duongthuhoai's picture

2
Câu trả lời


922
Lượt xem

Hỏi: Cách làm nộm đu đủ ngon?

Cuối tuần này mình định làm món nộm đu đủ cho cả nhà, cho mình hỏi cách làm nộm đu đủ ngon như thế nào? Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì?

Mẹo: Hãy chia sẻ để nhiều người cùng biết.
2 câu trả lời khác

Trả lời: Hướng dẫn làm nộm đu đủ ngon tuyệt

Chào bạn! Đu đủ ương, vàng điểm vài sợi cà rốt với màu đỏ của ớt, màu trắng giòn giòn tai lợn, xanh xanh rau răm khiến món nộm này cực rất ngon và hấp dẫn. Nguyên liệu - Đu đủ: 1 quả ( đu đủ ương sẽ ngon hơn) - Cà rốt: 1 củ - Tai lợn: 1-2 cái - Rau răm: Thái nhỏ - Súp, mì chính, đường, chanh, tỏi, ớt quả. Cách làm: Bước 1: Bào đu đủ và cà rốt thành từng sợi mỏng. Ngâm vào nước với vài viên đá lạnh để đu đủ được giòn. Bước 2 : Tai lợn rửa sạch với nước muối pha loãng, luộc tai lợn chín, để ráo nước rồi thái mỏng. Bước 3: Tỏi, ớt đập dập, thái nhỏ. Bước 4: Chanh tươi vắt lấy nước cốt bỏ hạt, pha cùng với một ít súp, đường, mì chính rồi thêm tỏi ớt vào (tùy theo độ mặn ngọt cho sao hợp lý với lượng đu đủ). Bước 5: Đu đủ vớt ra rổ để ráo nước rồi cho vào một cái tô to. Bước 6 : Cho rau răm thái nhỏ vào tô đựng đu đủ bào. Bước 7: Tiếp đến đổ nước pha tỏi ớt vào. Bước 8: Sau cùng là tai lợn . Bước 9: Trộn đều tất cả. Bước 10 : Cuối cùng, cho nộm đu đủ tai lợn ra đĩa và thưởng thức. Chúc các...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Làm nộm đu đủ giòn ngon

Chào bạn! Ở nhà mình hay làm món nộm đu đủ thế này nè: Nguyên liệu: - 1 quả đu đủ xanh - Mù tạt - 1 quả chanh - 1 muỗng cà phê tỏi bằm nhỏ - Lạc rang giã nhỏ - 1 muỗng cà phê muối - 1/2 muỗng cà phê đường Cách làm: Bước 1: Đu đủ xanh gọt vỏ, bổ đôi, bỏ hạt. Nếu là đu đủ mới hái thì bạn dùng mũi dao khía nhẹ vài đường trên vỏ cho nhựa đu đủ ra bớt rồi mới gọt nhé. Bước 2: Gọt vỏ xong bạn thái hoặc bào sợi đu đủ. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể mua đu đủ bào sẵn ở chợ nhé! Bước 3: Cho đu đủ vào tô trộn lớn, thêm một muỗng cà phê muối, đảo đều hoặc bóp nhẹ bằng tay cho muối ngấm. Để khoảng 15 phút thì dùng tay vắt nhẹ đu đủ cho chảy bớt nước muối rồi để ra tô trộn khác. Bước 4: Chanh vắt lấy nước cốt. Thêm nửa thìa cà phê đường, 1 muỗng tỏi bằm và chút mù tạt, khuấy đều. Lưu ý: Lượng chanh và mù tạt có thể điều chỉnh theo khẩu vị của từng người. Bước 5: Đổ hỗn hợp nước cốt chanh vào bát đu đủ thái sợi, trộn đều. Bày nộm đu đủ ra đĩa, rắc lạc rang lên trên và trộn đều trước khi thưởng...Xem thêm

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau