duongthuhong's picture

3
Câu trả lời


1051
Lượt xem

Hỏi: Cách làm mực chiên ngon như thế nào?

Cho mình hỏi cách làm mực chiên như thế nào để mực giòn ngon?

Mẹo: Hãy chia sẻ để nhiều người cùng biết. 1 người đang theo dõi
3 câu trả lời khác

Trả lời: Mực chiên giòn chấm tương ớt, ngon mê ly

Chào bạn! Từng miếng mực chiên giòn, thân mực ăn hơi dai, dùng kèm với tương ớt ăn cay cay là món ăn vặt ai cũng mê. Nguyên liệu: - 200g mực ống - 1 quả trứng gà - 3 thìa cà phê bột mỳ - 3 thìa cà phê bột chiên xù - Muối, hạt nêm, dầu chiên, tương ớt, và dưa leo. Cách làm: - Cắt thân mực thành từng khoanh tròn, nếu có đầu mực bạn cắt khúc cho dễ chiên. Ướp vào mực nửa thìa nhỏ hạt nêm, ít muối. - Đánh tan quả trứng gà vào bát. - Đổ bột mỳ, bột chiên xù ra bát riêng. - Lăn từng miếng mực qua bát bột mỳ. - Rồi lăn qua bát trứng. - Tiếp tục lăn đều mực qua bát đựng bột chiên xù. - Làm nóng nhiều dầu trong chảo sâu lòng hoặc nồi chiên, thả mực vào chiên vàng. - Mực chín bạn vớt ra để lên rổ nhôm cho ráo dầu, dùng nóng với tương ớt và dưa leo. Mực ống thái khoanh tròn. Nhúng mực vào bát trứng. Lăn qua với bột mỳ. Lăn vào bát bột chiên xù. Cho vào chảo chiên tới khi chín vàng đều. Chúc các bạn ngon miệng!...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Làm món mực chiên giòn cực ngon

Món mực chiên giòn mà chấm với tương ớt cay cay sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn. Nguyên liệu: - 750g mực tươi, làm sạch mực và cắt khoanh - Bột mì để chiên mực - Muối - Dầu thực vật để chiên mực Cách làm: Tẩm mực vào bột sao cho bột bám đều vào các miếng mực. Làm nóng dầu. Cho mực vào chiên từ 1 – 2 phút (hoặc cho đến khi mực có mày vàng nâu). Vớt mực ra để ráo dầu trên giấy thấm dầu. Rắc lên trên mực một ít muối biển. Cuối cùng là bạn chỉ việc thưởng thức khi mực còn đang ấm thôi. Mực chiên giòn trông thật hấp dẫn! Như vậy là chỉ với 15 phút bạn đã có món mực chiên giòn thơm ngon hấp dẫn cho cả gia đình rồi. Đây là cách chế biến mực theo kiểu Ý rất dễ làm phải không nào chị em? Chúc các bạn thành công và ngon miệng!...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Mực chiên muối ớt cay cay ngon tuyệt

Món mực chiên thơm ngon với lớp vỏ ngoài giòn cay và mực bên trong mềm ngọt sẽ là một món nhậu tuyệt vời cho chàng đấy! Nguyên liệu: - 500g mực ống - thìa cà phê muối tinh - 1 thìa canh hạt tiêu, rang thơm - 50g bột mỳ - 80g bột ngô - 3-4 quả ớt - 2 nhánh hành lá - Dầu ăn. Cách làm: Mực làm sạch, phần râu và thân để riêng. Xắt khúc phần thân mực thành các đoạn dài khoảng 2cm, để ráo nước: Muối rang khô, cho vào cối giã cùng hạt tiêu: Cho 2/3 hỗn hợp muối - tiêu vào trộn đều cùng bột mỳ và bột ngô trong một tô lớn (hỗn hợp A): Ớt và hành lá xắt khúc, để riêng: Mực thấm cho khô, đổ vào hỗn hợp (A), trộn đều cho mực được bao đều bởi bột - muối. Cho dầu vào chảo sâu lòng, làm nóng với lửa vừa - to và cho mực vào chiên (bạn nhớ rũ hết bột thừa bám vào mực trước khi thả vào chảo nhé) tới khi mực có màu vàng nhẹ thì vớt mực ra, để lên giá cho ráo dầu. Mực chiên không lâu, chỉ khoảng 1-1,5 phút là chín; nếu bạn chiên quá lâu mực sẽ bị teo lại và dai. Cho mực đã chiên vào một tô trộn lớn, rắc...Xem thêm

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau