hoangbichloan's picture

4
Câu trả lời


683
Lượt xem

Hỏi: Cách nấu lẩu măng chua?

Mọi năm Tết nhà mình hay ăn lẩu bò, lẩu gà nhưng hôm rồi mình mới đi ăn nhà hàng cùng bạn món lẩu măng chua, ngon quá mà không biết cách nấu. Chị em nào biết cách nấu lẩu măng chua chỉ mình với nha. Mình cảm ơn.
Mẹo: Hãy chia sẻ để nhiều người cùng biết.
4 câu trả lời khác

Trả lời: Hướng dẫn nấu lẩu măng chua

Chào bạn, Dưới đây mình hd bạn cách nấu lẩu măng chua rất đơn giản và dễ làm Nguyên liệu gồm có : - 800g cua đồng hoặc có thể dùng ghẹ để thay thế - 400g măng chua - Cà chua, dọc mùng, đậu bắp - Hành lá, mùi tàu, hành khô - Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu, chanh, ớt quả - 1-2 quả me chua hoặc dấm bỗng - Rau ăn kèm: rau muống, cải bẹ xanh - Đậu phụ non hay đậu phụ rán, bún - Bạn có thể thêm chả cua tùy theo sở thích của bạn. Cách làm: 1 Cua đồng mua về rửa sạch, tách đôi, bỏ yếm, khều lấy gạch cua để riêng ra bát nhỏ, vắt vào bát gạch một vài giọt chanh để khử mùi tanh. 2 Phần gạch cua, phi hành khô, chưng gạch cua thơm, rồi cho ra bát nhỏ. 3 Thân cua giã nhỏ, hoặc có thể cho vào máy sinh tố, xay cùng với ba bát nước lọc, xay thật mịn. 4 Dùng đồ lọc, lọc bỏ bã, cho phần nước vào nồi thêm vào một thìa nhỏ muối, một ít hạt nêm. Bắc nồi nước lọc cua lên bếp, đun gần sôi thì nhỏ lửa, dùng đũa khoắng nhẹ tới khi sôi lăn tăn thì phần riêu cua nổi lên bề mặt, vớt riêu để qua bát nhỏ, phần nước...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Cách làm món lẩu cá lăng măng chua

Chào bạn! Những bữa ăn ngày đầu năm luôn đầm ấm với người thân sum họp quây quần, sẽ còn gì ngon lành và ấm áp hơn bằng việc cả nhà ngồi vây quanh nồi lẩu. Nguyên liệu: Cá lăng : 500gr Măng chua : 300gr Cà chua : 2 trái Thơm : 1/4trái Bún tươi : 500gr Hành tím băm : 1M Tỏi băm : 1M Rau om : 3 cây Ngò gai : 3 cây Ớt hiểm : 1 trái Gừng tươi, sả Dầu ăn, nước mắm, đường, muối Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái 1. Sơ chế - Cá lăng cắt khúc dày 1.5cm, chần qua nước sôi có ít gừng. Sả băm nhỏ. - Măng chua rửa sạch, vắt ráo.Cà chua cắt múi cau. Thơm cắt miếng mỏng. Rau om, ngò gai cắt khúc 2cm. Ớt cắt lát. 2. Nấu lẩu - Phi thơm sả, ớt hiểm, hành tỏi băm với 1/2 chén dầu ăn (~7M), cho cá vào xốc săn, trút ra dĩa, rồi thêm cà chua, thơm, nêm 1/2m đường, 1/2m muối, cho măng chua và 1.5 lít nước, đun sôi, nêm 1 gói Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái và 1m đường khuấy đều, cho cá vào lại nước lẩu, nấu thêm 1 lúc cho cá chín, cho rau om, ngò gai vào. 3. Cách dùng - Ăn kèm bún, chấm cá với nước mắm và ớt cắt...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Cách làm món lẩu cá bóp măng chua

Chào bạn! Mùi thơm phức của nước dùng lẩu phảng phất, quyện trong từng thớ thịt cá bóp dai và ngọt, thưởng thức cùng vị măng chua giòn giòn và xen lẫn vị cay của ớt rất thú vị. 1. Nguyên liệu - 600gr cá bóp - 200gr măng chua - 100gr me - 500gr bún tươi - 1,5 lít nước dùng heo - 2 trái chanh - 200gr rau muống - 200gr bắp chuối bào - 200gr kèo nèo - Ớt, ngò gai, tỏi băm - Nước mắm, hạt nêm, tiêu 2. Cách làm Cá bóp làm sạch, rửa sạch, xắt lát dày 1,5 cm. Măng chua trụng sơ, xả qua nước lạnh, để ráo. Cho me vào tô nhỏ, thêm ít nước lọc, ngào đều, lượt lấy nước. Chanh vắt lấy nước. Đun nóng nồi, phi thơm tỏi, cho măng chua vào xào sơ, sau đó cho tiếp nước me, nước cốt chanh, nước dùng. Đun sôi nước lẩu, nêm vào nồi ½ muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, ít tiêu. Các loại rau: rau muống, bắp chuối bào, kèo nèo rửa sạch, để ráo. Rau muống, kèo nèo xắt khúc. Đun sôi nước lẩu, cho cá bóp vào trước sau đó là các loại rau, ngò gai xắt nhuyễn. Thưởng thức cùng bún tươi, nước mắm cay. Mách...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Cách làm món lẩu gà măng chua ngon tuyệt

Chào bạn! Lần đầu tiên được thưởng thức món này mình đã bị hương vị tuyệt vời của nó chinh phục và gần như ngay lập tức phải tìm hiểu cách làm, bạn hãy thử nhé! Nguyên liệu: - 1kg gà (nên chọn gà trống già hoặc gà mái đã đẻ nhiều lứa), nhà mình dùng ½ con gà chọi) - 1 bát to măng ớt (lấy cả nước ngâm măng) - 1 củ hành tây - 3 thìa canh rượu trắng - Rau muống, mùi tàu, hành lá - Gia vị. Bước 1: Gà làm sạch, chặt miếng vuông vừa ăn. Ướp gà với gia vị và rượu trắng trong vòng 30 phút cho ngấm. Bước 2: Phần chân, cổ, đầu gà cho vào đun trước làm nước dùng lẩu. Hành tây bổ làm 4, cắt miếng ngang. Cho hành tây vào nồi nước dùng... ... mở vung đun đến khi hành tây chín thì vớt bỏ. Bước 3: Cho thịt gà đã ướp vào nồi nước dùng. Khi nước dùng sôi, bạn thêm nước măng và măng ớt vào nhé! Lẩu gà măng cay sẽ ngon hơn khi dùng loại gà già và thời gian nấu lâu hơn nên công đoạn này bạn có thể đun trước trên bếp để khi dọn ra bàn là mọi người có thể thưởng thức được ngay. Lẩu gà măng cay hợp nhất khi...Xem thêm

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau