duongphuonglinh's picture

4
Câu trả lời


1687
Lượt xem

Hỏi: Cách làm ruốc cá ngon như thế nào?

Các bạn cho mình hỏi cách làm ruốc cá ngon như thế nào?

Mẹo: Hãy chia sẻ để nhiều người cùng biết.
4 câu trả lời khác

Trả lời: Hướng dẫn làm ruốc cá ngon

Chào bạn! Chỉ cần một chút kiên nhẫn, bạn có thể làm món ruốc cá thơm ngon dùng để ăn kèm với cơm nóng hoặc cháo trắng rất tiện lợi. Nguyên liệu gồm có: - 500gr thịt cá phi lê (bạn có thể sử dụng cá lóc, cá tuyết, cá hồi). - 1 củ hành trắng. - 1 tép tỏi. - 3 muỗng canh nước mắm ngon. - 2 muỗng cafe hạt nêm. Thực hiện: - Cá lọc hết xương và da, rửa sạch, dùng khăn giấy thấm cho thật khô. - Hành trắng, tỏi băm nhuyễn. - Ướp cá với 2 muỗng cafe hạt nêm, hành trắng, chút hạt tiêu (nếu cho bé ăn thì bạn không cho hạt tiêu), ướp chừng 15 phút cho cá hết mùi tanh. - Đem cá hấp trong khoảng 10 phút cho chín. - Vớt thịt cá ra... ... phần nước cá giữ lại dùng sau. - Tiếp đến, bạn dùng cối giã cho thịt cá tơi ra. - Chuẩn bị chảo sâu lòng, trút cá vào, để lửa nhỏ liu riu, đảo đều tay. - Chờ thịt cá hơi ráo, bạn cho 3 muỗng canh nước mắm, cùng nước hấp cá vào. Thường thì món ruốc phải hơi mặn một chút để bảo quản được lâu. Nếu làm cho em bé ăn, bạn không nên làm mặn quá và chỉ làm lượng vừa đủ cho...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Cách làm ruốc cá quả ngon

Có thể làm món này ăn cùng cháo hoặc ăn sáng cùng xôi thì thật tuyệt. Món ruốc thơm phức mà không hề có mùi tanh của cá. Nguyên liệu: - Cá quả: 1 con (1 kg) - Nước mắm ngon: 1 thìa ăn cơm - Hạt nêm: 1 thìa - Hành khô, gừng, tỏi, thìa là, rượu. Thực hiện: Bước 1: Cá quả làm sạch, đem ướp với rượu và gừng dã nát khoảng 1 tiếng. Bước 2: Cho cá vào nồi, thêm vào khoảng 1/3 bát ăn cơm rượu, gừng băm nhỏ và thì là (không cho nước). Bắc nồi cá lên bếp luộc ở mức lửa nhỏ trong khoảng 15 – 20 phút để cá chín. Bước 3: Đem gỡ lấy thịt cá, nhặt sạch xương và bỏ da. Bước 4: Làm nóng chảo, cho một ít dầu ăn vào chỉ để đủ láng qua mặt chảo. Cho tiếp hành, gừng, tỏi băm nhỏ vào phi thơm (nếu làm cho trẻ nhỏ ăn thì chỉ nên đập dập hành, tỏi, gừng. Khi xào cá bắt đầu khô thì gắp bỏ). Bước 5: Cho cá vào xào, thêm một thìa mắm và hạt nêm. Xào cá ở mức lửa vừa phải, đảo đều liên tục cho đến khi cá khô hẳn và ngả màu vàng nhạt là được (nếu muốn ruốc cá quả được bông thì dùng một chiếc muôi vừa đảo vừa miết...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Tự làm ruốc cá hồi ngon tuyệt

Các sản phẩm về ruốc cá hồi được bán rất nhiều tuy nhiên giá vẫn hơi cao, nên mình giới thiệu một cách làm ruốc cá hồi khá đơn giản, hợp khẩu vị và kinh tế hơn nhiều so với đi mua. Nguyên liệu: - Xương cá hồi: 1 bộ (xương cá hồi có thể mua được tại các siêu thị. - Gừng tươi: 1 củ - Hành khô: 1 nhánh - Rượu trắng: 1 thìa canh Cách làm: Bước 1: Cá mua về các bạn đem ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa sạch, bóp với rượu và 1/2 củ gừng vắt lấy nước cốt để khử hết mùi tanh của cá. Bước 2: Đập dập gừng cho vào xoong nước đun sôi rồi thả cá vào luộc nhanh vì thịt cá rất mau chín. Vớt ra gỡ lấy phần thịt, bóp vụ. Bước 3: Bắc chảo lên bếp, thái nhỏ hành khô, phi vàng rồi trút cá vào đảo cùng, nêm nước mắm cho vừa miệng. Các bạn nên dùng nước mắm để ruốc thơm và săn hơn nhé. Bước 4: Đun nhỏ lửa, đảo đều tay đến khi thấy thịt cá bắt đầu tiết ra mỡ và hơi săn thì bắc chảo xuống. Bước 5: Để ruốc thật nguội mới cất vào lọ. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, có thể để được lâu hơn...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Cách làm ruốc cá chép

Cá chép là món ăn ngon bổ dưỡng, chứa nhiều Vitamin A và DHA, rất tốt cho trẻ nhỏ. Nhưng nhiều trẻ nhỏ không chịu vị cá. Nên nếu con bạn không chịu ăn cá tươi, hoặc nếu nhà bạn có nhiều cá quá, muốn để ăn dần… hãy nghĩ đến phương án làm ruốc cá chép nhé. Nguyên liệu: Cá đồng tươi; Dầu ăn, bột nêm, nước mắm, nghệ, rau thìa là … Cách làm: Cá đồng tươi ( rô phi hoặc cá trôi ) làm sạch vảy, lọc thịt ( filler ), nếu không biết cách lọc thit thì có thể hấp chín rồi gỡ xương, không cần phải chin quá, chỉ cần có thể mang ra để bóc được riêng thịt ra. Cá đã hấp xong, để nguội rồi nhặt thịt cá cho vào chảo (Cá rô phi rất ít xương nên thích hợp làm ruốc cho trẻ nhỏ, phụ nữ có thai). Thêm hạt nêm, nước mắm cho vừa ăn . Rồi cho chảo lên bếp, đảo đều tay thêm ít dầu ăn đến khi cá vàng đều là được ( nếu ăn cay được thì cho thêm 1 chút hạt tiêu tạo mùi thơm, át vị tanh của cá ) Nếu các bạn ăn nhanh trong vòng 4 đến 6 ngày thì cho thêm một ít là thìa là vào đảo cùng lúc ruốc gần được, đến khi lá thìa...Xem thêm

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau