duongngocyen's picture

3
Câu trả lời


6437
Lượt xem

Hỏi: Cách nấu cháo sườn ngon?

Vợ chồng mình đều thích ăn cháo sườn, cho mình hỏi cách nấu cháo sườn như thế nào thì ngon?

Mẹo: Hãy chia sẻ để nhiều người cùng biết. 1 người đang theo dõi
3 câu trả lời khác

Trả lời: Hướng dẫn nấu cháo sườn ngon

Chào bạn! Món này mình thường nấu từ tối hôm trước, hôm sau chỉ cần đun sôi lại là dùng được; nhanh, ngon miệng, chi phí hợp lý và vẫn đảm bảo đủ chất cho cả gia đình. Nguyên liệu bao gồm: 0.5 kg xương heo (phần cổ, cho nước ngọt, và ít bị mỡ hơn), gạo (tẻ + nếp). Cách làm: Xương heo rửa sạch, chần với nước sôi trước khi ninh. Khi ninh xương cho thêm 01 củ hành tím để nước xương được thơm. Sau khi ninh xương xong, tách riêng phần xương và nước (lọc nước ninh xương thật kỹ để tránh xương dăm) Gỡ phần thịt ra khỏi xương, nên làm lúc còn nóng và cẩn thận để tránh xương dăm lẫn vào thịt. Dầm thịt nhuyễn đến mức có thể. Cho phần thịt nhuyễn này vào nước xương và dùng để ninh cháo đến khi nhuyễn và đạt được độ đặc như mong muốn. Cháo dùng nóng với hạt tiêu xay, ruốc tự làm và quẩy Chúc các bạn ngon miệng!...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Cách nấu cháo sườn thơm ngon

Cháo Sườn 1 Nguyên liệu: - 400 g gạo tẻ thơm. - 600 g sườn non. - Nước mắm ngon, đường, tiêu, bột gạo, dầu thực vật. Cách Làm: - Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cho vào nồi đổ ngập nước, đun sôi. Mở vung nồi sườn, vớt hết bọt để nước ninh xương được trong. Đậy vung, vặn nhỏ lửa ninh khoảng 1 giờ. Lấy sườn ra để nguội, gỡ lấy thịt nạc, tẩm ướp với chút nước mắm. - Cho một chút dầu thực vật vào đun nóng, cho thịt vào xào qua, xúc ra bát để riêng. - Gạo tẻ đem xay thành bột khô, mịn (hoặc xay bột nước) hòa với nước soup ninh xương cho lên bếp nấu. Vừa nấu vừa khuấy đều tay, cho thịt sườn vào nấu cùng, nếu bột đặc có thể pha thêm nước lã sao cho cháo mượt, không bị loãng là được. Để nồi cháo sôi một lúc, cho 2 thìa nhỏ bột gạo pha với chút nước vào khuấy đều, nêm đường, nước mắm cho vừa. Vặn nhỏ lửa nấu thêm khoảng 30 phút, cho cháo sánh. Đây là một món cháo đặc sản miền Bắc, sáng sớm dùng một tô cháo nóng, trước khi đi làm, thật ấm bụng. Sườn heo non thêm chút gạo tẻ cũng có được bát...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Cách nấu cháo quẩy sườn sụn ngon

Bữa sáng thưởng thức món cháo ngon như thế này ai chẳng thích! 1. Nguyên liệu - Gạo nếp: 1 nắm nhỏ - Gạo tẻ: 100 gr - Sườn sụn: 200-300 gr - Quẩy - Hạt tiêu, ớt bột, hành khô 2. Cách làm Sườn sụn các bạn nên chọn mua những phần sụn mềm, khi ăn sẽ ngon hơn cũng như tiết kiệm được thời gian hầm nhừ. Sau khi rửa sạch và chặt nhỏ các bạn đem xào thơm với hành khô, có thể nêm với bột canh, tuy nhiên nếu dùng nước mắm thì sườn sau khi xào sẽ dậy mùi hơn. Chế nước sâm sấp ninh nhỏ lửa hoặc dùng nồi áp suất đun đến khi sụn có độ mềm vừa ăn. Trước khi nấu các bạn nên ngâm gạo nếp với gạo tẻ trong vài giờ để hạt gạo nở ra, khi ninh cháo sẽ sánh và rất nhanh nhừ. Trút phần sượn sụn đã ninh nhừ lúc trước vào nồi cháo. Hoặc sau khi xào sườn sụn, các bạn cho sườn vào ninh chung với gạo đến khi cháo và sụn chín nhừ cũng được nhé. Gia giảm lượng bột canh hoặc hạt nêm vào cháo cho vừa miệng rồi múc cháo ra bát, cắt quẩy ăn kèm. Bày thêm hạt tiêu và ớt bột để mọi người gia giảm tùy sở thích, vậy là bữa...Xem thêm

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau