duongtieuanh's picture

2
Câu trả lời


412
Lượt xem

Hỏi: Cách làm thịt heo xào ngô ngọt ngon?

Các chị em cho mình hỏi cách làm thịt heo xào ngô ngọt ngon như thế nào?

Mẹo: Hãy chia sẻ để nhiều người cùng biết. 1 người đang theo dõi
2 câu trả lời khác

Trả lời: Hướng dẫn làm thịt heo xào ngô ngọt cho bữa tối thêm phong phú

Chào bạn! Thịt heo xào ngô ngọt là một món ăn dễ làm và nhanh gọn, lại đủ chất. Những hạt ngô giòn ngọt kết hợp cùng thịt heo xào cháy cạnh thật đậm đà, hấp dẫn và lạ miệng. Để làm món thịt heo xào ngô ngọt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 2 bắp ngô ngọt lớn - 200g thịt heo - băm hoặc xay - Bơ thực vật, hạt nêm, hành, tỏi, ớt bột (nếu nhà có trẻ không ăn được cay thì bạn không cần thêm ớt bột) Bước 1: Ngô bỏ vỏ, râu, tách hạt. Hành, tỏi băm nhỏ; hành lá thái nhỏ. Bước 2: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành, tỏi vào phi thơm. Thêm thịt vào xào săn, nêm chút nước mắm cho thơm. Khi thịt chín, hơi xém thì bạn đổ ra bát. Bước 3: Cho bơ vào chảo, láng đều rồi cho ngô vào xào. Tới khi ngô chín bạn cho tiếp thịt đã xào vào đảo đều thêm chừng 2 phút cho ngô mềm. Bước 4: Thêm hạt nêm, ớt bột cho vừa ăn. Rắc hành lá, đảo đều rồi tắt bếp. Lấy ra đĩa, ăn nóng; trang trí với vài cọng rau mùi tùy thích. Thịt heo xào ngô ngọt là một món ăn dễ làm và nhanh gọn, lại đủ chất. Khi ăn, bạn sẽ...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Thịt ba chỉ xào ngô thơm ngọt ngon

Thịt ba chỉ có vị cay nhẹ, được xào cùng với ngô ngọt, đậm đà dùng kèm với bánh phồng tôm làm món nhâm nhi thật thú vị. Nguyên liệu: - 1- 2 quả ngô - 200g thịt ba chỉ - Nước mắm, hành, hành khô, hạt nêm, hành lá, ớt bột, muối - Bánh phồng tôm ăn kèm. Cách làm: 1 Ngô tách bỏ lá và lớp vỏ lụa bên ngoài, dùng dao bén tách lấy hạt ngô. 2 Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn, ướp vào bát thịt nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, ướp khoảng 15 phút. 3 Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, phi hành thơm, cho thịt ba chỉ vào xào chín. 4 Nếu ăn cay bạn có thể thêm vào một ít ớt bột. 5 Thịt ba chỉ sau khi xào chín, thì cho tiếp ngô vào xào cùng, đảo đều khoảng 5-7 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng kèm với bánh phồng tôm. Vậy là món thịt xào ngô đã được hoàn thành. Hãy bày ra đĩa và thưởng thức nhé! Món ngon này ăn với cơm nóng thì thật tuyệt Chúc các bạn thành công!...Xem thêm

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau