duongphuongthuy's picture

2
Câu trả lời


344
Lượt xem

Hỏi: Cách làm cơm hến ngon như thế nào?

Hôm trước nghỉ lễ vào Huế chơi có món cơm hến rất ngon, mình định làm món này cho cả gia đình thưởng thức, cho mình hỏi cách làm cơm hến ngon như thế nào?

Mẹo: Hãy chia sẻ để nhiều người cùng biết.
2 câu trả lời khác

Trả lời: Hướng dẫn làm cơm hến ngon

Chào bạn! Bữa ăn gia đình thêm đầm ấm và ngon miệng với cơm hến. Nguyên liệu: Hến: 500g Cơm trắng: 2 chén 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê tiêu đen xay, ½ thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa súp ruốc, 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa súp mè trắng; Rau má, xà lách, rau chuối bào, khế, bạc hà, bánh mì. Cách làm: Hến ngâm nước cho sạch. Cho hến vào nồi nấu sôi, khi hến vừa mở ra đều thì tắt bếp. Trút hến ra rá, đãi sạch vỏ, giữ lại nước luộc. Các loại rau rửa sạch, rau chuối bào nhỏ, rau má, xà lách cắt nhỏ. Khế bỏ phần rìa múi khế, cắt nhỏ. Bạc hà xắt nhuyễn. Bánh mì cắt nhỏ. Làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi băm, cho hến vào xào thơm, nêm muối, đường, bột ngọt, hạt nêm vừa ăn, rắc thêm tiêu, tắt bếp. Xếp rau má, xà lách, rau chuối, khế, bạc hà, bánh mì vào một góc tô, cho cơm trắng vào, rắc mè lên, cho hến đã xào chín vào. Ăn cùng với tương ớt, ruốc và chén nước hến. Chúc các bạn ngon miệng!...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Cơm hến xứ Huế thơm ngon, hấp dẫn

Món cơm hến có gốc gác được xem như là món ăn thân quen của người dân làng chài…từ địa phương gọi là dân vạn đò. Họ quanh năm sống trên thuyền đò, lênh đênh trên những nhánh sông với nghề hạ bạc, thu nhập không bao nhiêu. Chài lưới mò được dưới sông như tôm cá… là thực phẩm cao cấp, thường đem bán, còn tầm tầm rẻ tiền như ốc, hến… thì tận dụng tối đa cho bữa cơm thường ngày. Hến thì gần như lúc nào cũng đãi xúc được. Xúc hến lên, luộc chín, đãi vỏ, lấy nạc hến để riêng, nước luộc giữ nóng. Tìm thêm vài thứ rau ven sông hoặc lên trên bờ kiếm thêm lõi cây chuối non… tất cả cắt nhỏ… Khi ăn trộn rau, nạc hến với cơm nguội - dân vạn đò thường nấu sẵn từ sáng sớm một nồi cơm để ăn cả ngày - nếu có sẵn ít khoai lang luộc thì bóp nhuyễn rồi cho thêm vào cũng được, cho chắc bụng, chan thêm nước luộc hến - luôn phải là nước hến nóng có chút gừng và điều quan trọng nhất sau cùng là nêm với những loại gia vị cay như ớt, nồng như tỏi, mặn như muối, bùi như đậu phụng hay mè rang, đậm đà như mắm...Xem thêm

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau