duongthuhoai's picture

4
Câu trả lời


1583
Lượt xem

Hỏi: Cách làm nộm hoa chuối ngon như thế nào?

Mình rất thích ăn nộm hoa chuối mà chưa biết cách làm thế nào. Chị em nào biết làm nộm hoa chuối ngon hướng dẫn mình cách làm với?

Mẹo: Hãy chia sẻ để nhiều người cùng biết. 2 người đang theo dõi
4 câu trả lời khác

Trả lời: Hướng dẫn làm nộm hoa chuối giòn giòn rất ngon

Chào bạn! Món ăn giản dị mà ngon miệng này đã hút hồn rất nhiều người xứ Bắc. Nguyên liệu: - 100g hoa chuối - 100g tai heo - 2 quả khế chua - 2 quả dưa chuột - 100g lạc - 1 quả ớt cay - Rau thơm, rau bạc hà - Gia vị, đường, giấm Cách làm: Thái hoa chuối thành từng lát mỏng, thái đến đâu ngâm ngay vào nước vo gạo hoặc nước có pha chút giấm/chanh để nộm được trắng. Ngâm chừng 15 phút thì rửa sạch, vẩy ráo nước. Trần tai heo qua nước sôi rồi xát muối, cạo rửa sạch. Sau đó, luộc chín tai heo trong khoảng 15 phút rồi vớt ra để nguội. Thái phần tai thành từng miếng mỏng đều nhau. Rửa sạch khế và thái thành từng miếng mỏng. Rửa sạch dưa chuột và cắt miếng. Các bạn nhớ ngâm rửa thật sạch rau thơm nữa nhé! Rang lạc chín rồi đem ủ kỹ chừng 2 phút cho lạc thật giòn. Bóc vỏ lạc rồi giã dập để lạc vỡ đôi hoặc ba. Trộn tất cả các nguyên liệu vào trong một âu lớn, nêm thêm 30g đường, 5ml giấm và 5g gia vị. Tùy theo khẩu vị mà chúng mình có thể nêm nếm lại cho vừa miệng. Bày ra đĩa và thưởng thức...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Công thức nộm hoa chuối chay ngon cho ngày rằm

Ăn chay rất tốt cho sức khỏe, hãy thử thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình bạn với món ăn thanh đạm, ít dầu mỡ, nguyên liệu đơn giản, quy trình chế biến nhanh mà lại nhiều chất dinh dưỡng. Chúng ta hãy thử chế biến nhé! Nguyên liệu: (dành cho 4 người ăn) - Bắp chuối bào: 400 g - Đậu hủ ki: 2 miếng - Đậu hủ trắng: 1 miếng - Nấm đùi gà: 1 cái - Chả chay: 1 cây nhỏ - Thịt chay: 50g - Rau: rau thơm , rau quế, ngò gai, 1 cây barô hành - Ớt sừng: 1 quả - Chanh:1 quả - Đậu phộng rang: 100g - Gia vị: Hạt nêm, nấm, đường, nước tương, mì chính, tương ớt Cách làm: Bước 1: Bắp chuối bào rửa sạch cho vào nước (nước + ½ quả chanh + ít đá lạnh) ngâm khoảng 20 phút, vớt ra rổ để ráo nước. Bước 2: Chả chay nhúng qua nước nóng và thái mỏng vừa ăn, đậu hủ trắng bóp nát. Bước 3: Thịt chay ngâm 10 phút, rửa sạch, vắt ráo, cho vào chảo đảo nhanh với dầu và nem. Để nguội thái mỏng. Bước 4: Nấm đùi gà rửa sạch thái vừa ăn. Bước 5: Đậu hũ ki nếu hơi dày nên cắt mỏng theo hướng nằm của dao và đêm chiên lại...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Cách làm nộm hoa chuối chua cay ngon tuyệt

Món nộm vừa có vị chua, mùi thơm mát của chanh, vị hơi chát và bùi bùi của hoa chuối, vị béo và mùi thơm của đậu chưng với lạc. Rau kinh giới sẽ làm cho món nộm có thêm màu xanh đẹp mắt bên cạnh màu mận chín của hoa chuối và lạc, màu trắng của đậu và màu đo đỏ loáng thoáng của ớt. Hoa chuối nộm đậu lâu nay vẫn được coi là thức ăn thay thế và ăn ghém khi nhỡ bữa, nhưng đến nay nó đã trở thành món đặc sản trong nhiều nhà hàng, quán xá không chỉ ở miền quê mà còn cả thủ đô Hà Nội. Những khi nhỡ bữa bà thường bảo tôi ra vườn hái chiếc hoa chuối và mua vài bìa đậu về nộm với lạc. Vừng lạc thì sẵn có vì nhà nào cũng trồng, tới vụ thu hoạch lạc, phơi khô để dự trữ cho những ngày giáp hạt, tháng ba ngày tám túng thiếu. Món nộm sẽ ngon hơn nếu có được hoa chuối tây, vì chuối tây trắng, non và không chát như chuối tiêu. Thường thì hoa chuối sẽ được hái xuống để độ dăm bảy tiếng cho nhựa chảy bớt rồi mới thái ra nộm. Chế biến món nộm đơn giản nhưng cần phải biết cách và có mẹo thì món nộm mới...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Bí quyết làm nộm hoa chuối ngon

Món ăn giản dị mà ngon miệng này đã hút hồn rất nhiều người xứ Bắc. Nguyên liệu: - 100g hoa chuối - 100g tai heo - 2 quả khế chua - 2 quả dưa chuột - 100g lạc - 1 quả ớt cay - Rau thơm, rau bạc hà - Gia vị, đường, giấm Cách làm: Thái hoa chuối thành từng lát mỏng, thái đến đâu ngâm ngay vào nước vo gạo hoặc nước có pha chút giấm/chanh để nộm được trắng. Ngâm chừng 15 phút thì rửa sạch, vẩy ráo nước. Trần tai heo qua nước sôi rồi xát muối, cạo rửa sạch. Sau đó, luộc chín tai heo trong khoảng 15 phút rồi vớt ra để nguội. Thái phần tai thành từng miếng mỏng đều nhau. Rửa sạch khế và thái thành từng miếng mỏng. Rửa sạch dưa chuột và cắt miếng. Các bạn nhớ ngâm rửa thật sạch rau thơm nữa nhé! Rang lạc chín rồi đem ủ kỹ chừng 2 phút cho lạc thật giòn. Bóc vỏ lạc rồi giã dập để lạc vỡ đôi hoặc ba. Trộn tất cả các nguyên liệu vào trong một âu lớn, nêm thêm 30g đường, 5ml giấm và 5g gia vị. Tùy theo khẩu vị mà chúng mình có thể nêm nếm lại cho vừa miệng. Bày ra đĩa và thưởng thức thôi nào! Mâm...Xem thêm

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau