duongphuonguyen's picture

2
Câu trả lời


2250
Lượt xem

Hỏi: Cách ngâm sấu với nước mắm ngon?

Mình nhớ hè năm ngoái được ăn món sấu ngâm mắm với rau luộc ngon ơi là ngon, mình định làm ít sấu ngâm mắm mà chưa biết cách làm thế nào cho ngon. Các bạn cho mình hỏi cách làm sấu ngâm mắm ngon như thế nào?

Mẹo: Hãy chia sẻ để nhiều người cùng biết.
2 câu trả lời khác

Trả lời: Hướng dẫn ngâm sấu mắm ngon

Chào bạn! Thời tiết nóng bức khiến nhiều người chán ăn. Nhưng nếu có món sấu ngâm nước mắm này ăn cùng rau muống luộc thì dù đã no bụng, bạn vẫn muốn ăn thêm. Thông thường với món rau muống luộc, nhiều gia đình thường ăn kèm với cà muối, nhưng không dám ăn nhiều vì sợ nóng, sợ không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên với món sấu ngâm nước mắm, bạn có thể yên tâm ăn thoải mái vì sấu rất lành mà lại mát. Nguyên liệu - Sấu xanh 1,5 kg (chọn loại sấu bánh tẻ, không non quá và cũng không già quá). - Nước mắm 0,5 lít. Tỏi 200 gr. Ớt 5 – 10 quả. Một hũ thủy tinh sạch Cách làm - Sấu cạo vỏ, rửa sạch, để ráo nước. -Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch bỏ cuống. - Cho nước mắm và nước vào nồi theo tỷ lệ 4/1 (bốn phần nước mắm, một phần nước) đun sôi lên rồi bắc ra để nguội. - Bỏ sấu vào hũ cùng với tỏi và ớt (lượng ớt nhiều hay ít tùy thuộc vào độ cay mà bạn muốn). Sau đó đổ nước mắm đã để nguội vào, đóng kín nắp hũ. Để khoảng một tuần thì có thể lấy ra ăn được. Với món sấu ngâm nước mắm này, bạn có thể sử dụng...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Mẹo ngâm sấu mắm ngon

Đang mùa sấu, chị em hãy thử làm món sấu ngâm mắm giản dị mà ngon này cho cả nhà xem sao nhé! Nguyên liệu: - Sấu: 1,5 kg - Nước mắm: 0,5 lít (nước mắm nhạt) - Đường: 1 muỗng canh - Tỏi: 3 tép - Ớt: 5-6 quả (tùy mức độ ăn cay của gia đình) Cách làm: Bước 1: Sấu cạo vỏ hoặc gọt vỏ, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng cho hết chát và bớt chua. Bước 2: Phơi sấu từ sáng đến chiều cho sấu hơi khô phía ngoài, làm như vậy sấu sẽ dễ ngấm mắm hơn. Bước 3: Cho sấu vào lọ thủy tinh. Nước mắm hòa với một chút đường rôi đổ ngập mặt sấu. Tỏi bóc vỏ, đập dập cho vào lọ. Ớt cắt cuống, cũng đập dập cho vào lọ, nếu sợ cay, nóng thì cho nguyên quả ớt, chỉ cắt cuống. Bước 4: Đóng nắp lọ, ngâm trong vài ngày đến khi sấu ngấm đều nước mắm là có thể ăn được. Sấu ngâm mắm mặn và chua và hơi cay nồng vị tỏi ớt dùng để chấm rau luộc và thưởng thức cùng cơm rất ngon. Chúc bạn thành công với món sấu ngâm mắm nhé!...Xem thêm

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau