giacmotrua's picture

2
Câu trả lời


889
Lượt xem

Hỏi: Cách làm nộm giá đỗ ngon?

Cho mình hỏi cách làm nộm giá đỗ ngon thế nào? Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì?

Mẹo: Hãy chia sẻ để nhiều người cùng biết. 3 người đang theo dõi
2 câu trả lời khác

Trả lời: Hướng dẫn làm nộm giá đỗ ngon

Với cách làm nộm giá đỗ này, món ăn của bạn có nguyên hương thơm của món giá xào nhưng lại giữ được vị tươi mới giòn ngọt chua cay rất dễ ăn. Chuẩn bị - 250g giá đỗ: chọn giá rễ ngắn, thân mập, màu trắng, nhân đỗ chưa nẩy lá mầm. Bạn có thể tự làm giá đỗ hoặc mua sẵn nhé! - 50g tôm khô bóc nõn - 1 nắm rau tỏi tây lá nhỏ, thân nhỏ và vài quả ớt (nếu bạn ăn cay) - 1/2 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa dầu mè, 2 thìa dấm hoặc nửa quả chanh, 2 thìa nước tương (mỗi thìa cà phê này tương đương với 5g hay 5ml) và 20ml dầu ăn. Cách làm 1 Bạn đun sôi tôm khô với một chút xíu nước, sau đó để nước nguội tự nhiên và vẫn ngâm tôm trong đó 10' cho nở mềm thì vớt ra để ráo. Ớt được thái nhỏ với lượng vừa ăn cay của bạn. 2 Tỏi tây làm sạch rễ và lá úa, tách những lá lớn rời ra vì nó thường giữ đất bẩn trong bẹ lá. Rửa sạch rau, trần rau chín tới trong nước sôi, vớt ra vẩy ráo nước và xắt khúc dài bằng thân giá đỗ. 3 Giá đỗ cũng được xối rửa sạch, rửa nhẹ tay, không nên làm dập và gãy giá đỗ. Cho giá đỗ...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Cách làm nộm giá đỗ kiểu Hàn Quốc ngon tuyệt

Món nộm giá đỗ kiểu Hàn Quốc này làm rất đơn giản, ăn lại tươi mát, cực kì thích hợp cho những hôm trời nóng. Nguyên liệu Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món nộm giá đỗ kiểu Hàn Quốc: 200g giá đỗ 20g cà rốt 1 trái ớt xanh 50g dưa leo 1 nhúm rau mùi 3 tép tỏi 15ml tương ớt Hàn Quốc 10ml giấm 4g đường 2g muối 5ml nước tương nhạt 1ml dầu mè 0.5g ngũ vị hương Cách làm Giá đỗ rửa sạch rồi cho vào nước sôi chần sơ, sau đó vớt ra để nguội. Dưa leo, ớt xanh và cà rốt rửa sạch rồi thái sợi, rau mùi cắt nhỏ, tỏi băm nhỏ. Pha tất cả tương ớt Hàn Quốc, giấm, đường, dầu mè, muối, nước tương, ngũ vị hương lại với nhau, khuấy đều. Trộn tất cả phần nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên lại với nhau, để khoảng 10 phút cho thấm là có thể dùng được. Mách nhỏ là bạn nên chọn loại giá đỗ thon dài, nên bấm rễ để món ăn của mình được ngon mắt hơn. Thành phẩm Giá đỗ là một trong những loại nguyên liệu khá rẻ, bổ, và mát. Với giá đỗ bạn có thể chế biến nhiều món ăn chính khác nhau, nó cũng được dùng...Xem thêm

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau