duongphuongthuy's picture

3
Câu trả lời


25304
Lượt xem

Hỏi: Cách làm ốc xào sả ớt ngon?

Em rất thích ăn ốc đặc biệt là các món ốc xào, cho em hỏi cách làm món ốc xào sả ớt ngon như thế nào?

Mẹo: Hãy chia sẻ để nhiều người cùng biết.
3 câu trả lời khác

Trả lời: Hướng dẫn làm ốc xào sả ớt ngon

Chào bạn! Món ốc xào sả ớt ăn hơi cay cay thơm thơm nên rất đưa cơm, lạ miệng; thậm chí dùng làm món nhậu cho ông xã lai rai với bạn bè cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời.Chào bạn! Nguyên liệu cho 3-4 phần ăn: - 1kg ốc lát. Bạn có thể dùng ốc bươu vàng nếu không có ốc lát. - 1 bó sả - 3 tép tỏi - Vài quả ớt - Bột nghệ, bột cà ri - Gia vị nêm nếm: hạt nêm, muối, nước mắm, đường. Bước 1: Ốc mua về rửa sạch , ngâm nước có pha ớt đập dập cho ốc nhả hết nhớt. Chỗ mình ở thì mình thấy dân địa phương thường đổ giấm vào ngâm ốc cũng nhả nhớt ra hết. Ngâm chừng 2 giờ. Bước 2: Cho ốc vào nồi to với sả đập dập, đổ thêm chút nước; luộc chừng 15 phút là ốc chín; bạn vớt ốc ra rổ, dùng cây ghim gỡ lấy thịt ốc ra khỏi vỏ, ướp với 1 muỗng cafe bột nghệ, 1 muỗng cafe bột cà ri, chút nước mắm, đường. Để 15 phút cho thấm gia vị. Bước 3: Sả, ớt, tỏi băm nhuyễn. Bước 4: Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho sả và tỏi băm vào phi vàng rồi thêm 1 muỗng cafe bột cà ri cùng ớt băm vào xào cho thơm. Trút ốc vào...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Cay cay ốc xào sả ớt

Cùng trổ tài làm món ốc xào sả ớt từ miền Trung. Người miền Trung hay dùng ớt, sả cho món ăn, ốc xào sả ớt là một trong những món ăn đó. Ốc cay nồng và thơm mùi sả. 1 Nguyên liệu: - Ốc - Sả, muối, bột ngọt, ớt quả, ớt bột, giấm. 2 Cách làm: - Ốc rửa sạch dưới vòi nước cho sạch, ngâm ốc vào thố nước lạnh có pha một ít giấm, ngâm khoảng 2 tiếng. Nếu dùng ốc hút bạn phải đập bể một chút phía dưới đáy của ốc để dễ hút ốc ra. - Sau đó vớt ốc ra rổ cho ráo nước, xốc đều một ít muối, một ít ớt bột vào thố ốc. - Sả tước bỏ bớt cọng cứng, cắt khúc ngắn, dùng đầu cán dao đập dập. Ớt quả thái nhỏ. - Tiếp theo đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, thêm sả, ớt vào đảo đều. - Sau đó cho ốc vào đảo cùng, nêm vào một ít muối, một ít bột ngọt, đậy kín nắp nồi khoảng từ 5-10 phút, thỉnh thoảng lắc đều cho ốc thấm gia vị. - Cuối cùng tắt bếp, múc ốc ra đĩa, dùng nóng. Chúc các bạn thành công!...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Ốc xào sả ớt thơm ngon cực dễ làm

Nguyên liệu: Ốc vặn, ốc đá hoặc ốc mít 1 kg Nước mắm 2 thìa, đường 1 thìa, ½ thìa bột ngọt, 2 thìa dầu ăn,3 cây sả tươi, bào mỏng, 1 củ gừng rửa sạch băm nhỏ, 5 quả ớt tươi băm nhỏ hoặc ớt bột Cách làm: Ốc ngâm nước có ớt cho nhả sạch bùn và nhớt. Xát rửa ốc cho sạch. Đun nóng dầu ăn, cho ít gừng, ớt và sả vào phi thơm. Cho ốc vào đảo nhanh tay, nêm các loại gia vị nước mắm, đường, ớt, bột ngọt, nêm nếm cho vừa ăn. Để lửa to xào ốc gần chín thì cho nốt chỗ gừng, sả bào vào. Ốc chín tắt bếp. Cho ốc ra đĩa, ăn nóng, ốc thơm lừng mùi sả, cay cay vị ớt vị gừng, thật miễn chê. Mách nhỏ: Bạn đừng xào lâu quá nhé ốc sẽ bị dai đấy...Xem thêm

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau