duongphuonguyen's picture

2
Câu trả lời


880
Lượt xem

Hỏi: Cách làm gà rán ngon như thế nào?

Mình rất thích ăn gà rán, hôm qua đi chơi ăn gà rán KFC cũng khá ngon, mình muốn tự làm món này ở nhà cho cả gia đình dịp cuối tuần này. Các chị em ai biết cách rán gà ngon thì chia sẻ cho mình nhé!

Mẹo: Hãy chia sẻ để nhiều người cùng biết.
2 câu trả lời khác

Trả lời: Hướng dẫn làm gà rán ngon

Chào bạn! Gà rán là một món ăn ngon, được nhiều người ưa thích. Việc sơ chế, tẩm ướp gia vị cho thịt gà sẽ tùy thuộc vào khẩu vị và ý thích của mỗi người. Tuy nhiên, để có được những miếng gà rán giòn tan, bạn cần phải lưu ý đến một số yêu cầu kỹ thuật cơ bản dưới đây. 1. Tẩm ướp gia vị Nhúng miếng thịt gà vào trong hỗn hợp gồm sữa và một quả trứng gà đánh nhuyễn trước khi lăn thịt qua phần gia vị khô chính là cách thích hợp nhất để gia vị dính chặt vào thịt. Lúc này, miếng thịt gà bảo được bao bọc kín bởi lớp bột chiên và gia vị. Bạn có thể cho hẳn các loại gia vị yêu thích vào trong bột và trộn đều để tạo thành lớp bột chiên vừa ý theo khẩu vị. Sau đó, cho hỗn hợp bột chiên này vào trong một chiếc túi nilon hoặc hộp nhựa rồi cho một vài miếng thịt gà vào và lắc thật đều để bột bám chặt vào thịt. 2. Dầu ăn Loại dầu ăn dùng để chiên thịt gà phải có khả năng chịu nhiệt cao. Người ta dùng thời điểm bốc khói để đo khả năng chịu nhiệt của dầu. Đây chính là nhiệt độ mà dầu bắt đầu bị đốt...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Tự làm gà rán KFC ngon hơn ngoài tiệm

Mình hay làm cách này thấy vừa dễ, vừa nhanh lại ngon giòn bọn trẻ ở nhà thích lắm, cứ khen là "ngon hơn cua KCF". Hôm nay mình xin chia sẻ cùng các bạn nhé! Nguyên liệu Thịt gà có thể dùng đùi, cánh tùy thích. Bột mỳ đa dụng. Nước lạnh Bột nêm, muối, tiêu. Dầu chiên Cách làm Thịt gà cắt miếng vừa. Nếu to thì nên luộc sơ qua nước sôi có chút muối khoảng 5 phút. Vớt ra để ráo. Ướp chút bột nêm, tiêu cho thấm. Cho chút bột mỳ vào tô, thêm nước vào cho sệch sệch, thêm chút muối. Nhúng thịt gà qua bột ướt và lăn qua lại bột mỳ khô. Cho vào chảo dầu chiên đều. Thịt chín cho ra giấy thấm dầu. Ăn với tương ớt, tương cà và khoai tây chiên. Mách nhỏ - Nếu thịt gà cứng hoặc miếng to như đùi… .. các bạn nên luộc sơ trước. Nhưng tránh luộc chín quá thịt sẽ khô và mất ngọt. - Nên dùng nồi chiên nhỏ để tránh dùng quá nhiều dầu, khi chiên, chiên lửa vừa, khi cho thịt vào chảo dầu, đảo sơ thì thịt được rời ra từng miếng, không dính....Xem thêm

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau