duongthuylan's picture

2
Câu trả lời


1522
Lượt xem

Hỏi: Cách nấu cháo cá hồi ngon như thế nào?

Em nghe nói cháo cá hồi rất giàu Omega-3 rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là cho trẻ nhỏ. Cho em hỏi cách nấu cháo cá hồi ngon như thế nào?

Mẹo: Hãy chia sẻ để nhiều người cùng biết. 1 người đang theo dõi
2 câu trả lời khác

Trả lời: Hướng dẫn nấu cháo cá hồi ngon tuyệt

Chào bạn! Cá hồi tuy có vị tanh, nhưng giàu omega-3, rất tốt cho sức khỏe của bé nên các mẹ hãy chế biến một món ăn thật ngon lành cho bé nhé! Mọi khi muốn ăn cá hồi, mình thường vào siêu thị mua cá file nhưng rất đắt và không phải nhà nào cũng có thu nhập cho bé yêu ăn thường xuyên. Nhưng hiện nay trong siêu thị (như ở Big C, Hi Food Hàng Bài, Unimart Phạm Ngọc Thạch) có bán xương cá hồi rất rẻ. Chỉ mất công làm thôi, các mẹ sẽ được một món ngon cho con yêu. Vừa ngon vừa rẻ! Nguyên liệu: Xương cá hồi: 14.500đ Gạo tẻ: 300gram Gạo nếp: 1nắm nhỏ Hành lá, hành khô, gia vị… Cách làm: 1 . Xương cá hồi rửa sạch, cho vào nồi đun xôi với một ít muối. 2 . Bỏ cá ra cho nguội rồi gỡ thịt cá hồi ra riêng. 3 . Xương cho nào nồi ninh thêm 10 phút rồi cho ra xay nhiễn, lọc lấy nước. 4 . Cho gạo đã ngâm vào ninh cháo. 5 . Thịt cá hồi đã gỡ riêng cho vào xào kỹ với hành củ phi thơm, nêm vừa ăn. 6 . Cháo ninh đã xong, nếm cho vừa ăn. 7 . Múc cháo ra bát, cho cá hồi lên trên, thêm ít hành lá. Vậy là cả...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Nấu cháo cá hồi thơm ngon bổ dưỡng

Món cháo cá hồi có thêm phô mai là một sự kết hợp ẩm thực Á Âu - mang đến cho người thưởng thức vị béo của phô mai hòa quyện với vị ngọt của cá hồi, là một món bạn không nên bỏ qua vào những ngày đông lạnh giá! Nguyên liệu: - 500gr fillet cá hồi - 200gr sườn non - 100 - 150g gạo - Củ hành tím, tỏi, gừng, hành lá, hành phi - Phô mai (nếu không quen với vị phô mai, bạn nên dùng phô mai dành cho các bé sẽ đỡ béo hơn). Bước 1: Cá hồi rửa sạch, kiểm tra lại xem còn xương không. Chia làm hai phần, một phần thái lát mỏng để xào. Phần còn lại bạn cất vào tủ đông đá 15 phút sau đó lấy ra cắt lát thật mỏng, bày ra đĩa nhỏ, cất ngay vào ngăn mát tủ lạnh. Bước 2: - Hành lá và gừng xắt sợi nhỏ. Hành tím và tỏi bằm nhỏ. - Sườn non rửa sạch với nước muối. - Đun sôi một nồi nước, thêm ít muối và thả sườn non vào, đợi sôi trở lại vớt bọt cho nước dùng được trong, vặn lửa nhỏ đun cho sườn ra chất ngọt trong khoảng 1 giờ rồi vớt sườn ra nếu không muốn ăn kèm sườn trong cháo; mình vẫn để nguyên cả sườn....Xem thêm

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau