duongthuyanh's picture

3
Câu trả lời


5696
Lượt xem

Hỏi: Cách xào bí đỏ ngon thế nào?

Nhà mình ai cũng thích ăn bí đỏ, cho mình hỏi cách xào bí đỏ ngon như thế nào?

Mẹo: Hãy chia sẻ để nhiều người cùng biết. 1 người đang theo dõi
3 câu trả lời khác

Trả lời: Hướng dẫn làm bí đỏ xào tỏi ngon

Món bí đỏ kết hợp xào với tỏi có lợi và rất tốt cho sức khỏe. Bí đỏ chín mềm, vị đậm ngọt thơm mùi tỏi ăn với cơm rất ngon. Nguyên liệu Bí đỏ 1 kg Mỡ nước (hoặc dầu ăn) Tỏi, nước mắm, mì chính (hoặc hạt nêm). Chế biến Bí đỏ gọt bỏ vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, bổ dọc thái miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, đập giập. Cho mỡ vào chảo đun nóng già, bỏ một nửa số tỏi vào phi thơm, đổ bí đỏ vào xào, nêm mắm vừa ăn. Đổ nửa bát con nước vào, đậy vung, đun to lửa. Khi bí vừa chín tới, bắc ra, cho ngay tỏi và hạt nêm vào đảo đều, xúc ra đĩa ăn nóng. Lưu ý: Khi xào đảo nhẹ tay không bí sẽ bị nát. Chúc các bạn ngon miệng!...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Cách làm bí đỏ xào thịt bò ngon

Món ăn này vừa ngon, vừa bổ, rẻ, thích hợp cho những bữa ăn hàng ngày trong gia đình. Nguyên liệu: 100g thịt bò 500g bí ngô 1/2 củ hành tây 1 thìa cà phê tỏi băm 3 thìa cà phê hạt nêm 1/2 thìa cà phê đường 1/2 thìa cà phê tiêu 1 thìa súp nước mắm 2 thìa súp dầu ăn Ngò gai (mùi tàu) Cách làm - Thịt bò rửa sạch, xắt lát mỏng, ướp 1/2 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê đường và 1 thìa súp dầu ăn. - Bí ngô gọt vỏ, chẻ đôi, bỏ hột, rửa sạch, xắt lát mỏng. Ngò gai rửa sạch, thái chỉ. Hành tây xắt sợi. - Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào phi thơm tỏi, cho thịt bò vào đảo nhanh tay, trút ra đĩa. - Tiếp tục cho bí ngô vào xào chín, nêm hạt nêm, nước mắm vừa ăn. Bí ngô chín trút thịt bò vào lại, cho hành tây vào đảo đều. Tắt bếp, rắc ngò gai vào. - Múc ra đĩa, dùng chung với cơm. Chúc các bạn ngon miệng!...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Hướng dẫn làm bí đỏ xào tôm ngon miệng

Bí đỏ xào tôm, là món ngon bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe, giúp bạn lấy lại năng lượng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Nguyên liệu: 400 gr bí đỏ ¼ chén tôm khô (ngâm trong nước ấm 15 phút cho thịt tôm nở mềm) Hoặc bạn cũng có thể dùng tôm tươi bóc vỏ ½ thìa muối ½ thìa đường Hành, mùi thái nhỏ Vài nhánh tỏi băm Cách làm: Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông hơi dày một chút Tôm nõn ngâm nở, rửa cho thật sạch nếu không sẽ bị sạn Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Cho tôm vào xào đến khi gần chín Tiếp đến cho bí vào xào cùng, đảo đều. Cho một chút nước vào rồi đậy vung cho chảo bí sôi trong vài phút. Nêm gia vị, và một chút đường Đun đến khi bí chín mềm và ngấm đều gia vị là được. Cho hành, mùi thái nhỏ vào rồi tắt bếp Bí ngậy thơm Cho ra đĩa ăn với cơm rất ngon. Vị ngọt tự nhiên và màu sắc hấp dẫn. Bí đỏ là nguồn cung cấp vitamin A, đóng vai trò quan trọng cho thị giác, tăng trường xương và sự sinh sản, tham dự vào sự tổng hợp protein, điều hòa hệ miễn dịch và...Xem thêm

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau