duongphuongnhi's picture

2
Câu trả lời


529
Lượt xem

Hỏi: Cách làm kem bơ ngon như thế nào?

Chào mọi người, mình định làm kem bơ mà chưa biết cách làm thế nào. Mong mọi người chỉ giúp!

Mẹo: Hãy chia sẻ để nhiều người cùng biết.
2 câu trả lời khác

Trả lời: Hướng dẫn làm kem bơ lạc ngon

Chào bạn! Kem bơ lạc thật thích hợp để thưởng thức vào ngày cuối tuần ấm áp như thế này. Vị ngon mát của kem bơ lạc khiến ngày cuối tuần thêm thi vị. Nguyên liệu: - Bơ lạc: 200 gr - Kem Whipping: 200 ml - Sữa tươi: 300 ml - Đường: 100 gr - Trứng gà: 2 lòng đỏ - Lạc rang giã dập: 30 – 40 gr Thực hiện: Bước 1: Trứng gà tách lấy lòng đỏ, dùng phới đánh cho tan trứng (không đánh bông). Bước 2: Cho đường vào trứng, quấy đều. Bước 3: Đổ sữa vào nồi, bắc lên bếp đun cho sữa nóng khoảng 70 – 80 độ (bắt đầu sôi lăn tăn ở xung quanh nồi). Nhấc nồi sữa xuống rồi đổ ngay vào bát trứng. Quấy đều, nhanh tay để đường tan. Sau đó đem hỗn hợp lọc qua rây để loại bỏ phần trứng không tan hết. Bước 4: Đổ hỗn hợp trở lại nồi, đun nhỏ lửa, không để sôi, đến khi thấy hỗn hợp sánh lại là được. Sau đó cho bơ lạc vào hỗn hợp, quấy đều tay cho bơ lạc tan đều rồi để cho thật nguội. Bước 5: Dùng máy đánh trứng đánh cho kem whipping hơi bông. Sau đó trộn đều với hỗn hợp bơ lạc ở bước 4. Cho vào ngăn mát tủ lạnh 2...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Công thức làm kem bơ ngon

Kem bơ mua ở ngoài rất ít nơi bán. Cùng tự làm kem bơ ở nhà thưởng thức trong mùa hè này nhé. Kem bơ có màu xanh dịu trông rất thích mắt, ăn vào mát lạnh có bị béo ngậy thơm thơm đặc trưng từ trái bơ Nguyên liệu 500g bơ( thu được 400-430g thịt bơ) Kem tươi: 150ml( có bán rất nhiều ở siêu thị), loại có độ béo >30% Sữa tươi có đường: 200ml Đường: 150g Sữa đặc: 1 hộp nhỏ( loại ông thọ dùng để ăn kèm với bánh mì) Cách làm 1. Cho hộp nhựa đựng kem vào tủ lạnh ngăn đá 1h cho thật lạnh. Điều này giúp làm kem nhanh hơn - Bơ gọt vỏ, bỏ hạt xắt hạt lựu+ đường+ sữa đặc, cho vào máy xay xay thật nhuyễn. Đổ hỗn hợp ra âu nhựa 2. Đối với trường hợp ko có máy đánh trứng - Thêm kem tươi nhẹ nhàng khuấy đều - Cho sữa tươi vào tiếp tục đảo đều * Nếu có máy đánh trừng thì kem sẽ ngon hơn rất nhiều - Cho dụng cụ đánh trứng và que đánh trứng vào ngăn đá tủ lạnh 10p. Kem tươi giữ ở ngăn mát( cần làm lạnh các dụng cụ trên là vì khi kem tươi được đánh lạnh sẽ bông hơn) - Cho máy đánh trứng vào âu kem tươi...Xem thêm

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau