lạc và vị bùi của hoa chuối. Hoa chuối Sứa đã sơ chế...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Cách làm nộm sứa xoài xanh

Chào chị em! Mùa hè nên mình hay làm nộm sứa lắm, vừa dễ ăn lại mát nữa. Cả nhà ai cũng thích. Chị em cùng học cách làm nộm sứa xoài xanh nhé! Nguyên liệu: - 300g sứa tươi, hoặc sứa nhạt - Gà ta - Xoài xanh - Hành tây - Rau thơm, rau mùi - Lạc - Bánh phồng tôm - Ớt tiêu - Giấm nguyên chất - Đường, gia vị.... Thực hiện: - Sứa thái miếng vừa ăn, chần sơ nước sôi 700 - 800C - Gà luộc chín, xé nhỏ - Lạc rang giã rập - Xoài xanh thái sợi. - Hành tây thái mỏng - Rau thơm thái sợi Làm nước nộm: - Pha đường, gia vị, giấm, bột ngọt, ớt thái nhỏ. - Khuấy hòa tan dung dịch, nêm lại sao cho dậy vị chua ngọt, cay cay, vừa ăn Trình bày: Bầy sứa, gà xé, hành tây, xoài, rau thơm, rau mùi, lạc rắc đều lên trên đĩa. Khi nào ăn cho nước gỏi vào trộn đều. Ăn kèm với bánh phồng tôm....Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Cùng làm nộm sứa khô ngon tuyệt

Chào các chị em! Sứa là một loại hải sản ăn rất ngon miệng, mát lại có tác dụng phòng chữa nhiều bệnh, nên mình hay làm vào cuối tuần. Mình thường mua sứa khô, để được lâu hơn, mà nếu biết cách chế biến cũng rất ngon. Xin chia sẻ với chị em công thức làm món nộm sứa khô. Nguyên liệu: - Sứa khô - Rau thơm: húng quế, kinh giới... - Chanh, đường,ớt, bánh đa ( bánh khô), lạc rang …. - Bò khô Chế biến: - Sứa ngâm nước cho đến khi nếm vào nước ngâm ta không thấy được vị mặn nữa - Sau đó đem sứa cát nhỏ ra tùy theo cách chế biến - Dùng nước sôi nóng ngâm sứa vào sau đó đổ ra liền - Rau thơm ngâm rửa sạch, thái to. - Sứa đã ngâm nhạt, nước đun sôi để một lát cho nguội bớt rồi dội vào sứa để trên rổ, thái to bằng ngón tay. - Chộn các nguyên liệu vào nhau nêm gia vị vừa ăn - Ăn ngay sau khi chộn để tránh sứa ra nước Yêu cầu thành phẩm: sứa không còn vị mặn, ăn ròn, vị chua ngọt thanh mát....Xem thêm

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau