duongphuongngoc's picture

2
Câu trả lời


1875
Lượt xem

Hỏi: Cách làm ruốc thịt lợn ngon như thế nào?

Mình rất thích ăn ruốc thịt lợn mình muốn làm một ít để ăn dần mà chưa biết cách làm thế nào. Mọi người ai biết cách làm ruốc thịt lợn ngon thì chỉ mình cách làm với! Mình cảm ơn nhiều nhé!!

Mẹo: Hãy chia sẻ để nhiều người cùng biết. 1 người đang theo dõi
2 câu trả lời khác

Trả lời: Hướng dẫn làm ruốc thịt lợn ngon

Chào bạn! Mình hay làm món ruốc thịt này cất tủ lạnh ăn dần. Thỉnh thoảng, nấu xôi bằng lò vi sóng, ăn kèm với ruốc là bữa sáng đơn giản, nhanh gọn. Nguyên liệu: - Thịt thăn heo 0,5 kg - Nước mắm, hạt nêm Cách làm: Thịt sau khi kho Thịt thăn heo rửa sạch, thái miếng to, dọc thớ, kho với nước mắm ngon, chút nước. Xé nhỏ thịt Khi thịt đã chín, gắp ra, để nguội. Xé nhỏ từng miếng thịt, cho vào cối giã giập. Mình cảm thấy cách giã bằng tay ruốc ngon hơn, tuy có hơi vất vả. Cho thịt đã giã dập vào chảo, đảo với lửa thật nhỏ cho đến khi thịt khô ráo. Tắt bếp, chờ thịt nguội bớt, lấy từng ít thịt, cho vào rổ lưới (rổ dùng để rây bột), chà qua chà lại cho thật bông, rồi tiếp đến lớp khác. Có thể dùng máy xay sinh tố để làm bằng cách cho từng chút nhỏ vào máy và bật chế độ "pulse" vài lần. Đĩa ruốc sau khi làm bông lên Trút thịt đã làm bông vào chảo, để nhỏ lửa và tiếp tục đảo thêm cho thành phẩm thật khô, chuyển màu vàng nhạt. Để nguội và lưu trữ trong đồ chứa đậy nắp kín. Ăn xôi trắng với...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Cách làm ruốc thịt lợn bằng máy xay sinh tố nhanh mà không bị nát

Các chị em có thể thử áp dụng cách làm ruốc bằng máy xay sinh tố nhé. Vì làm kiểu này không phải mất công giã tí nào. Làm ruốc lại nhanh chóng. Nhiều chị em cứ cầu kỳ khi làm ruốc thịt ruốc cá cho con măm măm mà phải cho vào cối giã. Nhưng có một cách đơn giản hơn nhiều: xay bằng máy xay sinh tố. Nhà mình từ nhiều năm nay, việc làm ruốc hầu như rất đơn giản. Hầu như trong tủ lạnh nhà mình lúc nào cũng có món ruốc thịt, ruốc cá và thậm chí cả lọ muối vừng ăn những lúc cơ nhỡ không đi được chợ. Nhiều chị em cứ bảo làm ruốc lích kích nhưng mình làm ruốc thấy rất nhanh chóng và tiện lợi. Trước hết để làm ruốc thịt hay ruốc cá ngon, quan trọng là khâu chọn nguyên liệu. Nhà mình thì hay làm ruốc thịt lợn và thịt gà. Thịt gà ăn thì sẽ tốt hơn thịt lợn nhưng lại không đậm đà bằng. Nếu làm ruốc bằng thịt lợn, các chị em nên chọn thịt nạc thăn nhé. Còn gà thì chọn phần ngực gà hoặc đùi gà, bỏ da và xương đi nhé. Sau đó, thái thịt dọc thớ thành miếng dài chừng 5-7 cm rồi cho vào chảo rim với...Xem thêm

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau