duongmailan's picture

3
Câu trả lời


1981
Lượt xem

Hỏi: Cách làm quẩy ngon như thế nào?

Chào các chị em, chị em nào đã từng làm quẩy thì hướng dẫn em cách làm với nhé!

Mẹo: Hãy chia sẻ để nhiều người cùng biết. 1 người đang theo dõi
3 câu trả lời khác

Trả lời: Hướng dẫn làm quẩy ngon

Chào bạn! Mời bạn tham khảo cách làm quẩy ngon dưới đây: Nguyên liệu: I- Bột cái: Bột mì 40g Bột nở bánh mỳ 1/2 muỗng cà phê Nước 50ml Cách làm bột Hoà tan nước với bột nở, cho bột hoà tan rồi cho bột mì vào. Quậy cho thành hỗn hợp sệt sệt, ko vón cục Để tô bột 12h, ko đậy nắp, ko ủ. Cách 1 đêm như vậy, bột sẽ hơi có mùi chua, từ từ dậy lên. Khi làm bánh sẽ xốp. II- Bột Bánh Bột mỳ 400g Bột nở bánh mỳ 1 muỗng cà phê Bột cái ( đã làm ở trên) Nước 240ml Muối 1 thài cà phê Dầu ăn 3 lít Cách làm Cho bột cái, nước, muối, bột nở vào 1 chậu nhỏ. Quậy đều cho tan, ko còn lợn cợn thì đổ bột mì vào nhồi thành 1 khối Đổ bột ra bàn, nhồi thật kĩ cho bột mịn, dẻo ( kiên nhẫn nhồi các bác nhé, chừng 30p). Càng nhồi bột kĩ thì bánh mới nở. Nhồi xong, vo tròn bột lại như nắm cơm nắm. Đậy khăn ẩm lên, bỏ vào chỗ nào ấm ấm trong nhà, nếu trời nóng thì bỏ ra ngoài cho bột mau nở. Còn em thì thường vứt vào trong lò nướng, bỏ quên chừng 2h. Khi nào nhìn nó nở vật vã thì bỏ ra, nhồi 1 tí, kéo dài nó ra ,...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Tự làm quẩy thơm ngon tại nhà

Mình cùng chiên quẩy cho cả nhà vừa ăn vừa xem tivi thật lí thú. Nguyên liệu: 1 ly bột mì 1 ly nước Chút xíu muối Dầu chiên và đường bột ăn kèm Cách làm: Cho nước, muối vào nôi đun sôi. Từ từ cho nước vào bột, dùng đũa trộn cho đều. Hỗn hợp khi này sẽ sệt và dẻo. Cho vào túi bắt bông kem ( loại dầy ) hay dụng cụ ấn bánh quy dùng đuôi hình sao. Dầu ăn cho vào nồi rộng vành, dầu sôi. Bóp bột vào nồi chiên vàng đều hai mặt. Vớt ra cho lên giấy thấm dầu. Mách nhỏ: - Chiên chảo rộng vành để churros được dài, không nên chiên lửa quá lớn. - Thành phẩm bên ngoài giòn, bên trong mềm ăn nóng sẽ ngon hơn nguội. Chúc các bạn thành công !...Xem thêm

Bình luận của bạn:

Trả lời: Cách làm bánh quẩy cực ngon

Hãy làm món bánh quẩy này cho bé và cả nhà thưởng thức nhé! Nguyên liệu: - Bột mì: 1 gói - Trứng gà: 2 quả - Bơ: ½ hộp - Đường cát: 6 muỗng - Mật ong: 6 muỗng - Dầu ăn Cách làm: Bước 1: Đổ bột mì vào tô lớn tạo khoảng trũng rồi cho bơ thái mỏng, trứng, cùng 6 thìa đường cát. Trộn đều lên. Bước 2: Đổ nước từ từ để bột không bị nhão. Nhào bột thật kỹ. Bước 3: Đến khi sờ tay vào bột thấy không dính là được. Bước 4: Dùng màng bọc bọc bột lại cho vào ngăn tủ lạnh khoảng 1-2 giờ. Bước 5: Sau đó lấy bột ra cắt bột thành những phần nhỏ rồi nặn thành một dải tròn. Gấp đôi dải bột lại miết hai đầu dính lại sau đó nhẹ nhàng vặn bột xoắn lại với nhau. Những chiếc bánh dài ngắn không đều đều là sản phẩm do bé nhà mình làm đấy. Tuy không được đẹp mắt nhưng lại làm các bé rất thích thú. Bước 6: Đun dầu nóng trên bếp thả từng chiếc bánh vào rán vàng. Bước 7: Vớt bánh ra qua lớp giấy thấm dầu. Bước 8: Xếp bánh vào đĩa. Mật ong đun nóng rồi rưới trực tiếp lên từng chiếc bánh. Bây giờ thì có thể thưởng...Xem thêm

Bình luận của bạn:

User login

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản có sẵn của các dịch vụ sau