hoanghongtram's picture

3
Câu trả lời


6561
Lượt xem

Hỏi: Cách làm chả lụa thịt heo?

Làm chả lụa thịt heo thế nào nhỉ, chị em nào biết cách làm chỉ mình với. Mình mua ngoài hàng hay thấy có nhiều lỗ khí, và mình sợ họ cho hàn the.

Mình cảm ơn trước nhé!

Mẹo: Hãy chia sẻ để nhiều người cùng biết. 1 người đang theo dõi
3 câu trả lời khác

Trả lời: Cách làm chả lụa thịt heo

Chào bạn! Nhà mình cũng hay làm giò chả tại nhà, vừa đảm bảo lại hợp vệ sinh, phù hợp với mọi thành viên. Bạn có thể tham khảo cách mình hay làm. Nguyên liệu: 500g thịt (bạn có thể chọn thịt thăn, thịt nạc, mình thì hay làm thịt ba chỉ) 1 muỗng cà phê nước mắm ngon 1 muỗng cà phê bột nổi Tiêu trắng (tiêu đen thì chả bị đen nhé) Cách làm: Thịt mua về bỏ da ( nếu có da ) rửa sạch cắt nhỏ hay to tùy ý. Cho vào máy xay thịt xay nhỏ. Cho vào túi nhựa dàn mỏng ra cất vào tủ đá cho thịt cứng cứng lại. Mang thịt ra bẻ từng miếng nhỏ cho vào máy xay, xay mịn ( máy nhà mình nhỏ nên chia làm 3 lần xay ). Nếu có thời gian thì cho tiếp thịt vừa xay xong vào tủ đá tiếp cho thịt cứng cứng và mang ra xay tiếp cho thịt thật mịn. Nhìn thịt chuyển sang màu hồng nhạt. Lần cuối xay thịt cho bột nổi, nước mắm và xay cho đều. Cho thịt ra giấy chống dính hay lá chuối gói lại đừng chặt quá để chả còn nở khi hấp. quấn thêm lớp nilong Hấp hay luộc chả khoảng 35 phút chả chín vớt ra chờ nguội. Chả giòn, dai ngon...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Cách làm giò heo xào ngon

Xin hướng dẫn bạn cách làm giò heo xào. Nguyên liệu: - 2kg thịt heo bao gồm 2 tai, 1 mũi, 1 lưỡi và 400g thịt chân giò (đoạn có bắp) - 150g mộc nhĩ khô - 50g nấm hương khô - 5 củ hành khô - 50g hạt tiêu sọ - Gia vị, nước mắm nêm theo khẩu vị. Cách làm: Thịt heo các loại rửa sạch, chần qua nước sôi. Vớt thịt ra, để ráo nước Thái mỏng từng loại. Sau đó để chung vào một tô hoặc nồi lớn. Tiêu sọ đập dập. Ướp thịt với hạt tiêu... ... và nước mắm trong vòng 30 phút cho ngấm. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch. Hành khô bóc vỏ, đập dập, bằm nhỏ. Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm. Trút chỗ thịt bạn đã ướp vào chảo... ... xào với lửa to. Khi thịt chín và bắt đầu ra mỡ thì thêm mộc nhĩ, nấm hương vào. Đảo đều thêm khoảng 10 phút đến khi mộc nhĩ, nấm hương chín. Đến công đoạn này, nếu bạn có khuôn giò bằng inox thì chỉ việc cho thịt đã xào vào khuôn. Nếu không có khuôn inox bạn có thể làm theo cách truyền thống là dùng lá chuối gói giò khi đang còn nóng...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Hướng dẫn cách làm chả lụa ngon tại nhà

Món chả lụa này là do một chị bán chả giò ở quê em hướng dẫn cách làm, em làm thử mấy lần rồi, cả nhà ai cũng khen ngon. Thỉnh thoảng có thời gian, em làm rùi cho vào tủ lạnh, ăn mấy hôm liền. Các chị cũng xem cách làm nhé Nguyên liệu: 1 kg thịt thăn lưng heo (hoặc thịt đùi, thịt thăn bò) 4 muỗng súp nước mắm 1 muỗng cà phê muối 1 muỗng súp bột nổi (baking powder) 1 muỗng súp bột năng hoặc fécule de pomme de terre : tinh bột khoai tây (*nàng dùng bột bắp) 2 muỗng súp đường 2 muỗng súp tiêu trắng 4 muỗng súp dầu khoảng 50 ml nước thật lạnh Cách làm: - Pha mắm, muối, đường, tiêu, dầu trong một tô cho hoà tan. - Thịt cắt nhỏ vừa xay. Ướp thịt với các nguyên liệu. Cho vào tủ lạnh cho thịt thật lạnh, hoặc nếu làm liền thì để vào ngăn đá khoảng một giờ trước khi xay, đây là bí quyết được cho là làm thịt dai. Trộn bột nổi và bột năng/ bột khoai tây/ bột bắp cho đều. - Tùy vào độ lớn của máy xay thịt mà cho vào khối lượng thịt tương ứng. Mỗi lần xay, cho vào một ít nước lạnh, chỉ cho máy xay...Xem thêm

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau