duongthuylan's picture

4
Câu trả lời


10384
Lượt xem

Hỏi: Cách nấu cháo cá lóc ngon?

Các chị em cho mình hỏi cách nấu cháo cá lóc như thế nào?

Mẹo: Hãy chia sẻ để nhiều người cùng biết.
4 câu trả lời khác

Trả lời: Hướng dẫn nấu cháo cá lóc ngon

Chào bạn! Một bí quyết nấu cháo cá lóc thơm ngon và có mùi vị đặc trưng đó chính là khâu rang gạo rang trước khi nấu. Trước hết, bạn mua một con cá lóc nặng khoảng 400g đánh sạch vảy, bóc mang rồi rửa sạch, để nguyên con. Nguyên liệu: 150g gạo tẻ 0,5g gạo nếp vo sạch để ráo rồi rang vàng khoảng 10 phút. Cá lóc Hành lá, thì là, gia vị, tiêu... Cách làm - Cho cá vào nồi luộc chín sau đó vớt ra để riêng, gỡ lấy phần thịt cá. - Cho phần xương sống, đầu cá và gạo đã rang vào nồi nước luộc cá hầm đến lúc gạo nhừ. Khi cháo chín nhừ, vớt lấy phần đầu cá ra, cho thịt cá đã gỡ vào đánh tan cùng cháo nêm gia vị vừa ăn, đun sôi lại lần nữa để cháo ngấm gia vị. - Cho hành lá và mùi tàu thái nhỏ (hoặc thì là) vào tô múc cháo lên trên, thêm tiêu, vài lát ớt rồi ăn nóng....Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Cháo cá lóc nấu nước cốt dừa thơm ngon

Chào bạn! Đây là món ăn mang nét đặc trưng của xứ dừa Bến Tre, vị thơm bùi của gạo, ngọt của cá hòa với vị béo ngậy của nước cốt dừa tạo nên sự hấp dẫn khó quên. Chỉ cần một con cá quả loại to, cỡ trên dưới 1 kg, vài lạng gạo ngon có pha ít gạo nếp, nước cốt dừa, gia vị, hạt tiêu, rau thơm... chỉ sau vài canh giờ là cả gia đình sẽ có ngay một nồi cháo thơm lừng. Cá quả làm sạch, mổ bỏ nội tạng, đem luộc chín, vớt ra để nguội, gỡ thịt ướp với chút nước mắm, hạt tiêu để riêng. Xương cá cho vào nồi nước, đun kỹ rồi lọc lấy nước để nấu cháo. Khi gạo trong nồi cháo nở bung thì cho nước cốt dừa vào khuấy đều. Chờ cháo sôi đều lại thì đổ cá đã ướp gia vị vào nồi, khuấy đều lần nữa và nhắc xuống. Khi ăn, cho rau cải cúc lót dưới đáy bát (thay cho rau đắng đất non được nhổ từ dưới gốc rạ, chỉ có ở miền Nam), múc cháo nóng đổ lên trên làm cho rau vừa chín tới rồi trộn thêm một nhúm gừng non thái chỉ. Vị thơm bùi của gạo, vị ngọt của cá hòa quyện với vị béo ngậy của nước cốt dừa, thoảng vị thơm...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Hướng dẫn nấu cháo cá lóc rau đắng ngon

Chào bạn! Món cháo cá lóc rau đắng được xem là món ăn dân dã, thơm ngon, và đậm chất. Rau đắng là loại rau đắng đất, được mọc tự nhiên trong vườn nhà. Nấm rơm còn nụ tươi, hành ngò, gừng tươi cắt lát mỏng, tiêu, ớt, chanh, giá… Đặc biệt món cháo cá miền Tây này còn để thêm tương ngọt và lạc rang giã nhỏ cho có nhiều vị thơm ngon. Nguyên liệu: - 1 con cá lóc đồng (khoảng 800g), làm sạch - 250g gạo ngon, rang vàng, cho 4 lít nước vào nấu nhừ - 2 thìa súp tương hột - 1 củ gừng gọt vỏ, thái chỉ - 1 thìa súp hành phi - Một ít hành lá, ngò rí thái nhuyễn - 100g rau đắng, rửa sạch - 50g nấm rơm, rửa sạch - Rau cần nước, giá sống ăn kèm - Gia vị gồm: hạt nêm, nước mắm chấm Knorr, muối, đường, tiêu - Ớt bằm, 1/2 quả chanh tươi để pha mắm ăn kèm. Cách làm: - Cháo vừa chín, cho cá lóc vào nấu, cho tiếp nấm rơm vào. - Khi cá chín, vớt cá ra để riêng - Tiếp tục nêm vào cháo hạt nêm , 1 thìa cà phê nước mắm ngon, chút đường, muối, gừng ,tiêu, hành phần góc. - Ăn nóng kèm rau đắng. Chúc các bạn ngon...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Cách nấu cá lóc rau đắng miền tây ngon

Cháo cá lóc có thể nói là món ăn bốn mùa của của Châu Đốc. Gạo lúc nào cũng có sẵn,cá lóc dưới sông hồ,kênh rạch có thể bắt quanh năm, rau đắng có ở ngoài đồng, sau hè nên muốn thưởng thức đặc sản này là điều không khó. Gạo được rang sơ qua , sau đó được đem nấu thành cháo, từng hạt gạo nở ra như cánh hoa lài rât thơm. Cá lóc luộc chín được lóc xương bỏ da, sau đó chọn lấy phần thịt cho vào nồi cháo đang sôi sùng sục ở trên bếp. Cháo có ngon hay không là do bàn tay nêm nếm của người nấu. Cháo chín múc ra, dọn lên bàn hoặc sàn nhà và không quên một đĩa đầy rau đắng. Theo cách sành ăn của người Châu Đốc,người ăn phải bỏ cháo vào tô khi múc cháo ra. Cách này làm có lý bởi vì bỏ rau vào sau rau sẽ không chín tới, ăn vào ta sẽ nếm được cái vị của rau hòa vào cái vị gạo và cá lóc. Sau khi bỏ rau vừa phải vào tô cháo, người ăn lấy đôi đũa đè nhè nhẹ cho rau hòa vào lẫn trong cháo. Bốc một nhúm hành rải đều lên trên cháo, thêm một ít tiêu bột và nặn thêm miếng chanh cho thơm. Cầm muỗng lên ăn...Xem thêm

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau