hoanghoaithuong's picture

2
Câu trả lời


1025
Lượt xem

Hỏi: Cách làm cơm sườn nướng?

Bạn nào biết cách làm cơm sườn nướng không? chỉ mình với.

Mẹo: Hãy chia sẻ để nhiều người cùng biết.
2 câu trả lời khác

Trả lời: Cách làm cơm sườn nướng

Chào bạn! Cả nahf mình ai cũng khoái món này, mình thường ăn ở 47 Đào Duy Từ, nhưng cũng đã học cách làm và bổ sing vaiof thực đơn. Bạn tham khảo nhé! Công thức : 3 lát thịt sườn Gia vị ướp thịt : 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường , 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 tép tỏi và chút ớt bằm, chút tiêu. Rau, cơm ăn kèm. Cách làm : Cho tất cả chỗ gia vị ướp thịt vào bát, khuấy đều cho tan và nếm thử xem mặn ngọt thế nào thì thêm sao cho vừa với khẩu vị của gia đình bạn. Cho thịt vào ướp khoàng 15 đến 30 phút cho thấm. Sau khi ướp bạn đặt thịt lên khay nướng cho vào lò nướng nhiệt độ 200°C khoảng 10 phút. Thịt chín vàng lấy ra dùng dao hay kéo cắt từng miếng nhỏ vừa ăn. Ăn với cơm, dưa leo hay rau tùy theo mỗi nhà nhé! Chúc cả nhà mình một bữa tối ngon miệng - ngon mắt nhé!...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Cách làm cơm tấm sườn nướng

Chào bạn! Đĩa cơm tấm dẻo thơm với miếng sườn nướng khéo vàng đều hai mặt có mùi vị thật đậm đà quyến rũ. Món ăn càng hấp dẫn hơn khi được rưới lên chút mỡ hành ngậy mùi nhưng ăn hoài không ngán vì đã có chén nước mắm ớt kèm đồ chua gia giảm khẩu vị. Nguyên liệu: 500g sườn cốt lết1/2 lon tấm ngon 2 thìa súp mỡ nước 2 thìa súp mỡ hành 2 thìa súp đường 1/2 thìa cà phê muối 1/2 thìa cà phê bột ngọt 1 thìa cà phê hành tỏi băm, một ít tiêu, tỏi, ớt, làm nước mắm. Cách làm: Tấm vo sạch, cho vào nồi canh nước vừa phải, nấu chín trên bếp củi. Sườn rửa sạch, cắt lát mỏng khoảng 1,5cm, ướp mỡ nước, muối, đường, bột ngọt, hành tỏi băm, tiêu, trộn đều hỗn hợp, để ít nhất 2 giờ cho sườn thấm gia vị. Chuẩn bị lò than cháy đỏ đều nhưng không để lửa ngọn, cho thịt lên vỉ nướng. Khi nướng cần tẩm sườn vào gia vị để sườn không bị khô và sẽ thấm gia vị trong khi nướng. Làm nước mắm: Bắc bếp, cho nước mắm, đường nấu khoảng 10 phút cho sánh lại, nêm nước mắm vừa mặn. Nhắc xuống để nguội, cho ớt tỏi băm...Xem thêm

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau