duongthanhien's picture

2
Câu trả lời


7889
Lượt xem

Hỏi: Cách pha chế nước mía ngon?

Mùa hè mình rất thích uống nước mía, cho mình hỏi cách pha chế nước mía như thế nào thì ngon?

Mẹo: Hãy chia sẻ để nhiều người cùng biết.
2 câu trả lời khác

Trả lời: Hướng dẫn pha chế nước mía ngon

Chào bạn! Mùa hè đã đến, cái nắng khủng khiếp làm cho chúng ta không chịu nổi…giải pháp nào đây? Rủ rê vài đứa bạn là cà rồi tụ tập chém gió đâu đó ngoài trời…Chỗ lý tưởng để cả hội thoái mái buôn dưa lê và hóng gió là những quán nước vỉa hè, vừa mát, vừa rẻ phải không! Hihi, nước chè hay nhân trần cũng được đó, nhưng một cốc nước mía mát lạnh, ngọt lịm thì sao nhỉ? Tất nhiên để có một cốc nước mía ngon thì còn phụ thuộc vào các yếu tố như mía được lấy từ đâu nè, cách pha chế như thế nào (cũng như pha cà phê hay cốc tai vậy) và nghệ thuật trang trí nữa đó…Chúng sẽ làm cho hương vị của cốc nước mía khác nhau rất nhiều đấy. Sau đây, tớ sẽ bật mí một bí quyết nho nhỏ để có cốc nước mía hấp dẫn và bạn sẽ thấy ngon hơn rất nhiều khi thưởng thức: Sau khi các bạn pha nước mía xong theo độ ngọt mong muốn, chỉ cần cho thêm một vắt nước cam và vài giọt vani nữa, đảm bảo sẽ rất tuyệt vời, các bạn hãy thử xem…à để thêm phần sinh động và bắt mắt, đừng quên gắn trên miệng cốc nửa lát cam mỏng nữa...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Cách pha chế nước mía, mật ong giải nhiệt mùa hè

Nước mía lau, la hán quả, mật ong thích hợp với những người làm việc khuya, dễ nổi nóng, giảm khả năng bài độc; thường ngồi làm việc ở văn phòng, ít hít thở không khí trong lành dễ ảnh hưởng đến chức năng của phổi; người hoạt động ngoài trời, vận động nhiều, cơ thể mất nước. 1. Nguyên liệu - 2 muỗng canh mật ong - 2 khúc mía lau - 10 trái táo mật - Hạt sen - 1/2 la hán quả 2. Cách làm Bước 1 La hán quả lấy thịt, mía lau chặt thành miếng vừa. Cho vào nồi 2l nước, mía lau nấu sôi. Bước 2 Cho hạt sen, táo mật, la hán quả vào để lửa lớn nấu sôi, đậy nắp để lửa nhỏ nấu trong 20 – 30 phút là được. Để nguội, bỏ vào tủ lạnh ướp lạnh, khi uống cho thêm mật ong vào. Mách nhỏ: Mía lau, táo mật, la hán quả bản thân đã có chất ngọt nhưng khi thêm mật ong vào thì có vị càng ngon. Chúc các bạn ngon miệng!...Xem thêm

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau